ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

บอดี้สเปรย์ เอาใจสาวๆหลงใหลกลิ่นแบบธรรมชาติ    ต้องบอกไว้ก่อนว่าบอดี้สเปรย์นั้นแตกต่างจากน้ำหอม นั่นคือมันอาจจะติดทนนานน้อยกว่าน้ำหอม และกลิ่นส่วนใหญ่ก็จะมาจากธรรมชาติและไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เหมาะสำหรับสาวๆสไตล์หวานและไม่ชอบกลิ่นฉุนของน้ำหอม หรือแพ้กลิ่นน้ำหอม ที่สำคัญใช้ฉีดผมได้ด้วยนะ

    ใช้อะไรในการทำบ้างล่ะ?
   - ขวดสเปร์แบบทึบแสง
   - น้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่คุณชื่นชอบ
   - น้ำมันสายยา หรือน้ำมันตัวพา (จะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้ แต่ถ้าใช้จะช่วยให้บอดี้สเปรย์นั้นติดทนนานขึ้นค่ะ)
   - น้ำแร่, น้ำกุหลาบ หรือวิชฮาเซล (เราจะไม่ใช้น้ำธรรมดาในการทำนะคะ ควรเลือกตัวใดตัวหนึ่งที่กล่าวมา)

    มาถึงวิธีทำกันบ้าง
    เราจะเริ่มทำที่ปริมาณ 1 ออนซ์ก่อนนะคะ ถ้าอยากได้ปริมาณมากขึ้นก็ค่อยทำเพิ่ม

    - ตวงน้ำแร่, น้ำกุหลาบ หรือวิชฮาเซลที่เตรียมไว้ปริมาณ 1 ออนซ์ลงในขวดสเปร์ที่เตรียมไว้


    - ผสมน้ำมันหอมระเหยและน้ำมันตัวพาลงบนช้อนชาประมาณ 1 ช้อนชา แล้วเทลงในขวดสเปร์ ในการใช้น้ำมันสองตัวนี้ให้ระวังหน่อยนะคะ เติมลงไปเพียงเล็กน้อยก่อน ถ้าไม่พอใจในกลิ่นก็ค่อยๆหยดกลิ่นเพิ่มตามลงไป พอเราได้ส่วนผสมแล้วเราจะต้องลองฉีดบนผิวหนังดูอีกรอบ และดมกลิ่นว่าออกมาได้ตามที่เราต้องการหรือไม่ เพราะว่ากลิ่นของสเปรย์ในขวดจะแตกต่างกับกลิ่นของสเปรย์ที่ฉีดลงบนผิวของเรานะคะ

    - ปิดฝาขวด เขย่าขวดให้ส่วนผสมเข้ากัน

    - ลองฉีดสเปรย์ดู ถ้ากลิ่นยังไม่ได้ให้ลองปรับอัตราส่วนของน้ำมันหอมระเหยดูอีกที ถ้าได้กลิ่นที่ต้องการแล้วอย่าลืมจดปริมาณที่เราพึงพอใจไว้นะคะ เผื่อทำรอบหน้าจะได้ได้กลิ่นเดิม

    สาวๆ สามารถปรับเลือกความเข้ม ของกลิ่นได้ตามใจชอบ แถมยังสามารถทำได้หลายกลิ่นหลายสไตล์ตามแนวการแต่งตัวในแต่ละวันอีกด้วยค่ะ ที่สำคัญประหยัดกว่าซื้อน้ำหอมเยอะมากเลยทีเดียวhttps://almostexactlyblog.com/2013/09/02/easy-natural-body-spray/


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: