คลิปอาหาร

 • โปรตีนเกษตรทอดกรอบ 4:46

  โปรตีนเกษตรทอดกรอบ

  โปรตีนเกษตรทอดกรอบ เมนูโปรตีนเกษตรทอดกรอบที่ทำได้แสนง่าย เอาไว้ทานเล่นหรือจิ้มกินกับน้ำจิ้มก็อร่อย เหมาะสำหรับผู้ที่ทานมังสวิรัติหรือทานเจครับ ...

  16,607
 • กินให้ยับ บุฟเฟต์ปูยักษ์ ไม่คุ้มไม่กลับ 6:10

  กินให้ยับ บุฟเฟต์ปูยักษ์ ไม่คุ้มไม่กลับ

  สุดยอดดด บุฟเฟต์ปูอลาสก้าในกรุงเทพ  อยากกิน ตามมาด่วน เขาลดให้ 50% crab 4 you Buffet เหลือเพียงราคา 824 บาทถ้วน ไม่ต้องชำระเงินก่อน สามารถมาชำระเงินหน้างานได้ รับทั้งบัตรเครดิตและเงินสด  ห้องอาหารเดอะ สแควร์ ชั้น 6 โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ ...

  192,992
 • ซุปเห็ดหูหนู 5:38

  ซุปเห็ดหูหนู

  ซุปเห็ดหูหนู (เจ) ซุปเจที่ทำได้ง่ายและอร่อยได้บุญ สำหรับใครที่ชอบทานหูฉลามแล้วละก็ น่าจะชอบเมนูนี้ เห็ดหูหนูที่ซอยเป็นเส้นเล็กๆในน้ำซุปผัก ที่ให้รสสัมผัสในการเคี้ยวเหมือนทานหูฉลามเส้น กรุบๆอยู่ในปาก รับรองว่าทานแล้วติดใจแน่นอนครับ **ผักชีทางเราใส่เข้าไปประดับในการถ่ายภาพครับ สำหรับผู้ที่ทานเจไ ...

  5,761
 • นั่งกินคุยเพลินๆ 6:53

  นั่งกินคุยเพลินๆ

  กินคุยเพลินๆ ได้ไปซื้อส้มตำมาจากร้านค้าข้างทาง เห็นพยาบาลมุงกันเยอะมาก เลยไปต่อคิวลองซื้อมากินดู เด็ด รดชาดอร่อยโดนใจมากสำหรับคนชอบกินตำปูปลาร้า เลยแวะซื้อกินเลย ตำซั่ว โดนรดชาดจัดจ้าน และก็ได้ความนัว ใครชอบแนะนำนะคะ ร้านข้างทางแต่อร่อยโดนใจ ...

  2,783
 • ขนมจีนน้ำยาเห็ด 9:44

  ขนมจีนน้ำยาเห็ด

  ขนมจีนน้ำยาเห็ด (มังสวิรัติ) เมนูทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่บริโภคเนื้อสัตว์ แต่อยากได้ความอร่อยของขนมจีนน้ำยา เมนูนี้ดัดแปลงจากขนมจีนน้ำยาที่ทำจากปลาหรือไก่ โดยใช้เห็ดแทน สำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อสัตว์น่าจะถูกใจเมนูนี้กันครับ เมนูอิ่มท้องและอิ่มบุญอีกหนึ่งเมนูครับ ...

  19,330
 • เต้าหู้ลูกเขย 6:28

  เต้าหู้ลูกเขย

  เต้าหู้ลูกเขย (เจ) เมนูที่ทำง่ายๆ โดยดัดแปลงจากเมนูไข่ลูกเขย เหมาะกับผู้ทานมังสะวิรัติ หรือทานเจ เพราะเปลี่ยนจากไข่เป็นเต้าหู้ และใช้ซีอิ้วขาวแทนน้ำปลาในน้ำซอสมะขามที่มีรสเปรี้ยวอมหวานหอมด้วยงาคั่วป่น เมนูอร่อยและได้บุญที่ทำได้ง่ายอีกหนึ่งเมนูครับ **ผักชีทางเราใส่เข้าไปประดับในการถ่ายภาพครับ สำ ...

  8,356
 • เต้าหู้ยัดไส้เปรี้ยวหวาน 11:42

  เต้าหู้ยัดไส้เปรี้ยวหวาน

  เต้าหู้ยัดไส้เปรี้ยวหวาน (มังสวิรัติ) เมนูเต้าหู้ที่ทำได้ไม่ยากอีกหนึ่งเมนู เต้าหู้ที่ยัดไส้ด้วยเห็ดคลุกกับงาขาวแล้วชุบแป้งเกล็ดทอดเหลืองกรอบ ราดด้วยผักต่างๆ ที่ผัดในน้ำซอสรสเปรี้ยวหวาน แค่นี้ก็ได้อาหารจานอร่อยถูกใจคนทานมังสวิรัติหรือผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์แล้วครับ สำหรับเมนูนี้สา ...

  6,721
 • เต้าหู้น้ำตก 6:19

  เต้าหู้น้ำตก

  เต้าหู้น้ำตก (มังสวิรัติ) อีกหนึ่งเมนูอาหารอีสานที่หลายๆท่านคุ้นปากที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นอาหารมังสวิรัติ เต้าหู้ปรุงรสย่างบนกระทะจนได้สีเหลืองอ่อนๆ นำมาคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงต่างๆ จนได้รสชาติเปรี้ยว เค็ม หวานกลมกล่อม จะทานเป็นกับข้าวหรือทานกับข้าวเหนียวก็อร่อยทั้งคู่ ...

  8,734
 • ยำเต้าหู้ฟู 8:18

  ยำเต้าหู้ฟู

  ยำเต้าหู้ฟู  (เจ) น้ำยำมังสวิรัติ เมนูอาหารดัดแปลงที่น่าจะถูกใจคนชอบปลาดุกฟูในช่วงเทศกาลกินเจ เต้าหู้ที่ถูกนำมายีผสมเข้ากับเหล็ดขนมปังนำไปทอดจนเหลืองกรอบคล้ายปลาดุกฟู ทานกับซีอิ้วขาว แค่นี้ก็ได้อาหารเจที่แปลกใหม่แล้วครับ ส่วนใครที่อยากทานเผ็ดแต่ยังคงรูปแบบอาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์ก็สามารถทานก ...

  19,567
 • เต้าหู้ผัดผงกะหรี่ 5:00

  เต้าหู้ผัดผงกะหรี่

  เต้าหู้ผัดผงกะหรี่ (มังสวิรัติ) เต้าหู้เหลืองที่มีความมันๆ เค็มๆ ในตัว หอมด้วยผงกระหรี่ และงาคั่ว เพิ่มรสชาดและสีสันด้วยหอมใหญ่ พริกหยวกเขียว และพริกชี้ฟ้าแดง เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับผู้ที่ทานมังสวิรัติหรือต้องการลดความอ้วนโดยยังความอร่อยในการทานอาหารไว้อยู่ครับ หรือสำหรับท่านที่ทานเจก็สามารถดัดแป ...

  13,866
 • คั่วกลิ้งเต้าหู้ 7:55

  คั่วกลิ้งเต้าหู้

  คั่วกลิ้งเต้าหู้ (มังสวิรัติ) เมนูดัดแปลงจากอาหารใต้รสจัด นำมาทำให้เป็นอาหารมังสะวิรัติ โดยใช้เต้าหู้คั่วกับพริกแกงเผ็ดร้อน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าอร่อยเกินห้ามใจครับ ...

  9,993
 • เต้าหู้ทอด 5:10

  เต้าหู้ทอด

  เต้าหู้ทอด (เจ) เต้าหู้ทอด เมนูที่ทำได้ง่ายๆ แต่ได้คุณค่าทางอาหารจากถั่วเหลือง เต้าหู้ที่ทอดจนเหลืองกรอบนอกนุ่มใน ทานร้อนๆกับน้ำจิ้มรสเปรี้ยวหวาน รับรองว่าอร่อยถูกใจแน่นอนครับ เมนูนี้นอกจากจะได้คุณค่าแล้วยังสามารถทำทานสำหรับผู้ที่ทานเจหรือทานมังสวิรัติได้อีกด้วย อิ่มบุญอิ่มท้องกันทีเดียวครับ ** ...

  21,938
 • ลาบเต้าหู้ 5:50

  ลาบเต้าหู้

  ลาบเต้าหู้ (มังสวิรัติ) อาหารอีสานจานเด็ดที่ดัดแปลงโดยใช้เต้าหู้แทนเนื้อสัตว์ เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนักหรือทานมังสวิรัติ เท่านี้ก็ได้เมนูที่ดีต่อสุขภาพและอิ่มบุญด้วยครับ ...

  37,748
 • เต้าหู้ทรงเครื่อง (มังสวิรัติ) 7:04

  เต้าหู้ทรงเครื่อง (มังสวิรัติ)

  เต้าหู้ทรงเครื่อง (มังสวิรัติ) เต้าหู้หลอดชุปแป้งทอด ราดด้วยเห็ดหอม แครอท มีน้ำซอสคลุกคลิก เมนูที่ทำง่ายๆ แต่อร่อยและได้คุณค่าจากเต้าหู้และผักต่างๆ เมนูนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ เพราะมีส่วนผสมของเต้าหู้และผักต่างๆเท่านั้น สำหรับผู้ที่ทานเจก็สามารถดัดแปลงโดยการเอาต้นกระเทียมและต้นหอมอ ...

  26,372
 • เต้าหู้ผัดไข่เค็ม 5:17

  เต้าหู้ผัดไข่เค็ม

  เต้าหู้ผัดไข่เค็ม (มังสวิรัติแบบทานไข่) จากปลาหมึกผัดไข่เค็ม มาทำเป็นอาหารมังสะวิรัติ ทดลองใช้ไข่เค็มสุกแทนไข่เค็มดิบ ได้รสชาตมันๆ เพิ่มความเค็มด้วยไข่ขาวสับละเอียดจากไข่เค็มสุก ทำให้เต้าหู้มีรสชาดมากขึ้น ...

  19,908
 • กุ้งล็อบสเตอร์ กุ้งเผาเตรียมทำต้มยำกุ้ง สดๆ เป็นๆ น่าสงสาร !!! 3:11

  กุ้งล็อบสเตอร์ กุ้งเผาเตรียมทำต้มยำกุ้ง สดๆ เป็นๆ น่าสงสาร !!!

  กุ้งล็อบสเตอร์ กุ้งเผาเตรียมทำต้มยำกุ้ง สดๆ เป็นๆ น่าสงสาร !!!  อาจจะสะเทือนใจคนรักสัตว์ หรือคนที่ไม่ชอบการทารุณสัตว์ได้ แต่มันก็เป็นวิถีชีวิตและเป็นอาหาร ทำใจถ้าใจไม่ถึง ...

  6,775
 • เต้าหู้ผัดพริกเกลือ 6:17

  เต้าหู้ผัดพริกเกลือ

  เต้าหู้ผัดพริกเกลือ (มังสวิรัติ) สำหรับคนรักสุขภาพคงต้องถูกใจกับเมนูนี้เป็นแน่ กับเต้าหู้ผัดพริกเกลือจานนี้ที่ทำง่ายทานง่าย เป็นอาหารเบาๆ ไม่หนักท้องจนเกินไป ทานกับข้าวก็ได้หรือจะทานเปล่าๆก็อร่อย หรือจะดัดแปลงเป็นอาหารเจก็ได้โดยการเอาต้นหอมออกไป ...

  38,486
 • ลาบเห็ด 5:32

  ลาบเห็ด

  ลาบเห็ด (มังสวิรัติ) เมนูจานง่ายๆ ที่ทำไม่ยากและที่สำคัญไม่มีเนื้อสัตว์ เหมาะสำหรับลดน้ำหนักหรือผู้ที่ทานมังสวิรัติ เมนูนี้อร่อยด้วยรสชาติเต็มๆของเห็ดกับเครื่องลาบที่ได้รสชาติเผ็ดร้อน รับรองว่าถูกปากหลายๆคนแน่นอนครับ ...

  75,275
 • กรีนทีทีรามิสุ Green Tea Tiramisu 10:25

  กรีนทีทีรามิสุ Green Tea Tiramisu

  กรีนทีทีรามิสุ Green Tea Tiramisu Tiramisu ขนมสัญชาติญี่ปุ่นที่มีความพิเศษเฉพาะอยู่ที่ความนุ่มของ Biscuit Sponge ที่นำไปชุบในรสชาติต่างๆ ตัวBiscuit จะดูดซับน้ำรสชาตินั้นนั้นจากกรอบมาเป็นเนื้อนุ่ม ครีมที่มีส่วนผสมของ Mascarpone Cheese ทำให้ Tiramisu เป็นขนมที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่นไม่เหมือนใคร เราส ...

  9,874
 • ราสเบอร์รี่ เชอร์เบท Raspberry Sorbet 7:34

  ราสเบอร์รี่ เชอร์เบท Raspberry Sorbet

  ราสเบอร์รี่ เชอร์เบท Raspberry Sorbet Sorbet คือ ไอศครีมชนิดที่มีส่วนผสมมาจากผลไม้ หรือไวน์กับน้ำเชื่อม เนื้อของ sorbet ถ้าจะให้นุ่มต้องแช่ให้แข็งและทำให้แตกจากกันให้เป็นเนื้อที่นุ่มด้วยการใช้เครื่องทำไอศครีม เครื่อง "Food Processor" หรือการขูดด้วยซ่อม ...

  14,078
 • เมอแรงค์ถั่ว Mix Nut Meringues 6:49

  เมอแรงค์ถั่ว Mix Nut Meringues

  เมอแรงค์ถั่ว Mix Nut Meringues เป็นขนมที่มีความหวานหอมเป็นเอกลักษณ์และความเบาของเนื้อไข่ขาวที่ตีฟูเมื่อนำไปอบจะกรอบและนุ่มละมุนมากเวลาทาน Meringues เป็นขนมที่มีส่วนผสมหลักอยู่ 2 ส่วน คือไข่ขาว และน้ำตาล Meringues มีอยู่ 3 ชนิด คือ 1. French = แบบธรรมดา น้ำตาล + ไข่ขาว 2. Swiss = ตีขึ้นฟูบนน้ำร้อ ...

  10,108
 • มัฟฟิ่นบลูเบอรี่ | Blueberry Crumble Muffins 11:40

  มัฟฟิ่นบลูเบอรี่ | Blueberry Crumble Muffins

  มัฟฟิ่นบลูเบอรี่ Blueberry Crumble Muffins คือ ขนมอบชนิดหนึ่งที่มีเนื้อแป้งที่หนักกว่าเค้ก มีลักษณะคล้าย cupcake เพราะอยู่ในถ้วยเหมือนกัน แต่ต่างกันที่วิธีการรับประทาน Muffin นิยมทานร้อน สามารถเก็บได้ 2-3 วันหลังการทำ "ถ้าเก็บที่อุณหภูมิห้องปกติ" / เก็บได้ 1 สัปดาห์ถ้าเก็บในตู้เย็น &qu ...

  7,900
 • น้ำพริกมันกุ้ง 5:55

  น้ำพริกมันกุ้ง

  น้ำพริกมันกุ้ง มันกุ้งนอกจากจะนำไปผัดกับข้าวแล้วยังสามารถนำมาปรุงเป็นน้ำพริกได้อร่อยไม่แพ้กัน ส่วนผสมน้อยแต่ให้ความหอมมันจากตัวมันกุ้ง รวมไปถึงพริกขี้หนู , กระเทียม ,หอมแดงที่โขลกละเอียด และปรุงรสให้เปรี้ยว , เค็ม,หวานจนได้น้ำพริกที่มีความลงตัวเป็นอย่างมาก ...

  3,362
 • น้ำพริกกุ้งเสียบ 6:59

  น้ำพริกกุ้งเสียบ

  น้ำพริกกุ้งเสียบ น้ำพริกชื่อดังจากจังหวัดภูเก็ต ที่ทำได้ไม่ยากเหมะที่จะทานกับผักสดหรือผักลวกพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆซักจาน ได้กลิ่นหอมของกะปิที่เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับกุ้งแห้งตัวโตๆ ...

  17,305
 • น้ำพริกเผา 6:37

  น้ำพริกเผา

  น้ำพริกเผา น้ำพริกเผาเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการทำอาหารไทยหลากหลายเมนู เราสามารถทำน้ำพริกเผาแบบง่ายๆ ได้ด้วยตัวเอง และยังเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานถึง 1 เดือน ...

  344,301
 • น้ำพริกสวรรค์ 9:44

  น้ำพริกสวรรค์

  น้ำพริกสวรรค์ น้ำพริกสวรรค์มีรสชาติเผ็ดปานกลาง เค็มและหวานกำลังดี เมื่อปรุงเสร็จจะเก็บไว้ได้นานนับเดือนทีเดียว วิธีการทำก็ง่ายไม่ซับซ้อนเท่าไหร่ รวมถึงส่วนประกอบก็มีไม่เยอะ ทำเสร็จแล้วทานคู่กับผักสด ผักลวก หรือไข่เจียว ไข่ต้มตามชอบ ...

  108,876
 • น้ำพริกนรก 7:58

  น้ำพริกนรก

  น้ำพริกนรก ใครที่ชอบทานน้ำพริกรสชาติเผ็ดจัดจ้านสไตล์ไทยแท้ๆ ต้องลองเมนูนี้เลยค่ะ ทำไม่ยากและเก็บไว้ในตู้เย็นได้นาน 1 เดือน ทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็ได้ แกล้มด้วยผักสดหรือผักลวกตามชอบค่ะ ...

  215,283
 • สับปะรดกวน 11:32

  สับปะรดกวน

  สับปะรดกวน ของหวานทานเล่นของไทย โดยการนำผลไม้มาแปรรูป ซึ่งวิธีการถนอมอาหารอีกรูปแบบ เพราะนำสับปะรดที่สุกฉ่ำมากแล้ว นำมากวนเก็บไว้นานขึ้น ...

  2,445
 • POYPOY กินกิน : บุฟเฟ่ต์ทุเรียน ตลาดไอยรา แค่ 99 บาท! iyara fruit market - DURIAN BUFFET! 7:58

  POYPOY กินกิน : บุฟเฟ่ต์ทุเรียน ตลาดไอยรา แค่ 99 บาท! iyara fruit market - DURIAN BUFFET!

  POYPOY กินกิน : บุฟเฟ่ต์ทุเรียน ตลาดไอยรา แค่ 99 บาท! iyara fruit market - DURIAN BUFFET!  POYPOYGOGO คลิปนี้พาไปตลาดไอยรานะคะ เห็นข่าวจากเฟสบุ๊คแชร์ๆกันมาว่ามีบุฟ่ฟ่ต์ผลไม้ในราคา 99 บาท แถมราคานี้รวมทุเรียนด้วยนะ ...

  48,906
 • กะหรี่พัฟไส้ไก่ 21:53

  กะหรี่พัฟไส้ไก่

  กะหรี่พัฟ (ไส้ไก่) อาหารว่างของไทย ที่ไดรับอิทธิพลจากต่างชาติ เพราะตัวแป้งที่นำไปทอดจะคล้ายกับแป้งพายชั้น ปัจจุบันมีการพัฒนาไส้ให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นทั้งไส้เค็มและหวาน แต่ที่ไส้ที่นิยมและเป็นที่รู้จักคือไส้ที่เป็นผงกะหรี่ผัดไก่กับมันฝรั่ง ...

  315,420
 • ข้าวทอด 7:00

  ข้าวทอด

  ข้าวทอด อาหารว่างของไทย จากข้าวสุกที่หุงไว้เหลือใช้ สามารถตำบดกับหมูสับ คล้ายกับแหนมแต่ไม่มีการหมัก นำมาปรุง ปั้นชุบไข่ทอดทานกับเครื่องเคียง ผัก ถั่ว ขิง หอมแดง ...

  289,342
 • ปลาทอดราดซีอิ๊ว 7:46

  ปลาทอดราดซีอิ๊ว

  ปลาทอดราดซีอิ๊ว อาหารจานนี้เกิดจากการผสมระหว่างปลาทอด กับปลานึ่งราดซีอิ๊ว โดยจะทอดให้ปลากรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำซีอิ๊วที่ใช้สำหรับการนึ่งปลา ...

  2,936
 • ล่าเตียง 10:21

  ล่าเตียง

  ล่าเตียง (อาหารว่างไทยโบราณ) ล่าเตียงเป็นอาหารว่างของไทย มีชื่ออยู่ในกาพย์เห่ชมเครื่องคาวหวาน พระราชนิพนธ์ในเกล้ารัชกาลที่ 2 ไส้ทำจากเนื้อสัตว์และผัก ห่อด้วยแพไข่ เสริฟ์เป็นคำๆ ...

  59,790
 • หรุ่ม 8:33

  หรุ่ม

  หรุ่ม (อาหารว่างไทยโบราณ) หรุ่มเป็นอาหารว่างของไทย คล้ายกับล่าเตียง ต่างกันตรงที่หรุ่มใช้การกรอกไข่เป็นแผ่นแทนที่แพไข่ เสริฟ์เป็นคำๆ ...

  2,842
 • ม้าฮ่อ 9:03

  ม้าฮ่อ

  ม้าฮ่อ ของว่างไทยโบราณ กินแกล้มผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวจัด เช่น สับปะรด สัมเขียวหวาน ส้มโอ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ โรยด้วยไส้คล้ายกับสาคูไส้หมู ...

  5,411
 • ทองพลุ (ไส้เค็ม) 14:53

  ทองพลุ (ไส้เค็ม)

  ทองพลุ (ไส้เค็ม) ขนมไทยโบราณ ใช้ในงานมงคล ลักษณะเป็นแป้งทอด ทานกับน้ำเชื่อม ทองพลุได้รับอิทธิพลจากขนมจากฝรั่งเศส วิธีทำแป้งเป็นแบบ Pate a choux หรือ ตัวแป้งเอแคลร์ ภายหลังมีการพัฒนาทำแบบไส้เค็ม กลายเป็นอาหารว่าง ...

  2,416
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11
กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: