ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

บอกลาขนตาปลอมกับ 5 วิธีบำรุงขนตาให้เงางาม    เตรียมบอกลาขนตาปลอมกับมาสคาร่าแพงๆไปได้เลยค่ะ เพราะวันนี้เรามี 5 วิธีธรรมชาติที่ช่วยให้ขนตาของคุณยาวและหนาขึ้นตามธรรมชาติได้ง่ายๆ

     มาดูกันค่ะว่าอะไรบ้างจะช่วยให้คุณมีขนตาที่ยาวหนาและดกดำได้

    1. น้ำมันมะกอก
    ใช้น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันละหุ่งหยดลงที่ปลายนิ้วแล้วลูปเบาๆ บริเวณขนตาทุกวันก่อนนอน นอกจากจะช่วยให้ขนตายาวขึ้นแล้ว ยังช่วยให้ขนตาดกดำอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

    2. เปลือกเลมอน
    วิธีง่ายเพียงนำเปลือกเลมอนมาหั่น ล้าง ทำความสะอาดแล้วแช่ลงไปในน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันละหุ่ง ทิ้งไว้ 4-5 วัน แล้วนำมาทาบางๆลงบนเปลือกตา เลมอนมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อโดยธรรมชาติและไม่รุนแรง จะช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของขนตาคุณได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียวค่ะ

    3. วาสลีน
    ก่อนนอนใช้วาสลีน (หรือปิโตรเลียมเจลยี่ห้ออื่นก็ได้นะคะ) ทาลงไปบนผ้าขนหนูผืนเล็ก และวางทาบลงปนเปลือกตาของเรา หลังจากนั้นค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดในตอนเช้า เพียงเท่านี้จะช่วยให้ขนตาของคุณยาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ


    4. ชาเขียวเย็น
    อย่างเพิ่งเข้าใจผิดว่าเป็น Green tea ที่เราดื่มกันเป็นประจำนะคะ ชาเขียวเย็นในที่นี้หมายถึงชาเขียวแช่เย็นต่างหากค่ะ เอาชาเขียวที่แช่เย็นมาชะโลมลงบนขนตา อาจจะใช้วิธีการนำผ้าขนหนูปั้นกลมๆห่อชาเขียวเหมือนลูกประคบแล้ววางลงบนเปลือกตาก็ได้นะคะ ชาเขียวอ่อนโยนต่อดวงตาและช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับขนตาเราอีกด้วยค่ะ

    5. ว่านหางจระเข้
    ว่านหางจระเข้อุดมไปด้วยวิตามิน E ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงขนตาได้อย่างดีเยี่ยม ง่ายๆเพียงใช้คอตตอนบัตเกลี่ยว่านหางจระเข้ของบนขนตาของคุณก่อนนอน แล้วล้างออกในตอนเช้า อาจจะใช้เป็นเจลว่านหางแทนการใช้ว่านหางจระเข้สดก็ได้นะคะ ทั้งง่ายและสะดวกดีด้วยค่ะ

    แต่ละวิธีไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ แหมๆทำแค่นี้สาวๆก็ประหยัดเงินในกระเป๋าไปเยอะเลยค่ะ แถมยังไม่ต้องเสี่ยงตาบอดจากการใช้พวกผลิตภัณฑ์สารเคมีที่เราไม่รู้เลยว่ามีส่วนผสมของอะไรบ้าง ก็เพราะดวงตาของเราเป็นสิ่งสำคัญเหนืออื่นใดเลยใช่ไหมล่ะคะ แถมขนตาที่ยาว เงางามยังช่วยให้เรามีสเน่ห์ไว้ส่งสายตา ปิ๊งปั๊ง กับหนุ่มๆที่ถูกใจอีกด้วย เป็นสเน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่สาวๆต้องมี!!!

http://beautyhacks.co.uk/7-tips-to-make-your-eyelashes-thicker-and-longer/


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: