ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

4 อาหารเพื่อสุขภาพรับประทานแล้วผิวสวย ดูดีได้จากภายในสู่ภายนอก    ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะประกอบไปด้วยสินค้าพร้อมทั้งผลิตภัณฑ์จำพวกอาหารเสริมที่ส่งผลทำให้ผิวพรรณแลดูดี ขาวขึ้นได้อย่างเปล่งปลั่งมากมายหลากหลายยี่ห้อ แต่ในสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เหล่านี้เราไม่สามารถรับรู้ได้เลยว่าจะมีผลิตภัณฑ์ที่ปลอมแปลง อวดโอ้เกินจริงหรือไม่ เพราะจำพวกสินค้าที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อหลอกลวงก็มีจำนวนมากไม่ใช่น้อย แถมรับประทานเข้าไปยังทำลายร่างกายอีกด้วย และถ้าจะให้ดี หากเราต้องการอยากจะหันมาดูแลสุขภาพผิวพรรณให้มีลักษณะสวย ดูดี เราควรเน้นย้ำไปกับการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ หรือไม่ก็ควรเลือกรับประทานเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ได้จากธรรมชาติเป็นหลักเท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันในกลุ่มของอาหารถือได้ว่ามีหลายชนิดที่ประกอบไปด้วยสารอาหารที่ดี มีผลดีต่อสุขภาพผิวพรรณอย่างมากมาย และในวันนี้ทางเราจึงขอแนะนำ 4 อาหารที่ส่งผลดีต่อสุขภาพผิวช่วยบำรุงผิวให้แข็งแรง สวยได้จากภายในไปสู่ภายนอก ส่วนจะมีอาหารแบบไหนบ้างนั้น ไปดูกันได้เลยค่ะ

    1. เต้าหู้ที่ทำมาจากถั่วเหลือง
    รู้หรือไม่ว่า เต้าหู้ ที่ถูกผลิตมาจากถั่วเหลืองนั้น ประกอบไปด้วยวิตามินอย่างมากมาย พร้อมทั้งยังมีสารอาหารที่ถือได้ว่าส่งผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย ที่สำคัญ ภายในเต้าหู้ประกอบไปด้วย วิตามินอี ซึ่งมีผลดีต่อสุขภาพผิวพรรณเป็นอย่างมาก เนื่องจากวิตามินอีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ดี มีผลช่วยลดโอกาสเสื่อมโทรมของผิวพรรณจากที่ต้องพบเจอกับมลภาวะอย่างมากมาย และยังคงมีผลต่อการปรับสภาพผิวพรรณให้แลดูดี มีความเปล่งปลั่ง สดชื่น สดใส ผิวดูเรียบเนียนอีกด้วย

    2. แซลมอน ปลาที่อุดมไปด้วยโอเมก้า3
    สำหรับ แซลมอน อาหารเพื่อสุขภาพที่ควรรับประทานอย่างมากที่สุด จัดได้ว่าเป็นปลาที่อุดมไปด้วยโอเมก้า3 นับได้ว่าเป็นกรดไขมันที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของคนเรา มีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง และยังคงสามารถช่วยลดการสะสมตัวของไขมันได้อีกด้วย นอกจากนี้โอเมก้า3 ที่มีอยู่ในปลาแซลมอนนั้น ยังคงมีผลดีต่อสุขภาพผิวพรรณ เพราะสามารถลดอาการอักเสบที่เกิดขึ้นกับผิวพรรณได้ มีส่วนช่วยไม่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย และยังคงเสริมสร้างระบบการทำงานของคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวหนังมีลักษณะเต่งตึง ดูดีตลอดเวลา


    3. กระเทียม สมุนไพรคู่ครัว
    สมุนไพรที่อยู่คู่ครัวของคนไทยมาอย่างช้านาน อย่าง กระเทียม จัดได้ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพผิวพรรณที่ดีอีกอย่างหนึ่ง สามารถนำมาปรุงแต่งเป็นอาหารได้หลากหลายเมนูด้วยกัน ในส่วนของประโยน์นั้น กระเทียม ส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างมากมาย มีส่วนช่วยในเรื่องของการไหลเวียนของเลือด ทำให้ผิวพรรณของเราแลดูดี มีสุขภาพดีได้ตลอดเวลา และยังคงมีส่วนทำให้ระบบการทำงานของเซลล์ผิวเป็นไปได้อย่างปกติ สามารถผลัดเซลล์ผิวที่เก่าแล้วออก และสามารถช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่ได้ดีอีกด้วย

    4. สาหร่ายทะเล แหล่งสารอาหารดี ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด
    อีกหนึ่งอาหารเพื่อสุขภาพผิวพรรณ นั่นก็คือ สาหร่ายทะเล ภายในสาหร่ายประกอบไปด้วยสารอาหารมากมายหลายชนิด อย่างเช่น ใยอาหาร สังกะสี แม็กนีเซีย เป็นต้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สาหร่ายจะเป็นหนึ่งในกลุ่มอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพผิวเป็นอย่างดี มีส่วนช่วยทั้งในเรื่องของการดูแลเซลล์ผิวพรรณ มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวให้แลชุ่มชื้นตลอดเวลา ทำให้ผิวเนียนและนุ่ม ไม่เหี่ยวย่น

    อาหารเพื่อสุขภาพทั้ง 4 ชนิด นับได้ว่าเป็นอาหารที่ส่งผลดีต่อสุขภาพจากภายในสู่ภายนอก ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพผิวพรรณอย่างมากมาย ช่วยดูแลและปกป้องมลภาวะที่เป็นพิษต่อผิวพรรณได้เป็นอย่างดี เมื่อรับประทานแล้วนอกจากจะช่วยทำให้สุขภาพดีขึ้นได้แล้ว ผิวพรรณของคุณยังคงสุขภาพดี สดใส เนียนนุ่มตามไปด้วยบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: