ข่าวล่าสุด

:

เมนูอาหาร

10 เมนูอาหารไทยยอดนิยม ที่ชาวต่างชาติชอบและติดใจ
อาหารไทย เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สามารถดึงดูดชาวต่างชาติจากทั่วโลกให้มาท่องเที่ยวเมืองไทย เพราะอาหารไทยได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารที่มีเสน่ห์ ทั้งอาหารคาวและหวาน มีรสชาติที่ถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม หรือเผ็ดร้อน เมนูอาหารไทยมีมากมายหลายเมนู ตั้งแต่อาหารตำรับแบบชาวบ้านและอาหารตำรับแบบชาววัง ซึ่งแน่นอนว่าเป็นสูตรอาหารที่มีรสชาติเด็ดมากๆ มีรายการอาหารหลากหลาย เป็นที่รู้จักสำหรับชาวต่างชาติอย่างแน่นอน วันนี้เราจึงมีเมนูอาหารไทยที่นิยมรับประทานกันมากและเป็นที่รู้จักสำหรับใครหลายๆคนมาฝาก ไปดูกันเลย
1.ต้มยำกุ้ง ไม่ว่าคนไทยหรือชาวต่างชาติก็ต่างชื่นชอบเมนูนี้ เพราะโดดเด่นที่น้ำซุปไม่ว่าจะเป็นน้ำข้นหรือน้ำใสก็ก็ให้ความอร่อยได้แบบไม่รู้จบ พร้อมทั้งมีวัตถุดิบที่เป็นสมุนไพร ไม่ว่าจะเป็น ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนู เห็ดฟาง และกุ้งสด ต้มยำกุ้งเป็นอาหารที่โด่งดังไปจนถึงต่างประเทศและเป็นที่รู้จักสำหรับชาวต่างชาติมากมาย และยังเป็นอีกช่องทางที่ได้โปรโมมทอาหารไทยไปในตัว
2.ผัดกะเพรา เป็นเมนูจานเด็ดยอดฮิตอีกหนึ่งเมนู ไม่ว่าจะเป็นกะเพราหมู กะเพราไก่ หรือกะเพราทะเล ซึ่งเป็นอาหารสิ้นคิดสำหรับใครหลายๆคน นอกจากชาวต่างชาติจะชื่นชอบแล้ว ในร้านอาหารต่างประเทศก็มีเมนูนี้ให้ได้ลองชิมเหมือนกัน ผัดกะเพราเผ็ดๆโปะด้วยไข่ดาวหรือไข่เจียวบนข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่าฟินนนน
3.ผัดไทย เป็นอาหารที่รสชาติไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน มีเส้นที่เหนียวนุ่ม มีถั่วป่น เต้าหู้ กุ้งแห้ง ใบกุ้ยช่าย ไชโป๊ ถั่วงอกดิบ และไข่ไก่ ถ้าเป็นผัดไทยกุ้งสด บอกได้เลยว่าเมนูนี้ยกให้เป็นอันดับ 1 สำหรับเมนูเส้นเลยก็ว่าได้ มีส่วนผสมทุกอย่างที่ลงตัวและเข้ากัน ทำให้ใครหลายคนต้องติดใจและยังเป็นเมนูที่ต่างชาติชื่นชอบมากอีกด้วย
4.ต้มข่าไก่ เป็นเมนูที่คล้ายกับต้มยำกุ้ง แต่มีส่วนผสมเพิ่มเติมคือข่าและกะทิ ที่ช่วยในการปรุงรส ทำให้รสชาติของน้ำวุปมีความมัน หอมหวาน และอร่อยอย่างลงตัว เป็นอาหารที่มีรสชาติไม่จัดจ้านเท่ากับต้มยำกุ้ง สามารถรับระทานได้อย่างสบาย กินกับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าลงตัวกันอย่างแน่นอน
5.ส้มตำ ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารยอฮิตยอดนิยมทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ และโด่งดังไปถึงต่างประเทศ เมนูส้มตำมีหลากหลายตำไม่ว่าจะเป็นตำไทย ตำปู ตำถั่ว ตำแตง และยังมีตำอื่นๆอีกมากมาย ให้ได้ลิ้มลองและได้สัมผัสถึงรสชาติที่นัวส์และกลมกล่อม สัมผัสถึงความกรอบของเส้นมะละกอ อร่อยอย่าบอกใคร
6.หมูสะเต๊ะ เป็นการนำเนื้อหมูส่วนสะโพกมาหมักกับผงขมิ้นและเครื่องเทศต่างๆ เสียบไม้แล้วนำไปย่าง ทานคู่กับผักที่แช่ในน้ำส้มสายชูและน้ำจิ้มของหมูสะเต๊ะ ซึ่งเข้ากันอย่างลงตัว น้ำจิ้มจะมีรสชาติหวานหอม รสชาติไม่ตัดจ้านจนเกินไป เป็นอาหารสุดโปรดสำหรับชาวต่างชาติได้อย่างสบาย
7.ข้าวมันไก่ เป็นอาหารยอดนิยมสำหรับชาวเอเชีย ไม่ว่าจะเป็น ไต้หวัน จีน ญี่ปุ่น ฮ่องกง เสน่ห์ของข้าวมันไก่อยู่ที่น้ำจิ้ม ที่มีทั้งกระเทียม เต้าเจี้ยว ซีอิ๊วขาว ขิง และพริกขี้หนูซอย ผสมเข้ากันได้อย่างลงตัว ทานพร้อมกับข้าวมันที่มีเนื้อไก่นุ่มๆและฉ่ำ และที่สำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือน้ำซุปร้อนๆ ที่ทานแล้วทำให้รู้สึกโล่งคอ เป็นอีกเมนูที่ใครหลายคนชื่นชอบ
8.ปอเปี๊ยะทอด เป็นอาหารทานเล่นที่ทำจากแป้ง ห่อด้วยไส้ที่มีส่วนผสมของวุ้นเส้น ไข่ไก่ หมูสับ แครอท กะหล่ำปลี และอื่นๆอีกมากมาย ที่ผ่านการผัดเข้าด้วยกันแล้วนำมาห่อด้วยแป้งปอเปี๊ยะ จากนั้นนำไปทอดให้กรอบและมีสีเหลืองทอง จิ้มกับน้ำจิ้มต่างๆที่มีรสหวาน บอกเลยว่ากรอบ อร่อย ไม่ซ้ำใครแน่นอน
9.แกงเขียวหวานไก่ เป็นเมนูที่หาทานได้ง่าย ทานกับข้าวสวยร้อนๆหรือขนมจีนก็เข้ากันได้อย่างลงตัว แกงเขียวหวานมีรสชาติที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศและน้ำกะทิ ทำให้เมนูนี้มีรสชาติที่อร่อยอย่างลงตัว มาพร้อมกับความเผ็ดที่พอดี ซึ่งสามารถตอบโจทย์ชาวต่างชาติและเป็นเมนูที่ทานได้ง่ายสำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ดมาก
10.ข้าวผัดสัปปะรด เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สื่อถึงความเสน่ห์ของวัฒนธรรมไทย เป็นการทำสัปปะรดมาทำเป็นภาชนะตกแต่งอย่างสวยงาม เป็นเมนูที่ใครหลายๆคนก็ต่างรู้จัก แม้กระทั่งชาวต่างชาติทั่วโลกก็ยังรู้จักเมนูนี้ นอกจากความสวยความของภาชนะแล้ว รสชาติก็อร่อยไม่แพ้เมนูข้าวผัดอื่นๆ มีทั้งรสชาติหวาน เปรี้ยว กลมกล่อมได้อย่างลงตัว

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: