ข่าวล่าสุด

:

ฮ่องกงเตรียมแจกตั๋วเครื่องบินฟรี 5 แสนใบ ดึงดูดนทท.

Hong Kong International Airport                                             Hong Kong International Airport. Photo: GovHK


เมื่อวันพฤหัสบดี 2 ก.พ. เขตบริหารพิเศษฮ่องกง (HKSAR) ของจีน เปิดตัวโครงการดึงดูดนักท่องเที่ยว นักเดินทางเพื่อธุรกิจ และนักลงทุน พร้อมประกาศชุดมาตรการจูงใจอื่นๆ

จอห์น ลี ผู้บริหารสูงสุดฮ่องกง ประกาศ ณ พิธีเปิดตัวโครงการ "สวัสดีฮ่องกง" (Hello Hong Kong) ว่าฮ่องกงได้จัดเตรียมบัตรโดยสารเครื่องบินโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแก่นักท่องเที่ยวทั่วโลก จำนวน 500,000 ใบ


ลีกล่าวว่าบรรดาแขกที่เดินทางเยือนฮ่องกงสามารถใช้ประโยชน์จากข้อเสนอพิเศษ บัตรกำนัล และสิ่งจูงใจอื่นๆ มากมาย เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและน่าจดจำมากยิ่งขึ้นในฮ่องกง

ลีเสริมว่าฮ่องกงจะจัดงานกิจกรรมขนาดใหญ่และงานแสดงสินค้าขนาดใหญ่จำนวนมากขึ้น เพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมไมซ์ (MICE) อันได้แก่ การจัดประชุมองค์กร การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล การจัดประชุมนานาชาติ และการจัดงานแสดงสินค้า โดยชุมชนธุรกิจและกลุ่มวิชาชีพจะสามารถติดต่อกับหลายพื้นที่ทั่วโลกตลอดทั้งปี เพื่อบอกเล่าเรื่องราวจริงแท้ที่ยิ่งใหญ่ของฮ่องกงแก่เพื่อนร่วมงานทั่วโลก

ลีทิ้งท้ายว่า ฮ่องกงกำลังเชิญแขกคนสำคัญ ตั้งแต่นักธุรกิจรุ่นใหญ่และบุคคลสำคัญทางการเมือง ไปจนถึงหัวหน้าสื่อและผู้มีอิทธิพลในอินเทอร์เน็ตให้เดินทางเยือนฮ่องกง และสัมผัสบรรยากาศที่เป็นมิตร โอกาสที่สดใส การพัฒนาที่น่าตื่นเต้นและสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ

  ที่มา  China Xinhua News

 

 

 


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: