ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ยืดอายุการใช้งาน ดูแลอุปกรณ์แต่งหน้าให้ดี

อุปกรณ์แต่งหน้า

    นอกจากการแต่งหน้า จะเป็นเรื่องสำคัญแล้ว วิธีการดูแลรักษาอุปกรณ์แต่งหน้า ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะมันหมายถึง ประสิทธิภาพที่ได้ เมื่อใช้ในการแต่งหน้า ถึงแม้จุดสำคัญ มันก็อยู่ที่ เทคนิคของแต่ละคน แต่ถ้ามีอุปกรณ์ที่ดี ก็สามารถทำให้เราสามารถแต่งหน้า ออกมาได้สวย เพอร์เฟค อย่างที่ตั้งใจไว้ การดูแลรักษาอุปกรณ์แต่งหน้า ให้เราได้ใช้ต่อได้นานที่สุด คุ้มค่าที่สุด รวมถึงต้องรักษาความสะอาด เพื่อไม่ให้เกิดการแพ้หรือการติดเชื้อในภายหลัง

    วิธีการดูแลรักษาแปรงแต่งหน้า หรือพู่กันแต่งหน้า
    การดูแลรักษาแปรงแต่งหน้า ทำได้ง่ายๆ ด้วยวิธีการใช้แชมพูล้างเครื่องสำอางที่ติดอยู่ที่แปรงให้หมด เพราะขนแปรงก็ไม่ต่างอะไรกับเส้นผมของเรา การทำความสะอาดก็เลยมีวิธีที่คล้ายกัน หลังจากล้างด้วยแชมพูแล้ว ก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือน้ำอุ่น จากนั้นก็ใช้ครีมนวดผมอีกครั้ง ทิ้งไว้ซักครู่แล้วล้างน้ำออก สะบัดน้ำที่อยู่ที่พู่ออกให้หมด แล้วก็ผึ่งให้แห้ง โดยการเอาปลายพู่กันลงในแก้ว ส่วนตัวที่เป็นพู่ชี้ขึ้นด้านบน เมื่อแปรงแห้งดีแล้ว ก็เอามาใช้งานต่อได้ทันที


    การทำความสะอาดฟองน้ำ และพัฟฟ์
    ให้ใช้สบู่เหลวที่เราใช้อาบน้ำ ในการล้างสิ่งสกปรกที่อยู่บนฟองน้ำให้หมด ตัวการบีบออกหลายๆ ครั้ง จนสีที่ติดอยู่บนฟองน้ำหลุดออกไป จนเหลือแต่สีขาว หรือสีน้ำตาลอ่อนๆ เหมือนตอนแรก จากนั้นก็ล้างด้วยน้ำสะอาดหลายๆ ครั้ง จนสะอาด ต้องให้แน่ใจว่าล้างคราบสบู่ออกให้หมด มิฉะนั้นเมื่อเราเอามาใช้งานจริง ใบหน้าเราอาจเกิดสิวขึ้นมาได้

    การดูแลรักษาที่ดัดขนตา
    การดูแลรักษาที่ดัดขนตาให้ใช้ได้นาน เคล็ดลับก็อยู่ที่การเลือกที่ดัดขนตา แนะนำให้เลือกที่ดัดขนตาแบบที่เป็นเหล็ก เพราะจะมีอายุการใช่งานที่นานกว่าแบบพลาสติก ราคามีให้เลือกตั้งแต่ไม่ถึงร้อยบาท จนถึงหลักพัน เพราะฉะนั้นก็อยู่ที่ความชอบของแต่ละบุคคล ที่ให้เลือกแบบเหล็กก็เป็นเพราะว่า จะทนกว่า แล้วก็ดัดขนตาได้งอนกว่าด้วย แบบพลาสติกจะหักง่ายเมื่อออกแรงกด


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: