คลิปเทคโนโลยี

 • สายรัดแขน CTRL-labsly สั่งคอมพิวเตอร์ได้ 00:10

  สายรัดแขน CTRL-labsly สั่งคอมพิวเตอร์ได้

  CTRL-labs สตาร์ทอัพหน้าใหม่ใน New York ได้พัฒนาสายรัดแขนที่ช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถควบคุมใช้คอมพิวเตอร์ได้โดยการใช้เพียงการนึกคิด ...

  6,763
 • Gatebox ลำโพงอัจฉริยะสาว ควบคุมบ้านได้ 02:00

  Gatebox ลำโพงอัจฉริยะสาว ควบคุมบ้านได้

  Gatebox ลำโพงอัจฉริยะเกิดขึ้นจากการพัฒนาของบริษัท Vinclu เป็นอุปกรณ์ประเภท Smart Home ทรงกระบอกขนาดใหญ่ คล้ายเครื่องชงกาแฟ มีกล้องด้านหน้า, เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว และไมโครโฟนสำหรับรับคำสั่งเสียง ...

  6,410
 • Amazon Sumerian เครื่องมือสร้างโมเดล 3D สำหรับ AR/VR 01:56

  Amazon Sumerian เครื่องมือสร้างโมเดล 3D สำหรับ AR/VR

  AWS เปิดตัว Amazon Sumerian เครื่องมือสร้างโมเดล 3D สำหรับงาน VR/AR เมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าสุดมันเข้าสถานะ GA (generally available) เปิดบริการแก่ผู้ใช้ทั่วไปจุดเด่นของ Amazon Sumerian คือมันทำงานผ่านเบราว์เซอร์ได้ทั้งหมด ไม่ต้องลงโปรแกรมใดๆ แถมยังสามารถเชื่อมต่อกับบริการอื่นๆ ของ AWS ไม่ว่าจะเป็น ...

  6,690
 • หุ่นยนต์สุนัข SpotMini เริ่มขายปีหน้า 03:15

  หุ่นยนต์สุนัข SpotMini เริ่มขายปีหน้า

  ถ้าหากจำกันได้บริษัทหุ่นยนต์ Boston Dynamics ซึ่งตอนนี้อยู่ในเครือ SoftBank เคยเปิดตัวหุ่นยนต์สุนัข SpotMini และล่าสุดผู้ก่อตั้ง Marc Raibert ก็บอกเองว่าหุ่นยนต์ SpotMini นี้จะเริ่มผลิตและวางขายในปีหน้า โดยเขาให้สัมภาษณ์ในงานสัมมนาประจำปีของ TechCrunch ว่า SpotMini สร้างขึ้นจากความคิดว่ามีอะไรที่ ...

  6,203
 • แวะเยี่ยมชม CafeX ร้านกาแฟที่บริการด้วยหุ่นยนต์ 00:48

  แวะเยี่ยมชม CafeX ร้านกาแฟที่บริการด้วยหุ่นยนต์

  ะหว่างที่มาเตรียมตัวรอเข้างาน Google I/O 2018 ผมก็เดินเที่ยวในเมืองและได้เจอร้านกาแฟร้านหนึ่งที่น่าสนใจมาก โดยร้านดังกล่าวมีชื่อว่า CafeX ร้าน CafeX นั้นไม่ได้เหมือนกับร้านกาแฟทั่วๆไปตรงที่ทุกขั้นตอนในการทำกาแฟให้เราจะถูกจัดการด้วยระบบอัตโนมัติทั้งหมด โดยมีหุ่นยนต์แขนกันเป็นหัวใจสำคัญหลักในการท ...

  6,433
 • ฟีเจอร์ใหม่ใน Gmail ให้ AI ช่วยเขียนอีเมล 01:12

  ฟีเจอร์ใหม่ใน Gmail ให้ AI ช่วยเขียนอีเมล

  ก่อนหน้านี้ Gmail เพิ่มฟีเจอร์ใหม่มากมาย หนึ่งในนั้นคือ Smart Reply ล่าสุด Google ประกาศในงาน Google I/O ว่าจะใช้ AI เข้ามาช่วยเขียนอีเมลให้ด้วย ในชื่อฟีเจอร์ว่า Smart Composeในระหว่างเขียน AI จะช่วยแนะนำคำ วลี ที่สามารถใช้ในการเขียนอีเมลได้ เมื่อต้องการใช้ตำที่ระบบแนะนำมาให้ก็สามารถกดได้ภายในครั ...

  6,141
 • เทียบภาพถ่าย P20 Pro vs iPhone X vs Pixel 2 02:01

  เทียบภาพถ่าย P20 Pro vs iPhone X vs Pixel 2

  ทันทีที่ Huawei เปิดตัวเรือธง P20 Pro ออกมาอย่างทางการ เว็บไซต์ DxOMark ที่ได้รับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ไปทดสอบอยู่ก่อนแล้ว ก็ได้เปิดเผยคะแนนออกมาพร้อมกัน และสามารถเรียกเสียงฮือฮาด้วยคะแนนรวมสูงที่สุดเท่าที่ DxOMark เคยทดสอบมา Huawei P20 Pro ได้คะแนนรวม 109 คะแนน iPhone X ทำได้ 97 คะแนน และ Pixel 2 ได้รับ ...

  6,427
 • ไมโครซอฟท์เปิดสตูดิโอสำหรับการแสดงที่สมจริง 01:15

  ไมโครซอฟท์เปิดสตูดิโอสำหรับการแสดงที่สมจริง

  Microsoft ได้ทุ่มเทความมุ่งมั่นในการผสมผสานกับความเป็นจริงเสมือนขึ้นมา เมื่อไม่นานมานี้ ในช่วงวันหยุด บริษัทได้เปิดตัวเครื่องปฏิกรณ์ของ Microsoft ในซานฟรานซิสโกซึ่งเป็นที่ตั้งของสตูดิโอจับภาพความเป็นจริงผสมและความผสมผสานขึ้น ที่นี่หน่วยงานสร้างสรรค์และนักพัฒนาแอพพลิเคชั่นจะสามารถคิดค้นและสร้างสรรค์ ...

  6,099
 • นักวิจัยคิดค้นเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิจิ๋ว 01:29

  นักวิจัยคิดค้นเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิจิ๋ว

  นักวิจัยของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้พัฒนาเซ็นเซอร์จิ๋วสำหรับตรวจอุณหภูมิของอาหาร และนับว่าเป็นส่วนที่ดีที่สุดก็คือเซ็นเซอร์นี้สามารถทานได้ เซ็นเซอร์เหล่านี้มีขนาดเพียง 16 ไมครอนบางกว่าเส้นผมของมนุษย์ ...

  6,260
 • หุ่นยนต์กู้ภัยของฮอนด้าสามารถไต่ขึ้นบันไดได้แล้ว 01:07

  หุ่นยนต์กู้ภัยของฮอนด้าสามารถไต่ขึ้นบันไดได้แล้ว

  ทีมตอบสนองภัยพิบัติในอนาคตอาจจะประกอบด้วยกองทัพของหุ่นยนต์สีส้มที่ร่าเริงตามที่ฮอนด้ากล่าว บริษัทได้เปิดตัวต้นแบบการทำงานของหุ่นยนต์ตอบสนองภัยพิบัติของ E2-DR ซึ่งได้รับการเปิดเผยเป็นครั้งแรกในเอกสาร R & D ในปี 2015 และสามารถทำอะไรได้มากมาย สูง 1.68 เมตรและหนัก 85 กิโลกรัม E2-DR สามารถเดินก้า ...

  5,867
 • microsoft ปล่อยคลิปเผย Fluent Design System 01:03

  microsoft ปล่อยคลิปเผย Fluent Design System

  Windows 10 Fall Creators Update จากไมโครซอฟท์ใกล้กำหนดการเปิดตัวเข้าไปทุกขณะ และล่าสุด microsoft ได้ปล่อยวิดีโอโปรโมทที่จะโชว์หน้าตาของ Fluent Design System ซึ่งจะใช้เป็นแนวทางการออกแบบอินเตอร์เฟสใหม่ของบริษัท ...

  5,663
 • เซ็นเซอร์ที่กินได้สามารถตรวจสอบอุณหภูมิอาหาร 01:29

  เซ็นเซอร์ที่กินได้สามารถตรวจสอบอุณหภูมิอาหาร

  วัสดุชีวภาพที่แข็งตัวในรูปแบบของกิน แต่สามารถย่อยสลายได้อย่างปลอดภัยมีอยู่ทุกหนทุกแห่ง คุณสามารถหาเทคโนโลยีเช่นนี้ในการปลูกถ่ายทางการแพทย์เซ็นเซอร์สิ่งแวดล้อมและอุปกรณ์สวมใส่อุปกรณ์ทิ้ง สิ่งที่ยากที่จะทำคือการทำให้เซ็นเซอร์ที่คุณสามารถแยกแยะได้ นั่นคือสิ่งที่นักวิจัยสวิสเซอร์แลนด์สวิสได้สร้างไว้แ ...

  6,064
 • Drone สำหรับขนส่งผู้โดนสารกำลังจะเป็นจริงแล้ว 01:48

  Drone สำหรับขนส่งผู้โดนสารกำลังจะเป็นจริงแล้ว

  มีเพียงไม่กี่บริษัทที่ทำงานเกี่ยวกับการพัฒนาเครื่องบินรบสำหรับการขนส่งมนุษย์ แต่เครื่องบินใหม่เพิ่งได้ก้าวกระโดดเข้ามาแข่ง ด้วยต้นแบบที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเกือบทั้งหมดและมีแผนที่จะเริ่มผลิตเชิงพาณิชย์ในปีหน้าชื่อ Passenger Drone ...

  6,865
 • แท็กซี่โดรน Volocopter เริ่มทดสอบแล้วในดูไบ 05:39

  แท็กซี่โดรน Volocopter เริ่มทดสอบแล้วในดูไบ

  บริษัทสัญชาติเยอรมันนี Daimler ผู้ทำธุรกิจเกี่ยวกับอากาศยานซึ่งตัวโดรนจะมีทั้งหมด 18 ใบพัด และสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ 2 คน ที่มีชื่อว่า Volocopter ได้เผยโฉมออกมาก่อนหน้านี้ และล่าสุดได้เริ่มมีการทดสอบการบินเพื่อเตรียมจะนำมาใช้งานจริงแล้ว ...

  6,399
 • Kalashnikov โชว์ Hoverbikes 01:00

  Kalashnikov โชว์ Hoverbikes

  Popular Mechanics รายงานว่า บริษัทได้ป้องกันรัสเซียได้พัฒนารถบินขึ้นเครื่องบินเมื่อต้นสัปดาห์นี้เนื่องจากผู้ผลิตแสดงให้เห็นว่าสามารถทำอะไรได้บ้าง เรือสำราญที่สร้างขึ้นโดย Kalashnikov Concern ได้รับยกจากโรเตอร์ 16 ชุดและดูเหมือนจะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ไม่ใช่เชื้อเพลิง เป็นไปได้ว่ารุ่นอนาคตของรถคันนี้ ...

  6,170
 • SpaceX เปิดตัวแผนผังเมืองบนดาวอังคาร 03:00

  SpaceX เปิดตัวแผนผังเมืองบนดาวอังคาร

  SpaceX หวังจะลงจอดภารกิจการบรรทุกสินค้าอย่างน้อยสองลำสู่ดาวอังคารเป็นเวลา 5 ปีนับจากนี้ หัวหน้าฝ่ายการบินของ บริษัท Elon Musk ได้กล่าวถึงแผนการของพวกเขาที่ International Astronautical Congress (IAC) ในออสเตรเลีย เขาพูดถึงว่า SpaceX ตั้งใจจะใช้ BFR ซึ่งเป็นจรวดขนาดใหญ่ที่กำลังพัฒนาเพื่อให้ผู้ตั้งถิ่น ...

  6,123
 • รัสเซียและสหรัฐฯจะร่วมกันสร้างฐานดวงจันทร์ 02:06

  รัสเซียและสหรัฐฯจะร่วมกันสร้างฐานดวงจันทร์

  มีข่าวลือว่าสหรัฐฯและรัสเซียจะร่วมมือกันสร้างฐานบนดวงจันทร์ แหล่งข่าวในประเทศบอก Mechanics ว่าหัวหน้าหน่วยพื้นที่ของ Roscosmos ได้ประกาศให้ทราบถึงข้อตกลงหุ้นส่วนกับ NASA ในสัปดาห์นี้ ขณะนี้ Roscosmos และ NASA ได้แถลงการณ์ระบุว่าทั้งสองประเทศได้แบ่งปันวิสัยทัศน์ร่วมกันสำหรับการสำรวจของมนุษย์ ...

  5,981
 • นักวิจัยสร้างหุ่นยนต์เกาะติดผิวฉลามใต้น้ำได้แล้ว 00:50

  นักวิจัยสร้างหุ่นยนต์เกาะติดผิวฉลามใต้น้ำได้แล้ว

  การติดตามฉลามและปลาโลมาเพื่อการศึกษาพฤติกรรมของพวกเขาเป็นเรื่องที่ยากลำบาก การทำเช่นนั้นนักวิจัยต้องแนบเซ็นเซอร์หรือหุ่นยนต์บางชนิดกับสัตว์ แต่ต้องสามารถใช้งานได้ใต้น้ำและทนต่อความเร็วในการว่ายน้ำได้รวดเร็วรวมทั้งบิดเกลียวและโค้ง ...

  6,001
 • โดรนสำหรับการเกษตร 03:05

  โดรนสำหรับการเกษตร

  รายงานอุตสาหกรรมฉบับล่าสุดซึ่งจัดทำโดยบริษัท อิปซอสส์ จำกัด (Ipsos Business Consulting) บริษัทที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์การเติบโตระดับโลก ระบุว่า การใช้ประโยชน์จากโดรนในภาคการเกษตรกรรม (Agricultural Drones) ของบางประเทศในเอเชียยังคงอยู่ในระดับที่ต่ำมาก อ่านรายละเอียดทั้งหมดได้ที่ โดรนเร่งเทคโนโลยีขั้นสู ...

  6,145
 • Drop Test iPhone 8 Plus เจอกับ Galaxy Note 8 07:23

  Drop Test iPhone 8 Plus เจอกับ Galaxy Note 8

  สำหรับวันนี้เรามี iPhone 8 Plus เจอกับ Galaxy Note 8 ในการทดสองความแข็งแรงจากการตกจากที่สูงอย่าง Drop Test ว่าแล้วเราไปดูกันเลย ...

  6,941
 • DROP TEST iPhone 8 จากความสูง 1000 ฟุต!! 03:19

  DROP TEST iPhone 8 จากความสูง 1000 ฟุต!!

  สำหรับทีมงานที่จะมาทำการทดสอบการ DROP TEST iPhone 8 ในครั้งนี้ก็คือ UnlockRiver.com นั้นเอง โดยพวกเขาจะใช้ Drone ผูกติดกับ iPhone 8 แล้วบินขึ้นไปที่ความสูง 1000 ฟุต (300 เมตร) จากนั้นก็จะปล่อยลงมาจากความสูงดังกล่าว บอกเลยว่าวิธีการน่าสนใจ ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าครับ ...

  6,708
 • ปากกาสุดลํ้าสามารถตรวจสอบเนื้อเยื่อมะเร็งภายในสิบวินาที 01:00

  ปากกาสุดลํ้าสามารถตรวจสอบเนื้อเยื่อมะเร็งภายในสิบวินาที

  เมื่อศัลยแพทย์กำลังขจัดเนื้องอกออกจากผู้ป่วยการพิจารณาว่าพวกเขาได้นำเซลล์มะเร็งทั้งหมดหรือไม่ถ้าพวกเขาควรดึงเนื้อเยื่อออกมามากขึ้นก็คือปัญหาที่พวกเขาเผชิญ โดยปกติแล้วขอบของเนื้องอกจะได้รับการประเมินหลังจากการผ่าตัดเสร็จสิ้นแล้วและถ้าดูเหมือนว่ามะเร็งบางตัวถูกทิ้งไว้เบื้องหลังการผ่าตัดอื่นอาจเป็นไป ...

  6,500
 • Inside Music จาก Google 01:28

  Inside Music จาก Google

  Inside Music บริการจาก Google ที่จะช่วยให้ศิลปินสามารถสร้างเพลงของเขาและเผยแพร่ทางเว็บไซต์ได้โดยง่าย เราไปดูคลิปแนะนำนี้กันครับ ...

  6,073
 • ทำความรู้จักฟิเจอร์ Dock ใน iOS 11 00:57

  ทำความรู้จักฟิเจอร์ Dock ใน iOS 11

  สำหรับสาวก iPhone จะต้องอยากทราบว่าฟิเจอร์ Dock ที่มาใน iOS 11 นั้นคืออะไรและทำงานอย่างไรอย่างแน่นอน วันนี้เรามีคลิปที่จะช่วยให้หายสงสัยมาฝากครับ ...

  6,519
 • หุ่นยนต์ที่สามารถรักษาตัวเองได้ 01:34

  หุ่นยนต์ที่สามารถรักษาตัวเองได้

  ทีมงานสร้างหุ่นยนต์ทั่วโลกกำลังทำงานกับหุ่นยนต์ที่อ่อนนุ่ม เนื่องจากบางสถานการณ์ต้องใช้การสัมผัสที่นุ่มนวลกว่าสิ่งที่เป็นของแข็งจะสามารถทำได้ พวกเขาสามารถเข้าไปในสถานที่ที่จำกัด สำหรับภารกิจการค้นหาและกู้ภัยเช่นรับวัตถุที่เปราะบางได้โดยไม่ทำลายหรือทำลายตัวพวกเขา ...

  6,045
 • บันไดรีไซเคิลพลังงานอาจเปลี่ยนเป็นบันไดเลื่อนได้ 00:31

  บันไดรีไซเคิลพลังงานอาจเปลี่ยนเป็นบันไดเลื่อนได้

  สำหรับคนส่วนใหญ่บันไดอาจจะเป็นความไม่สะดวกเล็กน้อยในการเดินทาง แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการเคลื่อนไหว สำหรับพวกเขาจะเป็นฝันร้ายอย่างที่สุด จึงมีการปรับปรุงการเดินทางให้ง่ายขึ้นด้วย "บันไดรีไซเคิลพลังงาน" แบบใหม่ที่มีอยู่ในปัจจุบัน แนวคิดก็คือขั้นตอนจะช่วยให้คนลดความพยายามที่พวกเขาใ ...

  6,204
 • Moon Express มีแผนที่จะขุดดวงจันทร์ในปี 2020 01:19

  Moon Express มีแผนที่จะขุดดวงจันทร์ในปี 2020

  บริษัท Moonlight ของ Spaceflight ได้ออกแผนการที่จะเริ่มขุดดวงจันทร์ด้วยหุ่นยนต์และมีจุดมุ่งหมายในการเริ่มต้นในปีพ.ศ.2563 ซึ่งบริษัทก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2553 โดยมีจุดมุ่งหมายในการคว้ารางวัล Google Lunar Xprize ซึ่งเป็นการแข่งขันที่จะได้รับยานอวกาศที่ได้รับการสนับสนุนจากเอกชนบนดวงจันทร์ และในขณะที่ยัง ...

  6,706
 • ปลาไหลช่วยหาแหล่งที่มาของมลพิษทางน้ำ 01:48

  ปลาไหลช่วยหาแหล่งที่มาของมลพิษทางน้ำ

  ล่าสุดได้มีวิธีการวัดระดับมลพิษในน้ำแล้ว หุ่นยนต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากปลาไหลสามารถทำงานได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น นักวิจัยจากสถาบันเทคโนโลยีแห่งสหพันธรัฐสวิสและสถาบันอื่นๆ ได้สร้างปลาไหลแบบโมดูลาร์ที่สามารถไหลผ่านน้ำที่ปนเปื้อนเพื่อระบุแหล่งที่มาของมลพิษ แต่ละโมดูลมีเซ็นเซอร์ประเภทต่างๆเช ...

  6,530
 • NASA จะใช้ดาวเทียมเพื่อเข้าไปในดาวเคราะห์น้อย 06:36

  NASA จะใช้ดาวเทียมเพื่อเข้าไปในดาวเคราะห์น้อย

  NASA เป็นหนึ่งในขั้นตอนแรกๆ กับการทดสอบแนวป้องกันที่เสนอไว้สำหรับการคุกคามของผลกระทบดาวเคราะห์น้อยที่มีศักยภาพบนโลก เรียกว่าเทคนิค "Kinetic Impactor" หมายถึงการชนยานอวกาศเป็นดาวเคราะห์น้อยที่จะตีกลับจากโลก ซึ่งฟังดูมากขึ้นกว่าแผนที่ฟักใน Armageddon ในการส่งเครื่องเจาะน้ำมันและระเบิดนิวเ ...

  6,205
 • หุ่นยนต์ขับเคลื่อนด้วยแสง 00:42

  หุ่นยนต์ขับเคลื่อนด้วยแสง

  ข่าวไอที นักวิทยาศาสตร์ ในสหราชอาณาจักรและเนเธอร์แลนด์ได้พัฒนาอุปกรณ์แรกๆ ที่สามารถ "เดิน" ไปพร้อมกับหนอนผีเสื้อโดยใช้แหล่งกำเนิดแสงเดียวที่คงที่สำหรับการใช้พลังงาน แนวคิดนี้ฉลาด: วัสดุพอลิเมอร์ถูกติดตั้งไว้ในกรอบที่สั้นกว่าตัวเองเพื่อสร้างส่วนหัว โดยการส่องแสงสีม่วงเข้มข้นที่ด้านหน้า ...

  6,208
 • StratoLaunch นี่คือเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก 02:55

  StratoLaunch นี่คือเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก

  เครื่องบิน StratoLaunch ได้เผยโฉมออกมา เราไปดูกันเลย ...

  5,884
 • หุ่นยนต์สุนัขจาก Boston Dynamics 02:25

  หุ่นยนต์สุนัขจาก Boston Dynamics

  Boston Dynamics ได้สร้างหุ่นยนต์สุนัขขึ้นมา เราไปดูความสามารถของมันกัน ...

  6,388
 • DJI และ Hasselblad เปิดตัว Drone ราคาหลักล้าน 02:51

  DJI และ Hasselblad เปิดตัว Drone ราคาหลักล้าน

  DJI และ Hasselblad สองผู้ผลิต Drone และ กล้องดิจิตอล Medium Format ที่มีชื่อเสียง ได้จับมือกันพัฒนา Drone รุ่นใหม่ออกมาแล้ว Drone ใหม่ของ DJI และ Hasselblad ประกอบขึ้นจาก DJI M600 Pro drone และกล้อง Hasselblad H6D-100c ที่มาพร้อมกับความละเอียดสูงถึง 100 ล้านพิกเซล ครับ นอกจากนั้นยังมีตัวรักษาระ ...

  2,869
 • เดี๋ยวนี้เขาสร้างครรภ์เทียมได้แล้ว 08:44

  เดี๋ยวนี้เขาสร้างครรภ์เทียมได้แล้ว

  แพทย์ที่โรงพยาบาลเด็กของฟิลาเดลเฟียได้พัฒนามดลูกประดิษฐ์ขึ้นใหม่ซึ่งอาจเป็นประโยชน์ต่อการคลอดก่อนกำหนดนับสิบหมื่นในรายที่เกิดในสหรัฐอเมริกาในแต่ละปี ตามรายงานฉบับใหม่ที่ตีพิมพ์ในวารสาร Nature Communications นักวิจัยได้เก็บทารกในครรภ์ไว้ในถุงพลาสติกแบบ "มดลูก" นานถึงสี่สัปดาห์ซึ่งยาวนานกว่ ...

  2,890
 • Bipedal Robot Cassie หุ่นยนต์เดินครึ่งตัว 02:23

  Bipedal Robot Cassie หุ่นยนต์เดินครึ่งตัว

  Bipedal Robot Cassie หุ่นยนต์เดินครึ่งตัว ได้เผยโฉมออกมาแล้ว เราไปดูความน่าทึ่งของมันกัน ...

  2,845
 • apple park ความคืบหน้าการก่อสร้างยานแม่ของ Apple 03:21

  apple park ความคืบหน้าการก่อสร้างยานแม่ของ Apple

  apple park สำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของ Apple หรือที่ชาวเน็ตนิยมเรียกกันว่ายานแม่ นั้นขณะนี้กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง และก็ได้กลายเป็นธรรมเนียมปฎิบัติไปแล้วครับว่าจะต้องมีการถ่ายคลิปจาก Drone เพื่อดูความคืบหน้าในการก่อสร้างและสำหรับวันนี้ผมมีคลิปดังกล่าวมาฝากครับครับ ...

  2,816
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11
กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: