ข่าวล่าสุด

:

กาแฟเขาช่องชวนบริจาคขยะพลาสติกสร้างถนนรีไซเคิล มอบให้อุทยานแห่งชาติภูลังกา

กาแฟเขาช่องรับบริจาคขยะพลาสติก


ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง ซีซั่น 3 : เปิดรับบริจาคขยะพลาสติกจากทั่วประเทศเพื่อสร้างถนนรีไซเคิล มอบให้อุทยานแห่งชาติภูลังกา จ.นครพนม และ จ.บึงกาฬ

“ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง” เดินหน้ากิจกรรมอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ในการลดปัญหาขยะพลาสติกล้นเมือง ที่ส่งผลกระทบให้เกิดภาวะโลกร้อน และมุ่งสร้างคุณค่าการใช้พลาสติกให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อลดปัญหาขยะสะสมในประเทศ

กาแฟเขาช่อง ผู้จัดกิจกรรม "ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง ซีซั่น 3" ได้ตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมและพร้อมส่งเสริมกิจกรรมรูปแบบต่างๆ ที่สามารถลดปัญหาขยะพลาสติกให้กับประเทศ จึงให้การสนับสนุน โครงการ GREEN ROAD ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการแปรรูปขยะพลาสติก ให้เป็นศูนย์กลางรวบรวมและคัดแยกขยะพลาสติก จากทั่วประเทศ ก่อนนำไป UPCYCLING แปรรูปพลาสติกเป็นอิฐบล็อก นำไปสร้างถนนสีเขียวหมายเลข 3 และ ลานกิจกรรม มอบให้อุทยานแห่งชาติภูลังกา ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ จ.นครพนม และ จ.บึงกาฬ พื้นที่รวมกว่า 8,302 ตารางเมตร ใช้ขยะพลาสติกในการสร้างกว่า 10,000 ตัน เพื่อสร้างประโยชน์ให้ชุมชนและนักท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนกาแฟเขาช่องรับบริจาคขยะพลาสติกนอกจากนี้ กาแฟเขาช่อง ยังนำซองผลิตภัณฑ์กาแฟที่ไม่ใช้แล้วจากโรงงานผลิตสมทบสร้างถนนสีเขียวหมายเลข 3 พร้อมจัดกิจกรรมด้านการตลาด เก็บ แยก แลก ดื่ม เพื่อสนับสนุนให้ผู้บริโภคส่งซองผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วเข้ามาร่วมแคมเปญ เป็นการรวบรวมขยะพลาสติกไปสร้างถนนอีกช่องทางหนึ่งและเป็นการลดขยะพลาสติกในชุมชนได้ดีอีกด้วย

ติดตามกิจกรรม “ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง ซีซั่น 3” และ กิจกรรมต่างๆ ของกาแฟเขาช่อง ได้ทาง Fanpage : Khao Shong Coffee Thailand

ส่งขยะพลาสติกร่วมทำถนนสีเขียวหมายเลข 3 ได้ที่  : โครงการกรีนโรด
148/3 หมู่ที่ 19 ต.มะเขือแจ้ อ.เมือง จ.ลำพูน 51000 โทร. 088-684-3104 ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มีนาคม 2566

ขยะพลาสติกประเภทไหนที่บริจาคได้บ้าง
 - ซองผลิตภัณฑ์กาแฟเขาช่องทุกชนิดทุกขนาด
 - ถุงพลาสติกยืดได้ทั่วไป ได้แก่ ถุงหูหิ้วแบบ PE / PP, ถุงแกงร้อน/เย็นที่ล้างสะอาด, ถุงนมโรงเรียน, ถุงน้ำตาลทราย, ถุงผักผลไม้, ถุงขนมปัง และถุงน้ำแข็ง
 - ขยะพลาสติกประเภทบรรจุภัณฑ์ห่อสิ่งของ, บับเบิ้ลกันกระแทก, ฟิล์มหุ้มแพ็คขวดน้ำ, พลาสติกแพ็คกล่องนม, ซองไปรษณีย์พลาสติก และ ฟิล์มห่อสินค้า
 - ขยะพลาสติกประเภท แก้วกาแฟ PE / PP,  หลอดดูด ขวดพลาสติก PET และฝาขวด
 - ขยะพลาสติกประเภท ถุงวิบวับ หรือถุงอลูมิเนียมฟอยด์ เช่น ซองกาแฟ 3 in 1  ถุงขนมกรุบกรอบ ถุงอาหารสัตว์หมาแมว และถุงน้ำยาปรับผ้านุ่ม
 - ขยะพลาสติกประเภท หลอดบีบประเภท ครีมทาผิว ครีมล้างหน้า ครีมกันแดด และหลอดยาสีฟัน

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: