ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

บอกลาขนตาปลอมกับ 5 วิธีบำรุงขนตาของเรา ให้เงางาม โดดเด้ง กันเถอะ

 เตรียมบอกลาขนตาปลอมกับมาสคาร่าแพงๆไปได้เลยค่ะ  เพราะวันนี้เรามี 5 วิธีธรรมชาติที่ช่วยให้ขนตาของคุณยาวและหนาขึ้นตามธรรมชาติได้ง่ายๆ


 

มาดูวิธีบำรุงขนตากันค่ะว่าอะไรบ้างจะช่วยให้คุณมีขนตาที่ยาวหนา และดกดำได้
น้ำมันมะกอก
ใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันละหุ่งหยดลงที่ปลายนิ้วแล้วลูปเบาๆบริเวณขนตาทุกวันก่อนนอน  นอกจากจะช่วยให้ขนตายาวขึ้นแล้ว  ยังช่วยให้ขนตาดกดำอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย
เปลือกเลมอน
วิธีง่ายเพียงนำเปลือกเลมอนมาหั่น ล้าง ทำความสะอาดแล้วแช่ลงไปในน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันละหุ่ง ทิ้งไว้ 4-5 วัน  แล้วนำมาทาบางๆลงบนเปลือกตา  เลมอนมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโดยธรรมชาติและไม่รุนแรง  จะช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของขนตาคุณได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียวค่ะ
วาสลีน
ก่อนนอนใช้วาสลีน (หรือปิโตรเลียมเจลยี่ห้ออื่นก็ได้นะคะ) ทาลงไปบนผ้าขนหนูผืนเล็ก  และวางทาบลงปนเปลือกตาของเรา  หลังจากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดในตอนเช้า  เพียงเท่านี้จะช่วยให้ขนตาของคุณยาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ
ชาเขียวเย็น
อย่างเพิ่งเข้าใจผิดว่าเป็น Green tea ที่เราดื่มกันเป็นประจำนะคะ  ชาเขียวเย็นในที่นี้หมายถึงชาเขียวแช่เย็นต่างหากค่ะ  เอาชาเขียวที่แช่เย็นมาชะโลมลงบนขนตา  อาจจะใช้วิธีการนำผ้าขนหนูปั้นกลมๆห่อชาเขียวเหมือนลูกประคบแล้ววางลงบนเปลือกตาก็ได้นะคะ ชาเขียวอ่อนโยนต่อดวงตาและช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับขนตาเราอีกด้วยค่ะ
ว่านหางจระเข้
ว่านหางจระเข้อุดมไปด้วยวิตามิน E ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงขนตาได้อย่างดีเยี่ยม  ง่ายๆเพียงใช้คอตตอนบัตเกลี่ยว่านหางจระเข้ของบนขนตาของคุณก่อนนอน  แล้วล้างออกในตอนเช้า  อาจจะใช้เป็นเจลว่านหางแทนการใช้ว่านหางจระเข้สดก็ได้นะคะ  ทั้งง่ายและสะดวกดีด้วยค่ะ    แต่ละวิธีบำรุงขนตาไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ  แหมๆทำแค่นี้สาวๆก็ประหยัดเงินในกระเป๋าไปเยอะเลยค่ะ  แถมยังไม่ต้องเสี่ยงตาบอดจากการใช้พวกผลิตภัณฑ์สารเคมีที่เราไม่รู้เลยว่ามีส่วนผสมของอะไรบ้าง  ก็เพราะดวงตาของเราเป็นสิ่งสำคัญเหนืออื่นใดเลยใช่ไหมล่ะคะ  แถมขนตาที่ยาว เงางามยังช่วยให้เรามีสเน่ห์ไว้ส่งสายตา ปิ๊งปั๊ง กับหนุ่มๆที่ถูกใจอีกด้วย เป็นสเน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่สาวๆต้องมี!!!


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: