ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ไปตากแดดมา..ต้องรีบมาดูแลผิวกันเถอะ      หากสาวๆ ต้องไปทำภาระกิจที่ต้องโดนแดดหรือตากแดดเป็นเวลานานๆ หรือไปท่องเที่ยวโดยเฉพาะอย่างยิ่งทะเล ซึ่งแดดรุนแรงมากจนอาจทำให้ผิวของสาวๆ เราแห้งเสีย ขาดความชุ่มชื้น หรือร้ายแรงจนถึงขั้นเกิดรอยไหม้กับผิวพรรณเราได้เลย ที่นี้เราก็ต้องกลับมาดูวิธีการแก้ไขเพื่อฟื้นฟูผิวและบำรุงผิวไปพร้อมๆกัน เพื่อให้ผิวหน้าและผิวกายกลับมาชุ่มชื้นสุขภาพดีขึ้นอีกครั้ง

    1. ดื่มน้ำเปล่า
    จริงๆ ในช่วงเวลาที่เราตากแดด เราก็ขาดความชุ่มชื้นอยู่แล้ว เราจึงควรดื่มน้ำทั้งที่อยู่ท่ามกลางแสงแดดและหลังกลับมาด้วย อาจจะเลือกดื่มเป็นน้ำผลไม้สดๆ เพื่อเรียกความสดชื่น แต่ดีที่สุดก็ต้องเป็นน้ำเปล่าเพื่อทดแทนน้ำที่สูญเสียไป

    2. งดขัดผิว
     หลังจากโดนแดดมา ผิวของเราก็โดนทำร้ายมาพอแล้วดังนั้นจึงงดการขัดผิว อย่าได้ซ้ำเติมผิวอีกเลย เน้นการบำรุงดีกว่า

    3. บำรุงผิว

    เน้นบำรุงผิวด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ แต่ถ้าผิวแพ้แดดรุนแรง มีอาการไหม้ ลองหาเจลว่านหางจระเข้มาฟื้นฟูผิว เพราะว่านหางจระเข้มีสรรพคุณเย็นจะช่วยบรรเทาอาการปวดแสบปวดร้อนจากผิวที่ถูกเผาไหม้ได้เป็นอย่างดี

    4. มาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ต
    หากผิวหน้าไม่ได้เกิดอาการไหม้ กลับจากเที่ยวคราวนี้ต้องบำรุงเป็นพิเศษ ด้วยการหาผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าเพื่อให้ผิวหน้าชุ่มชื้นเป็นพิเศษ จะเลือกสูตรชุ่มชื่น ขาว กระจ่างใส จัดไปเลยค่ะ หรือจะชุ่มชื่นสุดๆด้วยโยเกิร์ตธรรมชาติ มาส์กทิ้งไว้แล้วล้างออก แค่นี้ก็รู้สึกคืนความชุ่มชื่นเหมือนก่อนไปเที่ยวได้แล้ว

    5. อย่าลืมริมฝีปาก
    บำรุงใบหน้าผิวพรรณแล้ว ริมฝีปากก็เป็นส่วนหนึ่งที่แห้งคล้ำเสียได้ ยิ่งโดนแสงแดด หลายคนถึงกับมีริมฝีปากแห้ง ลอก เป็นขุย หากไปเที่ยวครั้งหน้าอย่าลืมหาลิปที่มีส่วนผสมของการบำรุง เช่น น้ำมันมะพร้าว ก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญต้องเลือกลิปสติกที่มีสูตรกันแดดด้วยค่า SPF ด้วยนะคะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: