ข่าวล่าสุด

:

อิ่มอร่อยกับของกินสุดเด็ดแห่งย่านตลาดน้อย ในตลาดนัดหน้าบ้านตลาดน้อย สุดสัปดาห์นี้

ตลาดนัดหน้าบ้านตลาดน้อย                                          ภาพ Charoenkrung Creative District

ชุมชนชาวตลาดน้อยชวนสายกินและสายชิลมาเช็คอินร้านเด็ดในย่านตลาดน้อย ใน “ตลาดนัดหน้าบ้านตลาดน้อย” ตลาดเล็กๆ ที่เปิดขายกันหน้าบ้าน พร้อมเสิร์ฟความอร่อยจากก้นครัวกว่า 80 ร้าน

"ตลาดน้อย" ถือเป็นย่านเก่าแก่ในเขตกรุงเทพฯ ที่ไม่เพียงแต่มีร้านอาหารรสเด็ดเรียงรายอยู่ในทุกตรอกซอกซอย แต่หลายบ้านยังมีสูตรลับประจำครอบครัวที่ไม่เคยเปิดให้ใครชิมมาก่อน หรือบางบ้านมีสูตรเด็ดที่ทำขายแค่ปีละครั้งเท่านั้น


ตลาดนัดหน้าบ้านตลาดน้อย                                        ภาพ Charoenkrung Creative District

ตลาดนัดเล็ก ๆ แห่งนี้จึงรวมทุกสูตรเด็ดสูตรลับร้านเด็ดและสินค้าแฮนด์เมดจากชาวครอบครัวในตลาดน้อย นำมาเสิร์ฟความอร่อยและน่ารักตลอดเส้นถนนในซอยวานิช 2, วงเวียนตลาดน้อย, ซอยศาลเจ้าโรงเกือก, ซอยดวงตะวัน ไปจนถึงซอยเจริญกรุง 22 และตรอกตัน เปิดขายพิเศษเป็นการเฉพาะกิจสำหรับในเทศกาล Bangkok Design Week 2022  เท่านั้น


ตลาดนัดหน้าบ้านตลาดน้อย                                        ภาพ Charoenkrung Creative District


“ตลาดนัดหน้าบ้านตลาดน้อย” จะมีขึ้นในวันที่ 5-6 ก.พ. และ 11-13 ก.พ. 65 เวลา 17.00 - 21.00 น. ที่จะถึงนี้ นอกจากอาหารอร่อยแล้วยังมีมุมให้ถ่ายรูปชิคๆ มากมายอีกด้วย ใครว่างก็ไปเจอกันได้ และอย่าลืมเว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ ซื้ออาหารไปทานกันในโซนที่เป็นสัดส่วนปลอดภัย ร้านไหนคนแน่นก็เลี่ยงไปลองดูร้านอื่นก่อน เพื่อที่เราจะได้ปลอดภัยจากเชื้อโรคด้วยกันทุกคนนะคะ


ขนมถ้วยเจ๊เจี๊ยบตลาดน้อย                                          ภาพ Charoenkrung Creative District


 ก๋วยเตี๋ยวข้ามฟาก

                                          
ข้อมูลจาก  Charoenkrung Creative District

 

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: