ข่าวล่าสุด

:

แนะนำการ์ตูนอนิเมะใหม่มาแรง Arcane: League of the Legend

Arcane: League of the Legend
ใครที่เป็นคอการ์ตูนและกำลังมองหาการ์ตูนใหม่ๆ ไว้รับชม ไม่ว่าจะในวันธรรมดาที่ทำงานเสร็จมาเหนื่อยๆ หรือวันหยุดสุดสัปดาห์ เราขอแนะนำอนิเมะสนุกๆ เรื่อง Arcane: League of the Legend ที่เริ่มฉายผ่านช่องสตรีมมิ่ง Netflix ไปแล้ว ในวันอาทิตย์ ที่ 7 เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

อ่านเรื่องย่อคร่าวๆ ก่อนรับชมฉบับเต็ม

การ์ตูนที่เปิดตัวมาด้วยเรตติ้งดี เรื่อง Arcane: League of the Lgend เป็นอนิเมะบอกเล่าเรื่องราวที่มีจุดเริ่มต้นมาจากความไม่พอใจของหลายคนที่อาศัยอยู่ในเมืองใต้ดิน จากด้วยสิ่งที่พวกเขาพบเจอ นำมาสู่การก่อจราจลต่อสู้กับคนชนชั้นสูงของพิวโอเวอร์ ขณะนั้น “วาย” กับ “พาวเดอร์” พ่อแม่ของพวกเธอตายจากไป พวกเธอได้รับการช่วยเหลือจาก “เวนเดอร์” ที่รับมาเลี้ยง กระทั่งเมื่อเด็กๆ เติบโต พวกเขาก็เริ่มไม่พอใจกับชีวิตที่เป็นอยู่เช่นกัน

จากนั้นจึงมีการพากันออกไปทำภารกิจขโมยของจากนักประดิษฐ์ชั้นบนของเมือง ระหว่างปล้นเกิดเหตุสุดวิสัยทำให้มีระเบิดขึ้นดังในเมือง ส่งผลให้ทางสภาโกรธจนต้องตามหาคนผิดมาลงโทษ แน่นอนว่ากลุ่มของวายถูกจับตาจากสภาพิวโอเวอร์ ส่วน “เจซ” นักวิทยาศาสตร์ที่ถูกเด็กๆ ปล้นกลับถูกสภาจับได้ว่าทดลองผิดกฎหมายเกี่ยวกับการใช้เวทมนตร์ร่วมกับวิทยาศาสตร์ ทำให้ “ไฮเมอร์ดินเจอร์” ไม่พอใจ เกรงว่าจะเกิดเหตุแบบในอดีต เรื่องราวจึงนำมาสู่เนื้อหาสนุก ชวนให้คนดูติดตามไปตลอดทั้งเรื่อง

แนะนำตัวละครหลักภายในเรื่อง

ด้วยเป็นอนิเมะซีรีส์ที่มีเค้าโครงยึดโยงตัวละครมาจากเกม ดังนั้นตัวละครหลักจึงมากันเป็นแก๊ง โดยตัวละครสำคัญมี ดังนี้

  “วาย” หรือไวโอเลต เด็กสาววัยรุ่นผมแดง เธอกำพร้าพ่อแม่ มีจิตใจที่ดี เก่งกาจในเรื่องของการต่อสู้ แล้วยังก่อเรื่อง

   “พาวเดอร์” หรือ Jinx น้องสาวของวาย เด็กสาวผมน้ำเงินคนนี้ เธอเก่งเรื่องคิดประดิษฐ์ แม้ในช่วงแรกๆ จะถูกเรียกว่าตัวซวย แต่เธอเป็นผู้ค้นพบคริสตัลที่มีพลังทำลายล้าง

  “แวนเดอร์” ผู้เก็บวายและพาวเดอร์มาเลี้ยงดู อีกทั้งเขายังเป็นผู้คุมเมืองใต้ดิน คอยดูแลกลุ่มของเด็กๆ ที่ตัวเขาเองรับมาเลี้ยงเอาไว้

  “ซิลโก้” ตัวละครฝั่งวายร้าย ที่มีความทะเยอทะยานอยากให้คนจากเมืองชั้นบนเคารพตนเอง เขาจึงคิดค้นวิธีเปลี่ยนให้คนอ่อนแอกลายมามีพลังมากขึ้น


  “วิกเตอร์” ชายขาไม่ดีหนึ่งข้าง เขาเป็นผู้ช่วยศาสตร์จารย์ที่มีความสนใจเรื่องของการควบคุมเวทมนตร์ จึงได้ร่วมมือกับ “เจซ” เพื่อทำสิ่งประดิษฐ์

  “เจซ” เป็นนักวิทยาศาสตร์ ที่อยู่ภายในตระกูลนักประดิษฐ์ เขาเชื่อเรื่องเวทมนตร์ เพราะในวัยเด็กเห็นมากับตาว่าแม่รอดชีวิตจากสิ่งนี้ เขาจึงต้องการสร้างสิ่งประดิษฐ์ที่ควบคุมเวทมนตร์ได้

ความแตกต่างจากอนิเมะทั่วไปของเรื่อง Arcane: League of the Legend  

เนื้อเรื่องของ Arcane: League of the Lgend จะถูกแบ่งฉายทีละ 3 องค์ องค์ละ 3 อีพี ปัจจุบันทางเน็ตฟลิคปล่อยมาครบแล้ว 9 อีพี ซึ่งการ์ตูนเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องของชีวิตตัวละครที่เติบโตขึ้นมาโดยได้รับผลกระทบจากเทคโนโลยีใหม่ๆ เนื้อเรื่องจึงชวนให้คิดตามไปกับผลตัดสินใจของตัวละครที่มีตามมา

ผลงานอนิเมะแนวป๊อปแฟนตาซีเรื่องนี้ที่มีเนื้อหาอิงตัวละครมาจากเกม มี Christian Linke เป็นผู้อำนวยการสร้าง เขายืนยันว่าแม้ว่าตัวเขาจะไม่ได้เล่นเกม แต่เนื้อหาสนุกอย่างแน่นอน เหล่าแฟนการ์ตูนไม่ว่าจะเป็นคอเกมหรือแฟนการ์ตูนทั่วไปจะได้เห็นภาพชีวิต รวมถึงสิ่งแวดล้อมกิจวัตรทั่วไปของตัวละคร ไปจนถึงการบอกเล่าช่วงเวลาสำคัญทางความรู้สึกของตัวละครที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของความสัมพันธ์ ที่ยึดโยงไปยังเรื่องราวในอดีต

นอกจากนี้ผลงานการ์ตูนเรื่องนี้ยังได้มาจากการทำงานระหว่าง Riot Games และ Fortiche Porduction สตูดิโอที่มีชื่อเสียงระดับโลก ทำให้แต่ละ EP มีเพลงประกอบประจำ EP ไพเราะชวนให้คนดูอินตามไปกับเนื้อเรื่องได้ง่ายอีกด้วย

เพลงประกอบอนิเมะ Arcane: League of the Legend  

ผลงานเพลงประกอบที่ไพเราะ เป็นหนึ่งในปัจจัยทำให้เนื้อเรื่องน่าติดตามรับชมมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้เป็นเพราะ Riot ได้ทาบทามเอานักร้องที่มีชื่อเสียงโด่งดังหลายคนมาร่วมงาน เช่น Push T, Bea Miller และ Denzel Curry ยกตัวอย่างเพลงไตเติลที่ถูกปล่อยออกมามา เป็นผลงานเพลงจากวงป๊อปร็อกชื่อดัง Inmagine Dragon และ JID ชื่อเพลง Enemy พวกเขาผลิตงานเพลงร่วมกันออกมาในแนวที่มีซาวน์หนักแน่น ตามสไตล์ของวง

ใครที่อ่านมาถึงส่วนนี้ก็คงพอจะได้ข้อมูลคร่าวๆ เกี่ยวกับอนิเมะภาพสวยเรื่อง Arcane: League of the Lgend กันแล้ว ดังนั้นเชื่อว่าจากเสียงรีวิวของคนที่รับชมแล้วคงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่การันตีได้ว่าอนิเมะเรื่องนี้ไม่ควรพลาดที่จะรับชม!!

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: