ข่าวล่าสุด

:

จีนเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า มัสแตง มัค-อี ผลิตในจีน พร้อมส่งมอบสิ้นปีนี้

Mustang Mach-E                                   ภาพ  xinhuathai.com

รถยนต์ไฟฟ้า : สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า มัสแตง มัค-อี (Mustang Mach-E) รถยนต์เอสยูวีพลังงานไฟฟ้าทั้งคัน ที่ผลิตในจีนเพื่อลูกค้าท้องถิ่นคันแรก ได้ออกจากสายการประกอบ ณ โรงงานฉางอาน ฟอร์ด (Chang'an Ford) ในนครฉงชิ่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ 18 ต.ค. ที่ผ่านมา

หนังสือพิมพ์ดีทรอยต์ นิวส์ของสหรัฐฯ อ้างบริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ จำกัด (Ford Motor) รายงานว่ากลุ่มลูกค้าในจีนสามารถสั่งซื้อรถยนต์มัสแตง มัค-อี รุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง (RWD) รุ่นขับเคลื่อนล้อหลังพรีเมียม (RWD Premium) และรุ่นพิเศษจีที (GT First Edition) ได้แล้ว โดยจะพร้อมส่งมอบภายในสิ้นปีนี้Mustang Mach-E                                     Photo : Xinhua/Zhao Dingzhe

ฟอร์ดเผยว่ากลุ่มลูกค้าจีนที่ลงนามสัญญาสั่งซื้อก่อนสิ้นปีนี้จะได้รับการรับประกันระบบรถยนต์และแบตเตอรี การช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน แผนการทางการเงินและการเปลี่ยนสินค้า รวมถึงโบนัสแนะนำการซื้อสินค้า

ก่อนหน้านี้ฟอร์ดประกาศวางจำหน่ายรถยนต์มัสแตง มัค-อี ในจีน ผ่านเครือข่ายขายตรงของร้านจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า โดยฟอร์ดกำลังเตรียมเปิดร้านค้า 25 แห่ง ในพื้นที่มหานครของจีนภายในสิ้นปีนี้ และมีกำหนดขยายเพิ่มเป็นมากกว่า 100 แห่งภายใน 5 ปี

ที่มา  China Xinhua News

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: