ข่าวล่าสุด

:

นิตยสารไทม์เลือก อีลอน มัสค์ ให้เป็นบุคคลแห่งปี 2021

Elon Musk                                           Photo : Time.com

นิตยสาร Time ประกาศให้ "อีลอน มัสค์" ผู้ก่อตั้งและ CEO บริษัท Tesla และ SpaceX เป็นบุคคลแห่งปี 2021 ในฐานะผู้ที่ใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับสังคม

นิตยสาร Time ขนานนามเขาว่า เป็นทั้ง “ตัวตลก ,อัจฉริยะ , มีวิสัยทัศน์ ,นักอุตสาหกรรม และนักแสดง”  โดยอีลอน มัสค์ เพิ่งขึ้นเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลกแซงหน้า Jeff Bezos มหาเศรษฐีเจ้าของ Amazon จากราคาที่เพิ่มขึ้นของเทสลาผลักดันมูลค่าสุทธิของเขาให้อยู่ที่ประมาณ 3 แสนล้านดอลลาร์ เขาเป็นเจ้าของหุ้นของเทสลาประมาณ 17% ซึ่งขายได้เกือบ 1,000 ดอลลาร์ต่อหุ้นในวันจันทร์

   6 แนวคิดสู่ความสำเร็จของอีลอน มัสก์ บุคคลผู้ร่ำรวยที่สุดในโลก

Time กล่าวถึงความพยายามของมัสค์ ตั้งแต่การก่อตั้ง SpaceX ในปี 2002 และก่อตั้งบริษัทพลังงานทดแทน SolarCity นอกเหนือจาก Tesla ซึ่งเป็นบริษัทรถยนต์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก ซึ่งแน่นอนว่าการขึ้นเป็นบุคคลแห่งปีของมัสก์แสดงถึงการเป็น​ผู้​ที่​มี​อิทธิพล​มาก​ที่​สุด​ต่อ​เหตุ​การณ์​ใน​ปีนั้นๆ


นิตยสารยังตั้งข้อสังเกตอีกว่า มัสค์ มีอิทธิพลต่อผู้ที่ติดตามเขาเป็นอย่างมาก รวมถึงบรรดานักลงทุนด้วย โดยเขามีผู้ติดตามบนบัญชี Twitter ถึง 66 ล้านคน เขาสร้างความแปลกใหม่แก่โลก และผลักดันนักลงทุนทั่วโลกแม้ว่าจะทำให้ตลาดผันผวนก็ตาม

  อีลอน มัสก์ เข้าร่วมพัฒนาประสิทธิภาพ Dogecoin ดันราคาพุ่ง 11% เมื่อเดือนพฤษภาคม
 
หัวหน้าบรรณาธิการของนิตยสารไทม์ เปิดเผยว่า มัสค์นำเทคโนโลยีมาใช้ในการเสนอทางออก สำหรับวิกฤตการดำรงอยู่ของมนุษย์ และขับเคลื่อนสังคมไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ

แม้ว่าเทสลาจะเพิ่งทำกำไรได้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่กลับเป็นบริษัทรถยนต์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลกในตอนนี้ มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดอยู่ที่ 1 ล้านล้านดอลลาร์ โดยที่พี่ใหญ่อย่าง Ford และ General Motors จากดีทรอยต์มีมูลค่ารวมกันไม่ถึง 2 แสนล้านดอลลาร์

มัสค์ กล่าวเมื่อเดือนที่แล้วว่า SpaceX มีแพลนเปิดตัวยานอวกาศที่มีรูปร่างเหมือนกระสุนแห่งอนาคต ซึ่งจะขึ้นสู่วงโคจรในเดือนมกราคมปีหน้า และ NASA ได้ทำสัญญากับ SpaceX เพื่อใช้ Starship เพื่อส่งนักบินอวกาศไปยังพื้นผิวดวงจันทร์โดยเร็วที่สุดในปี 2025 ด้วย  มัสก์กล่าวว่า เขาวางแผนที่จะใช้ยานอวกาศที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ในอนาคต

 

  ที่มา  apnews.com

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: