หม่ำ เศร้า...เผยนั่งเฝ้าศพ แวว นึกถึงเรื่องอดีต ยังทำใจไม่ได้

เข้าดู854,666views. ความยาว 6:50นาที โหวต 437คะแนน
  

รายละเอียดวิดีโอ

หม่ำ จ๊กมก สุดเศร้า หัวอกพี่ชายยังทำใจไม่ได้ นั่งเฝ้าศพน้อง 1 ชั่วโมง ลูบหัว ลูบหลัง นึกถึงเรื่องอดีต ขอให้น้องไปอยู่ในที่ที่เบิกบานใจ ไม่ต้องห่วงคนข้างหลัง วันที่ 10 กรกฎาคม 2560 ที่ วัดคงคา ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ในพิธีรดน้ำศพ แวว จ๊กมก  หรือ น.ส.เทียมใจ วงษ์คำเหลา อดีตตลกหญิงชื่อดัง น้องสาวของ หม่ำ จ๊กมก หรือ นายเพชรทาย วงษ์คำเหลา ดาราตลกชื่อดัง ซึ่งเสียชีวิตด้วยอาการเส้นเสิอดในสมองแตก เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ที่ผ่านมานั้น โดยบรรยากาศภายในวัดเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีคนจากแวดวงบันเทิง และวงการตลกมาร่วมแสดงความเสียใจมากมาย ด้าน หม่ำ จ๊กมก กล่าวว่า รู้สึกใจหายไม่คิดว่า น้องสาวจะมาด่วนจากไปอย่างกระทันหัน พูดอะไรไม่ออก ก่อนน้องสาวเสียชีวิต ตนกำลังจะออกไปคุยงานกับถั่วแระตามที่นัดกันไว้ และรู้สึกเหมือนมีลางบอกเหตุร้าย หม่ำ จ๊กมก ระบุว่า ปกติตนลงมาทำกับข้าวที่บ้านทุกวันช่วงบ่าย ๆ แต่วันนั้นเหมือนมีลางบอกเหตุตนลงมาเร็วกว่าปกติ และรู้สึกผิดสังเกต เพราะแวว จะตื่นลงมากวาดบ้านถูกบ้าน ทำกับข้าวตั้งแต่ช่วงสาย ตนจึงเดินไปเคาะห้องตอนบ่าย 3 ก็ไม่ตอบ จึงไปเคาะอีกทีตอน 4 โมงเย็น ตนเลยให้คนไปงัดห้อง งัดทางประตูเข้าไม่ได้ก็ต้องปีนเข้าทางห้องน้ำ พอภรรยาตนเข้าไปดูก็ร้องเสียงหลง ตนเลยรู้ชัดว่าน้องสาวเสียชีวิต

หม่ำ จ๊กมก เล่าอีกว่า ที่ผ่านมา แวว  ไม่เคยป่วยหนัก เข้าโรงพยาบาลมาก่อน เป็นคนไม่ชอบไปหาหมอ ภรรยาตนชวนไปตรวจร่างกายก็ไม่ไป ได้แต่พูดว่า ถ้าจะไป ขอไปเองแบบสงบ ๆ ดีกว่า คืนก่อนเสียชีวิต แวว ก็ทำกับข้าว กินข้าวกันปกติ แต่เขาจะคุยมากเป็นพิเศษ จากการชันสูตรพลิกศพ หมอระบุว่าเขาเสียประมาณ 7 โมงเช้าของวันที่ 9 กรกฎาคม แต่ตนไปเจอศพตอน 4 โมงเย็น แต่คิดว่าน้องคงไม่ห่วงอะไรแล้ว อาจจะคิดถึงลูกชายทั้ง 2 คน ลูกชายคนโตของเขามีครอบครัวทำงานอยู่ฮ่องกง พอทราบข่าวเขาก็บินด่วนมาเลย หม่ำ จ๊กมก เล่าอีกว่า ตนรู้สึกใจหาย เพราะน้องไม่มีทีท่าว่าจะไป ปกติเขาเป็นคนร่าเริง เขากลัวตนมาก หลายต่อหลายเรื่องที่เคยเป็นข่าวไม่ดี ตนพูดเขาก็นิ่งและฟัง เขามาอยู่กับตนได้ 2 ปี หน้าตาเขาสดชื่นเปล่งหลั่ง ไม่คิดเลยว่าจะจากไปอย่างกะทันหัน
หม่ำ จ๊กมก เล่าด้วยเสียงสะอื้นไห้ว่า ตนนั่งเฝ้าศพน้องอยู่คนเดียว 1 ชั่วโมง รอเจ้าหน้าที่มาชันสูตรพลิกศพ ตนก็นั่งเฝ้าศพน้องอยู่คนเดียว นั่งจับหลังน้อง แล้วนึกถึงวันที่เราดุด่าน้อง ตนนั่งลูบหลัง ลูบหัวน้อง ภรรยาตน และญาติ ๆ ตนนั่งร้องไห้อยู่ข้างนอก ตนนั่งนึกถึงตอนเด็ก ๆ เคยกล้อนผมน้อง เพราะน้องหนีเที่ยว ตนก็นั่งนึกทบทวนดู ตนก็นั่งเหวอไป และคิดว่า "อะไรกันวะ จะไปก็ไปดื้อ ๆ ไม่สั่งเสียอะไรเลย" คาดว่าน้องพยายามจะคลานออกไปข้างนอกและพยายามหยิบโทรศัพท์ คาดว่าจะต้องโทร. หาภรรยาตนแน่ ๆ จากนี้ขอให้น้องไปอยู่ในที่ดี ๆ ที่มีความสุข ไปอยู่ในที่ที่เบิกบานใจ ขอให้น้องไม่ต้องห่วงข้างหลัง ลูกเต้าก็เป็นฝั่งเป็นฝาหมดแล้ว สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรม "แวว จ๊กมก" หรือ น.ส.เทียมใจ วงษ์คำเหลา เป็นเวลา 5 วัน ระหว่างวันที่ 10-14 กรกฎาคม 2560  วัดคงคา ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ศาลา 4 เวลา 18.00 น. และจะมีพิธีฌาปนกิจ ในวันที่ 15 กรกฎาคม 2560CLIP VDO ในหมวดนี้ล่าสุด

CLIP VDO แนะนำ

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: