ข่าวล่าสุด

:

รัสเซียรีแบรนด์ฟาสฟู้ดชื่อดัง แมคโดนัลด์ เปลี่ยนชื่อเป็น Vkusno - i tochka

Vkusno - i tochka                Evgenii Bugubaev - Anadolu Agency


รัสเซียรีแบรนด์ร้านฟาสฟู้ดสัญชาติอเมริกันชื่อดัง "แมคโดนัลด์" พร้อมเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น วคุสโน อี ตอชคา (Vkusno - i tochka)

อาทิตย์ที่ 12 มิ.ย.2565 ร้านแมคโดนัลด์ในรัสเซียฉบับรีแบรนด์ ได้กลับมาเปิดให้บริการร้านสาขาชุดแรก จำนวน 15 แห่ง ในกรุงมอสโกและชานเมืองแล้ว หลังจากแมคโดนัลด์ยุติธุรกิจในรัสเซียเมื่อ 3 เดือนก่อนหน้านี้ ทั้งยังทำการเปลี่ยนชื่อใหม่ด้วย

โอเลก ปาโรเยฟ ผู้อำนวยการทั่วไปของวคุสโน อี ตอชคา ประกาศชื่อแบรนด์ใหม่ที่มีความหมายว่า "อร่อยและถูกใจ" ระหว่างพิธีการที่ร้านสาขาจัตุรัสพุชกินสกายา ใจกลางกรุงมอสโก ซึ่งเป็นสาขาแรกของแมคโดนัลด์ในสหภาพโซเวียตที่เปิดเมื่อปี 1990


ร้านสาขาอีก 50 แห่ง จะเปิดบริการใหม่อีกครั้งในวันจันทร์ที่ 13 มิ.ย. และคาดว่าจะเปิดสาขาอีกประมาณ 200 แห่งภายในสิ้นเดือนมิถุนายน โดยปาโรเยฟกล่าวกับผู้สื่อข่าวคาดว่าสาขาที่เคยเป็นของแมคโดนัลด์ทั้งหมด 850 แห่งทั่วรัสเซียจะเปิดให้บริการอีกครั้งในช่วงปลายฤดูร้อน

ข้อตกลงก่อนหน้านี้ระบุว่าเครือข่ายอาหารจานด่วน ซึ่งถูกรีแบรนด์ขึ้นใหม่นี้ จะใช้ชื่อเมนูใหม่ และว่าจ้างพนักงานเดิมทุกคนภายใต้เงื่อนไขที่เทียบเท่ากันเป็นเวลาอย่างน้อย 2 ปี

ทั้งนี้ แมคโดนัลด์ระงับธุรกิจในรัสเซียเมื่อวันที่ 14 มี.ค. และประกาศถอนตัวออกจากรัสเซียเมื่อวันที่ 16 พ.ค. โดยสามวันต่อมาได้ขายกิจการให้กับอเล็กซานเดอร์ โกเวอร์ นักธุรกิจชาวรัสเซีย ซึ่งเป็นอดีตผู้รับใบอนุญาตของแมคโดนัลด์

 

ที่มา  China Xinhua News

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: