ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เทรนแต่งหน้าสไตล์เซ็กซี่

 

 เทรนแต่งหน้าเซ็กซี่

 

           การแต่งหน้าที่ได้รับความนิยมไม่แพ้เทรนหวานแหวว นั่นคือเทรนแต่งหน้าเซ็กซี่ เหมาะสำหรับลุคเซ็กซี่แอบหวานๆ หรืออาจจะแต่งให้ดูเปรี้ยวนิดๆ เพื่อออกงานกลางคืนดูก็ดีรับรองเลิศทีเดียว

 

 

          Silky Sexy Lips


               เรียวปากสวยได้รูปอวบอิ่มมักชวนให้หนุ่มๆ หลงใหลและอยากประทับรอยจูบยิ่งนัก  เริ่มจากปรับสภาพผิว บำรุงเรียวปากด้วยลิปบาล์มอ่อนนุ่มชุ่มชื่น เป็นมันวาว และอิ่มเอิบก่อน จากนั้นใช้ทิชชูซับออกเล็กน้อย เพิ่มลุคสวยเซ็กซี่ให้เรียวปากเย้ายวนตัดกับผิวสีแทนประกายอบอุ่น ด้วยการใช้นิ้วมือแตะลิปสติกเนื้อแมตต์ที่มีเนื้อบางเบา แต่ให้เม็ดสีที่เข้มข้นและเนื้อสัมผัสชุ่มชื่น สี Caramel Apple หรือ Invisible Platinum ทาระเรื่อบางเบาทั่วริมฝีปาก กดทับเบาๆ บนเรียวปาก ตามด้วยลิปกลอสสีเรืองรองลงบริเวณกลางริมฝีปาก เพิ่มลุคสดใสและอ่อนวัย ส่วนสีสันบนใบหน้าแต่งแต้มอ่อนบางด้วยเทรนด์สีโทนเนื้อ ขับผิวให้ดูอบอุ่นอ่อนละมุนเท่านั้น เพราะงานนี้เรียวปากขอสวยโดดเด่นเป็นนางเอกแต่เพียงผู้เดียว
 
          Lolly Pink อบอุ่นละมุนชมพู


               เปลี่ยนลุคหน้าร้อนที่จำเจมาเล่นสีสันสดใสด้วยชมพูไม่รู้เบื่อกันบ้างดีกว่า จะเป็นสีชมพูสด ชมพูฟูเซีย หรือช็อกกิ้งพิงค์ ก็เพิ่มดีกรีเซ็กซี่ละมุนของวัยสาวให้ดูสวยละไมตาได้ลงตัว

          FACE


               ใช้ Water Perfect Smoothing Foundation เฉดเข้มกว่าผิวจริง 1-2 เฉด จากนั้นไล้ Semi-Loose Powder ทับบางๆ บนผิวหน้า เพิ่มมิติให้ใบหน้าด้วยการไล้ Bronzing Powder ผสมชิมเมอร์เฉดเข้ากับผิว ที่บริเวณโหนกแก้ม ขอบหน้าผาก และสันจมูก


          EYES


               ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอมเทาเกลี่ยให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นทาทับด้วยสีสดใสอย่างสีชมพูอมแดง หรือ Color Mousse สี Air Purple ทับอีกครั้ง เพื่อเพิ่มประกายระเรื่อ จากนั้นปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนยาวสัก 1 รอบ แล้วใช้พู่กันป้ายอายแชโดว์สีทองบรอนซ์
 
          CHEEKS


               ผิวอบอุ่นด้วย Blush สีพีชหรือสีชมพูอมส้ม อย่าง True Color Blush Duo หรือ Blush สี Sin จะทำให้พวงแก้มดูสุกปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ และเป็นเฉดสีที่กลมกลืนกับทุกสีผิว เคล็ดลับสำหรับสาวแต่งหน้าที่ต้องการเน้นพวงแก้มให้โดดเด่นเป็นพิเศษ ทำได้โดยการแรเงาข้างแก้มด้วยโทนสีอบอุ่น

          LIPS


               ก่อนทาลิปสติกให้ทาลิปบาล์มทิ้งไว้ 5 นาที เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและป้องกันริมฝีปากลอก จากนั้นใช้แป้งพัฟฟ์ตบทับบางเบาทั่วริมฝีปาก เพื่อความเรียบเนียน ใช้ลิปสติกสีชมพูโทนอ่อนทาให้ทั่วริมฝีปากก่อน แล้วค่อยตามด้วยลิปสติกสีชมพูโทนสีเข้มกว่าสีแรก ทาด้วยพู่กันด้านในของริมฝีปากทั้งล่างและบน สุดท้ายใช้นิ้วนางเกลี่ยเบาๆ เพื่อให้สีกลมกลืน และใช้ลิปกลอสทาทับ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา....................Happymass


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: