ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เรื่องน่ารู้ของน้ำอสุจิ


ผู้ชาย

       ความรู้ในเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเพศของคนเรานั้นมีมากมายหลายหลาก และส่วนใหญ่ก็มักจะรู้ไม่ค่อยจะจริงเสียเป็นส่วนใหญ่ทำให้เกิดข่าวลือที่แปลกพิสดารมากมาย ซึ่งถ้าได้รับความรู้ที่ถูกต้องก็น่าจะทำให้คุณภาพชีวิตในเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเพศดีขึ้น

       และเรื่องหนึ่งที่หนีไม่พ้นเห็นจะได้แก่เรื่องของ…น้ำอสุจิ

      แปลกแต่จริงที่ว่าน้อยคนนักที่จะรู้ว่าในน้ำอสุจิที่ผู้ชายหลั่งออกมานั้นมีอะไรเป็นส่วนประกอบ…

       ในน้ำอสุจิที่ผู้ชาย หลั่งออกมานั้นจะประกอบด้วยส่วนที่เป็นตัวอสุจิ และส่วนที่เป็นน้ำซึ่งประกอบไปด้วยสารอาหารจำพวกโปรตีนจำนวนเล็กน้อย น้ำตาลฟรุคโตสอีกพอประมาณ และจะมีแร่ธาตุที่ชื่อสังกะสีอยู่ด้วยในปริมาณที่เหมาะสม

      ตัวอสุจินั้นจะถูกสร้างอยู่ภายในลูกอัณฑะที่ภายในจะประกอบไปด้วยท่อเล็กๆ ที่ขดงออยู่ เปรียบได้เสมือนสายพานการผลิตตัวอสุจิที่จะตั้งต้นที่ส่วนต้นของท่อเล็กๆ นี้ และการผลิตตัวอสุจิก็จะเสริมเติมแต่งตลอดระยะทางของท่อผลิตตัวอสุจิดังกล่าวที่มีความยาวเฉลี่ยประมาณ 10 เมตรเลยทีเดียว ระยะเวลาในการผลิตตัวอสุจิกว่าจะสมบูรณ์พร้อมที่จะออกมาแหวกว่ายและชอนไชเข้าไปในไข่นั้นก็คือ 72-74 วัน

      เมื่อตัวอสุจิสมบูรณ์เต็มที่ก็จะเคลื่อนมาที่ส่วนปลายของท่อผลิตและท่อส่งเชื้ออสุจิที่จะผ่านเข้าสู่ต่อมเก็บที่มีชื่อว่า Seminal Vesicle ในต่อมเก็บเชื้อสุจิดังกล่าวก็จะมีการผลิตส่วนน้ำของน้ำอสุจิออกมาซึ่งมีสารประกอบดังกล่าวข้างต้นนั่นเอง

ฝันเปียก…วิถีทางของธรรมชาติในการกำจัดน้ำอสุจิส่วนเกิน

      ลองนึกดูถึงแท็งก์น้ำที่มีน้ำไหลลงไปเรื่อยๆ ตลอดเวลา ไม่นานแท็งก์น้ำก็จะต้องเต็มและล้นออกไป ต่อมเก็บน้ำอสุจิก็เช่นกัน เมื่อมีตัวอสุจิส่งลงมาเก็บจากสายพานการผลิตอยู่เรื่อยๆ ก็ย่อมจะมีวันเต็มเป็นธรรมดา ดังนั้นร่างกายจึงต้องมีการกำจัดออกไปถ้าไม่ได้รับการใช้งาน นี่เป็นสิ่งที่ทำให้ชายหนุ่มไม่ว่าหนุ่มน้อยหรือหนุ่มใหญ่ที่ไม่ได้มีกิจกรรมในการส่งน้ำอสุจิออกจากร่างกายเกิดอาการที่เรียกว่า “ฝันเปียก” เพราะเมื่อเจ้าของร่างกายที่มีน้ำอสุจิเต็มต่อมเก็บนอนหลับไป จิตใจก็จะถูกควบคุมโดยกระบวนการอัตโนมัติที่จะทำให้เขาเกิดการฝันถึงเรื่องราวที่แสนจะวาบหวาม และเมื่อถึงจุดสุดยอดในฝันก็จะมีการหลั่งเอาน้ำอสุจิส่วนเกินออกมา เพื่อที่จะเหลือที่ว่างสำหรับตัวอสุจิล็อตใหม่ที่จะมาเก็บแทนที่

      โดยเฉพาะในหนุ่มๆ ที่กระบวนการผลิตค่อนข้างจะเข้มแข็งและมีประสิทธิภาพสูงในการผลิต ถ้าไม่มีการใช้เป็นประจำโดยกิจกรรมทางเพศแบบใดแบบหนึ่งแล้วละก็ เชื่อขนมกินได้เลยว่าจะต้องเกิดการฝันเปียกอย่างแน่นอน

      ที่จริงก็อยากจะแนะนำให้ลองพึ่งบริการฝันเปียกดูบ้างนะ เพราะในความฝันนั้นบางครั้งจินตนาการก็มักจะเพริศแพร้วมากกว่าความเป็นจริงก็เป็นได้

      แถมยังพบว่า…ผู้ชายที่ฝันเปียกนั้นไม่ค่อยเป็นโรคจิตเสียด้วย

น้ำอสุจิมีประโยชน์จริงหรือ

      ใครที่ชอบติดตามข่าวเป็นประจำคงจะได้ยินหรือรับรู้ข่าวต่อไปนี้มาบ้าง

      แชมพูที่มีส่วนผสมของน้ำอสุจิช่วยให้ผมงอกงามและดกดำเป็นเงาขึ้นการใช้น้ำอสุจิทาใบหน้าจะทำให้ผิวหน้าเต่งตึงและดูอ่อนกว่าวัยการรับประทานน้ำอสุจิเป็นประจำจะทำให้สุขภาพแข็งแรง และผู้หญิงจะมีประจำเดือนออกดีเป็นปกติ แถมช่วยลดอาการปวดประจำเดือนด้วย

      ที่จริงแล้วข่าวลือในเรื่องนี้ยังมีมากมายกว่านี้อีกมากนัก แต่เพื่อประหยัดเนื้อที่ขอตอบว่าเท่าที่มีการศึกษาวิจัยทางการแพทย์ยืนยันนั้น น้ำอสุจิที่มีคุณภาพเป็นปกตินั้นมีคุณประโยชน์อยู่อย่างเดียว คือสามารถที่จะทำให้เกิดการปฏิสนธิกับไข่ของฝ่ายหญิงจนเกิดการตั้งครรภ์ได้

      นอกจากนั้นแล้ว…ไม่มีการศึกษายืนยันความเป็นจริงของข้อมูลแต่อย่างใด

แล้วมีอันตรายไหมถ้าจะลิ้มลองน้ำอสุจิบ้างเป็นครั้งคราว

      คำตอบแบบฟันธงลงไปก็คือ ไม่น่าจะอันตรายถ้าน้ำอสุจินั้นไม่มีเชื้อโรคที่สามารถติดต่อได้ทางเพศสัมพันธ์ และถ้าในปากไม่มีแผลในปากและไม่มีฟันผุก็ไม่มีทางที่เชื้อโรคจะเข้าสู่ร่างกายได้ เพราะเมื่อน้ำอสุจิผ่านเข้าไปในกระเพาะอาหาร ก็จะถูกกรดในกระเพาะย่อยสลายไปหมดอยู่แล้ว

      มีคำถามเพิ่มเติมเป็นประจำในเรื่องนี้ว่า…น้ำอสุจิของแต่ละคนก็มีกลิ่นและรสที่แตกต่างกันจะทำอย่างไรรสจึงจะดี

       ครั้นจะไม่ตอบก็จะหาว่าไม่รู้จริง ก็เลยต้องขอตอบแบบวิชาการว่า น้ำอสุจิที่เข้มข้นและไม่ได้หลั่งมานานนั้นน้ำตาลฟรุคโตสจะสลายไป และเมื่อตัวอสุจิเก็บสะสมนานในต่อมเก็บน้ำเชื้อก็จะเกิดการเสื่อมสลายขึ้น ทำให้มีโปรตีนที่เสื่อมสลายไปจนเกิดกลิ่นที่ไม่น่าจะพิศวาสมากนัก แถมกลิ่นของน้ำอสุจิยังขึ้นกับอาหารที่รับประทานเข้าไปด้วย

      ดังนั้นถ้าท่านชายรายใดอยากจะให้น้ำอสุจิของตนเองมีรสหวานหอมและอร่อยแล้ว ให้เลิกรับประทานของหมักดองทุกชนิด ลดอาหารประเภทเนยนมหรือชีสบูดและปลาร้าปลาหมัก ดื่มน้ำให้มากๆทุกวัน ควรรับประทานผักผลไม้สดเพื่อเพิ่มสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่จะทำให้น้ำอสุจิสดใหม่ อย่างไรก็ตามคงจะต้องรับประทานอาหารพวกโปรตีนบ้าง และใช้งานเป็นระยะๆ เพื่อให้น้ำอสุจิที่เหลืออย่าเป็นของสดใหม่

       นี่ก็เป็นหลักการที่แสนจะธรรมดา เพราะของสดใหม่ย่อมจะดีกว่าปลาร้าค้างปีใช่ไหมคุณ

ถ้าไปทำหมันแล้วจะมีน้ำอสุจิเหมือนเดิมไหม

      นี่เป็นเรื่องที่ผู้ชายทุกคนกลัวว่าจะไม่สามารถหลั่งน้ำอสุจิได้ดังเดิม ขอตอบว่าการทำหมันชายนั้นแพทย์แค่ผูกท่อการผลิตตัวอสุจิไม่ให้ลงมาในต่อมเก็บส่วนน้ำของน้ำอสุจิเท่านั้น

      การผลิตน้ำอสุจิ (ที่ไม่มีตัวอสุจิปน) ยังคงผลิตอยู่เหมือนเดิม สามารถที่จะหลั่งน้ำอสุจิได้แบบเดิม ถึงจุดสุดยอดเหมือนเดิม แต่อาจจะมั่นใจกว่าเดิมเพราะแน่ใจได้ว่าจะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

      ส่วนคำถามที่ว่าแล้วตัวอสุจิไม่ออกมาจะไปอยู่ไหน คำตอบก็คือเมื่อร่างกายพบว่าตัวอสุจิไม่มีช่องทางส่งออกไปแล้ว ไม่นานก็จะหยุดการผลิตเอง และตัวอสุจิที่ได้รับการผลิตแต่ไม่ได้ส่งออกไปก็จะได้รับการดูดซับกลับไปตามธรรมชาติเอง ไม่ต้องกังวลอะไร

      เพียงแต่ต้องแน่ใจก่อนทำหมันว่าจะไม่มีลูกอีกแล้วค่อยไปทำ ไม่อย่างนั้นเมื่อต่อท่อกลับมา การผลิตอาจจะไม่เกิดขึ้นใหม่ก็ได้


ที่มา...PenHouse

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: