ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

4 เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ลดอาการปวดประจำเดือน ยิ่งดื่มมาก ยิ่งสุขภาพดีร่วมด้วย    ถึงแม้ว่าการปวดประจำเดือนในกลุ่มผู้หญิงจะถือได้ว่าเป็นเรื่องปกติ แต่ความทรมานที่ว่านี้สาว ๆ หลาย ๆ คนก็มักจะทนไม่ไหว หากหาวิธีที่จะช่วยลดอาการปวดประจำเดือนได้ย่อมต้องรีบหาหนทาง เพราะบางรายก็รู้สึกปวดจนกระทั่งทนไม่ได้ เดินไม่ไหวเช่นเดียวกัน ซึ่งถ้าหากสาว ๆ คนไหนพบเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ วันนี้ทางเรามีวิธีช่วยลดอาการปวดประจำเดือนมากฝากกันค่ะ ส่วนวิธีที่ว่านี้ก็คือ การดื่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพชนิดที่สามารถช่วยลดอาการปวดประจำเดือนได้ ส่วนจะมีเครื่องดื่มแบบไหน อย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

    1. ดื่มน้ำอุ่น
    ในช่วงที่สาว ๆ เกิดอาการปวดท้องประจำเดือนขึ้นมา เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ที่สามารถช่วยลดอาการปวดประจำเดือนได้เป็นอย่างดี อย่างแรกก็คือ น้ำอุ่น ถึงแม้ว่าน้ำอุ่นก็คือน้ำเปล่าแต่เชื่อเถอะว่าน้ำเปล่าถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ร่างกายต้องการอย่างมากที่สุด เพราะสามารถทดแทนน้ำภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี แต่การดื่มน้ำอุ่นนั้น จะส่งผลทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดมีลักษณะที่ดียิ่งขึ้น เลือดจะไม่มีลักษณะแข็งตัวหรือเป็นก้อน หากสาว ๆ เลือกที่จะดื่มน้ำเย็นในช่วงที่มีประจำเดือน จะสามารถสังเกตได้ว่า นอกจากสาว ๆ จะมีอาการปวดท้องมากยิ่งขึ้นแล้ว เลือดก็ยังคงมีลักษณะเป็นก้อนขนาดเล็กร่วมด้วย อีกทั้งการเกิดเลือดที่แข็งตัวจนกระทั่งเป็นก้อนนั้น หากมีไปเกราะตามกระดูกในบริเวณสันหลังด้วยแล้วในอนาคตสาว ๆ จะมีอาการปวดหลังตามมาได้อีกด้วย

    2. น้ำขิง
    น้ำขิง ถือได้ว่าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีสรรพคุณอย่างมากมาย เพราะเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่มีฤทธิ์ร้อน สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน บรรเทาอาการปวดตามกล้ามเนื้อที่มีลักษณะหดตัวหรือเกร็งได้ร่วมด้วย อีกทั้งน้ำขิงยังคงมีส่วนช่วยทำให้เลือดไหลเวียนได้เป็นอย่างดี หากสาว ๆ เลือกดื่มน้ำขิงอุ่น ๆ ในช่วงที่มีประจำเดือน จะช่วยทำให้สาว ๆ ไม่มีอาการปวดท้องประจำเดือนหรือไม่ก็อาจจะปวดน้อยลงกว่าเดิมได้นั่นเอง


    3. นมอุ่น ๆ
    อีกหนึ่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีส่วนช่วยในการลดอาการปวดประจำเดือนได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ นมอุ่น ๆ หากสาว ๆ ต้องการอยากจะลดอาการปวดประจำเดือนให้ลดน้อยถอยลงไป สาว ๆ สามารถดื่มน้ำอุ่น ๆ ที่มีประโยชน์ได้ทุกเมื่อ ภายในนมมักจะประกอบไปด้วยแมกนีเซียม ซึ่งสามารถลดอาการปวดได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว แต่ถ้าจะให้ดีที่สุด ควรดื่มนมอุ่น ๆ ในช่วงก่อนนอน ซึ่งจะส่งผลทำให้สาว ๆ ได้นอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายเนื้อสบายตัวสุด ๆ ไปเลย

    4. น้ำสับปะรด
     น้ำสับปะรด จัดได้ว่าเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอีกหนึ่งชนิด ที่มีส่วนช่วยในการลดอาการปวดท้องประจำเดือนได้เป็นอย่างดี เนื่องจาก สับปะรด ถือได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบเป็นอย่างมาก หากรับประทานน้ำสับปะรดหรือเนื้อสับปะรด จะเปรียบเสมือนเราได้น้ำเข้าไปทดแทนในส่วนที่ร่างกายต้องสูญเสียไป นอกจากนี้สับปะรดยังคงมีส่วนช่วยทำให้กล้ามเนื้อมีลักษณะผ่อนคลายได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

    สำหรับ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ทั้ง 4 ชนิดนี้ จัดได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่สามารถช่วยลดอาการปวดประจำเดือนให้ลดน้อยถอยลงไปได้ และยังคงไปด้วยคุณประโยชน์ในด้านอื่น ๆ อีกมากมาย เนื่องจากเครื่องดื่มทั้ง 3 ชนิด หากไม่นับรวม น้ำอุ่น ถือได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีสารอาหาร มีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก และในส่วนของน้ำอุ่นเอง ก็จัดได้ว่าเป็นน้ำบริสุทธิ์ ซึ่งร่างกายต้องการอยากจะได้รับอย่างมากที่สุดอีกเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น หากสาว ๆ ต้องการอยากจะลดอาการปวดประจำเดือนเมื่อไหร่ ขอให้นึกถึงเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพทั้ง 4 ชนิดนี้ได้เลย
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: