ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ดูแลตัวเองแบบชั่วโมงต่อชั่วโมงสำหรับสาวทำงาน
        นี่คือเคล็ดลับการดูแลตัวเองชั่วโมงต่อชั่วโมง สำหรับสาวทำงานที่มีเวลาน้อยในการสร้างผิวสุดสวย ที่เป็นพื้นฐานสำคัญก่อนแต่งหน้าในทุกขั้นตอน 

     08.00 น. หัวใจสำคัญของการดูแลผิวในยามเช้าคือ การกำจัดน้ำมันและเซลล์ผิวหน้าที่ตายแล้ว ที่สะสมตัวอยู่บนผิวหน้าในยามค่ำคืน ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดไกลโคลิกที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว และทำให้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่คุณใช้ซึมลงในผิวได้ดีขึ้น ที่สำคัญอย่าลืมปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดก่อนแต่งหน้า ทั้งหมดนี้ จะเป็นเกราะป้องกันผิวของคุณจากแสงแดดและความสกปรกได้เกือบตลอดทั้งวัน

     09.00 น. ดื่มน้ำแก้วใหญ่ ๆ และต้องดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้ว น้ำจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นของเซลล์ผิว เป็นตัวนำสารอาหารไปหล่อเลี้ยงเซลล์ และขจัดของเสียต่าง ๆ ในร่างกาย

     12.30 น. การออกกำลังกายกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต จะช่วยให้ผิวของคุณเปล่งปลั่ง มีเลือดฝาด แต่ถ้าไม่มีเวลาเข้ายิม แค่เดินเร็ว ๆ สัก 2-3 ช่วงตึก ประมาณ 5-10 นาที ตอนไปกินข้าวพักเที่ยง ก็ช่วยให้เลือดสูบเฉียด พอที่จะทำให้คุณดูดีขึ้นแล้ว

     15.30 น. คุณควรมีครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์พกติดตัวไว้เสมอ เพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณทำงานอยู่ในห้องแอร์ตลอดทั้งวัน

    17.30 น. ไปออกกำลังกายด้วยการวิ่งเร็ว ๆ อบเซาน่าหรือสตรีมให้ตัวเองเหงื่อออกสักหน่อย เพราะมีงานวิจัยบ่งชี้ว่า สารพิษในร่างกายจะถูกขจัดออกมาทางผิวหนังผ่านทางเหงื่อประมาณ 30% ซึ่งจะช่วยให้ผิวของคุณสะอาดและสุขภาพดีขึ้น

     19.00 น. ถ้าต้องไปทำธุระต่อหลังเลิกงาน แต่ใบหน้ากลับเยิ้มไปด้วยความมัน ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เช็ดออก แล้วเติมมอยส์เจอไรเซอร์แบบมีสีเล็กน้อย ก็จะช่วยให้ผิวของคุณดูผุดผ่องขึ้น

     21.30 น. สาว ๆ ไม่ควรปล่อยตัวปล่อยใจไปกับความสนุกสนานในยามค่ำคืนบ่อย ๆ เพราะจะทำให้การพักผ่อนไม่เพียงพอ การดื่มแอลกอฮอล์มาก ๆ ก็ทำให้ผิวขาดน้ำ เส้นเลือดฝอยในผิวแตกได้ง่ายและเป็นจ้ำแดงดูไม่เรียบเนียน การสูบบุหรี่ก็ทำให้เส้นเลือดหดตัว และไม่สามารถนำพาสารอาหารไปเลี้ยงผิวได้เต็มที่ ผิวจึงดูหมองคล้ำไม่เปล่งปลั่ง

     22.30 น. ถึงเวลานอนได้แล้ว แต่ก่อนนอน ควรทำความสะอาดเมกอัพให้หมดจดด้วยเคลีนเซอร์แบบอ่อนโยน เพื่อลดการสะสมของสิ่งสกปรกและน้ำมันที่ทำให้เกิดสิว และตามด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยผลัดผิวอย่างกรดไกลโคลิก จบด้วยมอยส์เจอไรเซอร์และปล่อยให้เซลล์ผิวได้ฟื้นตัวในระหว่างนอนหลับฝันดี


         ได้เคล็ดลับไปแล้ว อย่าลืมเอาไปใช้ดูแลตัวเองให้ดูดีกันล่ะ
ที่มา ... MomyPedia

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: