ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

7 สูตรแก้ปวดประจำเดือน ทำแล้วได้ผลชัวร์    ผู้หญิงทุกคนย่อมต้องพบเจอกับอาการปวดท้องประจำเดือนอย่างเป็นประจำ น้อยคนนักที่จะไม่ค้นพบกับอาการเหล่านี้ และเมื่อต้องพบเจอกับอาการปวดท้องเป็นประจำในทุก ๆ เดือนย่อมส่งผลทำให้ผู้หญิงหลายต่อหลายคนกลับรู้สึกไม่สบายตัว
บางคนกลับมีอาการมากจนกระทั่งไม่สามารถทำงาน หรือ ทำกิจวัตรประจำวันได้สะดวก วันนี้ทางเราจึงอยากจะนำเสนอสูตรแก้ปวดประจำเดือน เพื่อให้ทุกท่านได้ศึกษาไปพร้อม ๆ กัน ส่วนถ้าหากใครอยากจะนำไปทดลองทำก็สามารถทำได้ทันที ซึ่งมีผลดีต่อสุขภาพของคุณเอง และยังคงมีส่วนช่วยทำให้อาการปวดท้องประจำเดือนของคุณทุเลาและเบาบางลงได้อีกด้วย ส่วนจะมีวิธีไหน สูตรไหนบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

    1. ใช้กระเป๋าน้ำร้อนทำการประคบร้อน
    สำหรับสูตรแก้ปวดประจำเดือน สูตรที่ 1 เราขอแนะนำวิธีที่ง่ายแสนง่าย ซึ่งสาว ๆ สามารถทำได้ทุกคน นั่นก็คือ การใช้กระเป๋าน้ำร้อนเพื่อทำการประคบร้อน โดยความร้อนที่ได้รับจะช่วยในการกระตุ้นทำให้หลอดเลือดนั้นสามารถขยายตัววได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังคงมีส่วนช่วยในการลดอาการบีบและเกร็งในส่วนของกล้ามเนื้อมดลูกได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ส่งผลทำให้สาว ๆ มีอาการทุเลาลงได้

    2. ดื่มน้ำและจิบน้ำบ่อย ๆ
    การดื่มน้ำหรือจิบน้ำบ่อย ๆ นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสูตรแก้ปวดประจำเดือน ซึ่งจะส่งผลทำให้ได้กระตุ้นระบบในการไหลเวียนของเลือด สาว ๆ ที่มีประจำเดือนทางที่ดีควรดื่มน้ำอุ่นเป็นสำคัญ หรือไม่ก็ควรดื่มน้ำที่มีอุณหภูมิปกติจะดีที่สุด ซึ่งจะสามารถช่วยลดอาการปวดท้องได้

    3. น้ำขิง อีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี
    การดื่มน้ำขิงนั้น จะสามารถช่วยลดอาการบีบเกร็งที่เกิดขึ้นจากกล้ามเนื้อผนังมดลูกได้เป็นอย่างดี ส่งผลทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ไม่เกิดอาการปวดท้องในระหว่างที่มีประจำเดือนแต่อย่างใด แต่ถ้าหากใครไม่สามารถหาน้ำขิงมาดื่มได้ สามารถเลือกดื่มชาคาโมมายล์แบบอุ่น ๆ ทดแทนได้ ซึ่งตัวชาจะช่วยทำให้สาว ๆ รู้สึกผ่อนคลาย พร้อมทั้งได้บรรเทาอาการปวดท้องได้เช่นกัน


    4. เลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์
    การรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ อย่างเช่น อาหารจำพวกโพแทสเซียม แคลเซียม และอาหารที่มีธาตุเหล็กสูง จะสามารถทดแทนสารอาหารที่ต้องสูญเสียออกจากร่างกายไปพร้อม ๆ กับประจำเดือน แต่สิ่งสำคัญก็คือ สาว ๆ ควรงดคาเฟอีนโดยตรง เพราะคาเฟอีนมีส่วนกระตุ้นทำให้เกิดอาการปวดท้องได้ง่าย นั่นเอง

    5. ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่สบายตัวให้มากที่สุด
    ในช่วงระหว่างที่มีประจำเดือนนั้น สาว ๆ ควรเลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่เบาสบายตัวเป็นสำคัญ เพราะจะทำให้สาว ๆ ได้สบายตัวมากขึ้น อาการปวดท้องที่เกิดขึ้นนั้นจะทุเลาลงได้ง่ายเมื่อสาว ๆ ไม่กังวล ไม่เครียด และมีความสุขสบายตัวได้เป็นอย่างมาก

    6. ควรหากิจกรรมทำเพื่อผ่อนคลาย
    อาการปวดท้องที่เกิดขึ้นในระหว่างที่มีประจำเดือนนี้ ถึงแม้ว่าจะรบกวนสมาธิและจิตใจของสาว ๆ แต่สิ่งสำคัญที่สาว ๆ ควรทำเพราะเป็นหนึ่งในหลาย ๆ สูตรแก้ปวดประจำเดือน นั่นก็คือ การหากิจกรรมต่างๆ ที่ผ่อน คลายและเลือกทำกิจกรรมนั้น ๆ เพิ่มเติม เพื่อที่สาว ๆ จะได้ไม่โฟกัสหรือหมกหมุ่นไปกับอาการปวดท้องที่เกิดขึ้นอยู่นั่นเอง

    7. พักผ่อน นอนหลับให้เพียงพอ
    การนอนหลับพักผ่อนสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดท้องที่เกิดขึ้นได้ในระหว่างที่มีประจำเดือน อีกทั้งยังคงเป็นการฟื้นฟูร่างกายให้ดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย

    นอกจากนี้ ถ้าหากสาว ๆ ได้ทดลองทำตามสูตรแก้ปวดประจำเดือนในข้างต้นทั้งหมดแล้ว กลับพบว่าอาการไม่ดีขึ้นจากเดิม หรือ มีอาการปวดท้องแบบรุนแรง สาว ๆ ไม่ควรนิ่งนอนใจ และควรรีบเดินทางไปปรึกษาแพทย์โดยด่วน เพื่อที่จะได้ตรวจสุขภาพอย่างละเอียด หากมีอะไรที่ฉุกเฉินจะได้แก้ไขสถานการณ์ได้ทันท่วงทีบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: