ข่าวล่าสุด

:

เอมิเรตส์กำไรพุ่งเป็นประวัติการณ์ โกยกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ในครึ่งปีแรก

Emirates airlines               Photo : investing.com


เมื่อมาตรการเกี่ยวกับโควิด-19 ในแต่ละประเทศเริ่มผ่อนปรน สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดคือคนเดินทางมากขึ้น จากที่เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาธุรกิจภาคการบินเรียกได้ว่าถูกแช่แข็ง แต่เมื่อเริ่มเดินทางได้ กลายเป็นว่าตอนนี้ สนามบินเนืองแน่นเต็มไปด้วยคนเดินทาง

เช่นเดียวกับ "สายการบินเอมิเรตส์" ของดูไบ ที่ทำกำไรสูงเป็นประวัติการณ์ที่ 4 พันล้านเดอร์แฮม (1.09 พันล้านดอลลาร์) ในช่วงครึ่งแรกของปีการเงิน 2565/2566 โดยได้รับแรงหนุนจากอุปสงค์ที่แข็งแกร่งและการผ่อนปรนการบังคับใช้มาตรการสกัดโควิด-19 ทั่วโลก หลังขาดทุน 5.8 พันล้านเดอร์แฮมในปีก่อนหน้า


เอมิเรตส์ กรุ๊ป หรือ สายการบินเอมิเรตส์ ระบุเมื่อวันที่ 10 พ.ย. ว่า รายได้ของสายการบินเอมิเรตส์พุ่งขึ้น 131% แตะ 5.01 หมื่นล้านเดอร์แฮมในช่วง 6 เดือนจนถึงวันที่ 30 ก.ย. โดยสายการบินเอมิเรตส์พลิกกลับมาทำผลงานได้อย่างแข็งแกร่ง โดยได้แรงหนุนจากอุปสงค์การเดินทางระหว่างประเทศที่แข็งแกร่ง

เอมิเรตส์ กรุ๊ประบุด้วยกว่า บริษัทจ้างพนักงานเพิ่มขึ้น 10% แตะ 93,893 ราย เนื่องจากทั้งสายการบินเอมิเรตส์และธุรกิจบริการสนามบินของเอมิเรตส์ กรุ๊ปได้เริ่มผลักดันให้มีการสรรหาบุคลากรแบบกำหนดเป้าหมาย เพื่อสนับสนุนเป้าหมายในอนาคตขององค์กร


 

 

  ที่มา  news.ch7

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: