ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

วิธีเสกผม 3 ลุค 3 สไตล์แบบรันเวย์ NYFW Autumn Winter 2022

เครื่องเป่าผม

    อีกหนึ่งอีเวนต์แฟชั่นแห่งปีอย่าง NEW YORK FASHION WEEK AUTUMN WINTER 2022 ได้จบไปอย่างสวยงามเมื่อเดือนที่ผ่านมา นอกจากหลากหลายผลงานจากดีไซน์เนอร์ที่เป็นที่พูดถึงแล้ว อีกหนึ่งองค์ประกอบที่สำคัญไม่แพ้กันและถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของงานนั่นก็คือการออกแบบทรงผม โดยในวันนี้เราได้เคล็ดลับและวิธีจัดแต่งทรงผมจากรันเวย์ NYFW AW22 ที่ DYSON ร่วมกับแฮร์สไตล์ลิสต์ชื่อดังอย่าง JAWARA และ JON REYMAN ผสานความงามเข้ากับเทคโนโลยีเพื่อเส้นผมจนออกมาเป็น 3 ลุค 3 สไตล์ที่สามารถประยุกต์ได้วันที่ต้องการความแกลม

    เริ่มด้วยทรงผมจากคอลเลคชั่น Autumn Winter 2022 ของ Brandon Maxwell ที่ออกแบบทรงผมโดย Jawara ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคุณยายของ Maxwell เอง โดยลุคนี้ถือเป็นการสดุดีความสง่างามแบบคลาสสิกของคุณยายผู้เป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจและแรงผลักดันให้ Brandon Maxwell สนใจด้านการออกแบบแฟชั่น โดย Jawara ได้ถ่ายทอดความสง่าแบบคลาสสิกนี้ออกมาด้วยองค์ประกอบอย่าง มวยผม ริบบิ้นประดับ และผมถักแบบโมเดิร์น โดยได้ความช่วยเหลือจากเทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมจาก Dyson อย่างเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic และเครื่องหนีบผม Dyson Corrale จนได้ออกมาเป็นลุคบนรันเวย์ที่คุณก็สามารถประยุกต์ทำได้เองที่บ้าน

    * เตรียมผมด้วยเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic โดยเลือกใช้หัวเป่าตามลักษณะเส้นผมที่ต้องการ เริ่มด้วยการใช้หัวสำหรับเป่าเรียบ (Smoothing Nozzle attachment) กับแปรง Dyson Paddle Brush เป่าผมหมาดให้แห้งเพื่อลดผมชี้ฟูและทำให้ผมเปล่งประกาย
    * แยกผมกลางกระหม่อมด้วยหวีหมุดจากนั้นใช้หัวเป่าจัดแต่งทรง (Styling Concentrator attachment) ของเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic โดยเป่าลมไปยังโคนผมทั้งสองข้างเพื่อสร้างแสกผมที่ชัดคม
    * จากนั้นใช้เครื่องหนีบผม Dyson Corrale เพื่อสร้างลุคผมตรง โดยสามารถเลือกระดับความร้อนเพื่อให้เข้ากับสภาพเส้นผม จากนั้นหนีบผมให้ตรงสวยตลอดโคนผมจรดปลายผม โดยเครื่องหนีบผม Dyson Corrale เป็นเครื่องหนีบผมเครื่องแรกและเครื่องเดียวที่ใช้เทคโนโลยี flexing plate แผ่นโลหะยืดหยุ่นที่สามารถทำให้จัดทรงได้ง่ายขึ้นด้วยความร้อนที่น้อยลง ทำให้ผมไม่สัมผัสกับความร้อนที่มากจนเกินไป
    * ต่อไปจะเป็นส่วนของผมถักแบบโมเดิร์น โดยเลือกช่อผมประมาณ 1 นิ้วจากทั้งสองฝั่ง ถักเป็นเปียตรงกลางเริ่มจากบนลงไปจนถึงต้นคอ จากนั้นใช้ยางมัดเก็บผมที่เหลือตรงต้นคอ ตามด้วยทัดผมข้างๆ ไว้หลังหูและสร้างมวยผมพร้อมจัดสไตล์ตามต้องการ จบด้วยสเปรย์จัดทรง และตกแต่งด้วยริบบิ้นสีดำ
    * จบลุคให้เรียบร้อยด้วยหัวเป่าลดผมชี้ฟู (Flyaway attachment) ของ Dyson Supersonic ที่ช่วยเก็บผมชี้ฟูด้วยความร้อนต่ำ เก็บปลายผมชี้ฟูบริเวณด้านหน้า โดยหัวเป่านี้เป็นเพียงหนึ่งในหลากหลายหัวเป่าที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบรับความหลากหลายของการจัดทรง โดยในเช็ตของเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic จะประกอบด้วย หัวสำหรับเป่าเรียบ (Smoothing Nozzle attachment) หัวเป่าลมอ่อนโยน (Gentle Air attachment) หัวเป่ากระจายลม (Diffuser attachment) หัวเป่าจัดแต่งทรง (Styling Concentrator attachment) และหัวเป่าลดผมชี้ฟู (Flyaway attachment)

ทรงผม


     ต่อมาในคอลเลคชั่น Autumn Winter 2022 ของ Christian Siriano ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยุค 80 และ 90 ได้สไตล์ลิสต์ผมอย่าง Jon Reyman ที่ออกแบบทรงผมที่ส่งเสริมการใช้แสงเงาที่แข็งแรงของ Siriano โดยทั้งสองคนได้ร่วมกันผสานเทคโนโลยีเข้ากับความงามของสตรีจนได้ออกมาเป็นลุคที่ชวนฝันแต่ในขณะเดียวกันก็ทรงพลัง ด้วยลุคผมเงางามที่ประดับด้วยลูกปัด คริสตัล และจีบผม

    * เตรียมเส้นผมด้วยเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic โดยเลือกใช้หัวเป่าตามลักษณะเส้นผมที่ต้องการ ใช้หัวเป่าแบบ Smoothing Concentrator กับแปรง Dyson Paddle Brush เริ่มต้นการจัดทรงเส้นผมด้วยการไดร์ด้วยลมที่แรงและแม่นยำจาก Dyson Supersonic
    * จากนั้นแสกกลางและลงผลิตภัณฑ์จัดทรงที่เพิ่มความเงางาม และใช้เครื่องหนีบผม Dyson Corrale ตลอดเส้นผมทั้งสองข้าง โดยผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นแสกผมที่เงา ให้ความ wet look ที่ศีรษะด้านหน้าและด้านบน
    * ทัดผมทั้งสองข้างไว้หลังหู และรวบบริเวณต้นคอและฉีดสเปรย์ทั่วทั้งหัวเพื่อล็อก และให้ผลิตภัณฑ์แต่งผมเซ็ตตัวโดยสามารถติดแฮร์คลิปเพื่อป้องกันผมหลุดทรง ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที และปล่อยก่อนเริ่มรันเวย์
    * Finish look ด้วย Dyson Supersonic อีกครั้งด้วยหัวเป่าลดผมชี้ฟู (Flyaway attachment) ตั้งแต่โคนจรดปลาย และเพื่อเพิ่มความ ดราม่าและลูกเล่น ประดับแสกผมด้วยลูกปัดและคริสตัล และสร้างจีบผมด้านหลัง

ออกแบบทรงผม

     มาถึงลุคสุดท้ายจากคอลเลคชั่น Autumn Winter 2022 ของ Peter Do ที่นำเสนอพลังและความมั่นใจ โดยสไตล์ของทรงผมจาก Jawara ใช้การจัดทรงในลุคเรียบแต่คมให้อารมณ์แบบ Futuristic ด้วยเทคโนโลยีในผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมจาก Dyson

    * เริ่มด้วยการหนีบผมให้ตรงด้วยเครื่องหนีบผม Dyson Corrale Straightener โดยเริ่มจากผมบริเวณด้านหลังจากต้นคอจนถึงผมด้านหน้า
    * ขั้นต่อไปให้แบ่งผมเป็น 2 ส่วน โดยใช้หวีหมุดแบ่งผมในแนวนอนโดยใช้เส้นระหว่างหูเป็นตัวแบ่ง ซึ่งจะได้ผมช่อบนบริเวณเหนือหูขึ้นไป และผมช่อล่างบริเวณล่างหู โดยเราจะโฟกัสที่ผมช่อบนบริเวณเหนือหู ใส่เจลแต่งผมบริเวณโคนผมและหวีไปด้านหลังโดยทัดผมด้านข้างไว้หลังหู
    * จากนั้นใช้หัวเป่ากระจายลมของเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic hair dryer เพื่อช่วยให้ผมเซ็ตตัว โดยหัวเป่าแบบกระจายลม (Diffuser attachment) ถูกออกแบบเพื่อกระจายลมอย่างสม่ำเสมอเพื่อการจัดทรงโดยไม่ทำให้ผมเสียทรง ผสานกับเทคโนโลยี Air Multiplier ทำให้สามารถได้กระแสลมที่แรงและควมคุมทิศทางได้ทำให้ลดการเกิดผมชี้ฟูและเพิ่มความนุ่มสลวยและเงางาม
    * ฉีดสเปรย์ให้ทั่วเพื่อล็อคทรงผม

     โดยทั้ง 3 ลุคนี้ ได้ตัวช่วยอย่างเครื่องเป่าผม Dyson Supersonic ที่มีเทคโนโลยี Air Multiplier ทำให้ได้กระแสลมที่แรงและสามารถควบคุมทิศทางได้อย่างแม่นยำทำให้การจัดทรงผมนั้นง่ายและยังช่วยลดผมชี้ฟูอีกด้วย ในส่วนของลุคผมตรงก็ได้เครื่องหนีบผม Dyson Corrale ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Flexing Plate ที่มีใน Dyson Corrale เท่านั้น ทำให้สามารถหนีบผมได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยความร้อนที่น้อยลง ไม่ทำร้ายเส้นผมจากความร้อนที่มากเกินทำให้ผมสวยและดูเงางาม
Dysonบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: