ข่าวล่าสุด

:

ชวนชมนิทรรศการสิริราชพัสตราบรมราชินีนาถ ที่พิพิธภัณฑ์ผ้าสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ

พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ 	                ภาพ Queen Sirikit Museum


พิพิธภัณฑ์ผ้าจัดนิทรรศการ “สิริราชพัสตราบรมราชินีนาถ” จัดแสดงฉลองพระองค์พระพันปีหลวง เปิดเข้าชม 23 พ.ย.นี้ เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี เข้าชมฟรี!

พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จัดนิทรรศการชุดใหม่ “สิริราชพัสตราบรมราชินีนาถ” เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 และเพื่อเผยแพร่ผ่านฉลองพระองค์ในช่วงเวลาต่างๆ ให้เป็นที่ประจักษ์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ


นิทรรศการ สิริราชพัสตราบรมราชินีนาถ เป็นการเผยแพร่พระราชกรณียกิจของสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีในฐานะที่ทรงเป็นผู้นำในการเผยแพร่ความงดงามของผ้าไทย ผ่านความงดงามของฉลองพระองค์ในแต่ละยุคสมัย โดยจัดแสดงฉลองพระองค์ พระมาลา ฉลองพระบาท พระพัชนี และพระกลดของสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เปิดให้ประชาชนเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ เป็นต้นไป ณ ห้องจัดแสดง 1-2 พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบรมมหาราชวัง เวลา 09.00 - 16.30 น. ปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมเวลา 15.30 น.

บัตรเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท ผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) ราคา 80 บาท นักเรียนหรือนักศึกษา (โปรดแสดงบัตรประจำตัว) และเด็กอายุ 12-18 ปี ราคา 50 บาท เด็กอายุต่ำว่า 12 ปี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

  ที่มา รัชดา ธนาดิเรก - รองโฆษกรัฐบาล

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: