ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ทริค 5 ข้อช่วยดูแลมือของเราให้อ่อนเยาว์กว่าที่เคย    “มือ” เป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่สำคัญของมนุษย์เรา เพราะมือเปรียบเสมือนตัวช่วยชั้นดีที่ทำให้การใช้ชีวิตของเราสะดวกสบายยิ่งขึ้น แต่หลายๆ ท่านก็อาจจะมีบ้างที่บางครั้งก็ละเลยดูแลมือทั้งสองข้างที่อยู่เคียงคู่กับเรามาตั้งแต่เกิด ในแต่ละวันมือของเรามักจะเป็นปราการด่านแรกในการหยิบ จับ สัมผัสสิ่งของต่างๆ อยู่เสมอ การสัมผัสนี้อาจทำให้ชั้นผิวหนังบริเวณมือของคุณสูญเสียความชุ่มชื้นและความนุ่มละมุนหากไม่ได้รับการดูแลอยู่เป็นประจำ วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับดีๆ ในการดูแลผิวพรรณบริเวณฝ่ามือให้เนียนนุ่มน่าสัมผัสอยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าสมาคมแม่บ้านที่ต้องหยิบจับทำความสะอาดอยู่เป็นประจำต้องชอบบทความนี้กันอย่างแน่นอน

    1. ล้างมือให้ถูกวิธี

    การล้างมือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยดูแลมือของคุณให้ห่างไกลจากเชื้อโรคต่างๆ เพียงเพื่อนๆ หมั่นล้างมือให้ถูกสุขอนามัยหลังจากทำกิจกรรมต่างๆ จนติดเป็นนิสัย แต่การใช้สบู่ทั่วๆ ไปนั้นอาจทำให้ผิวของคุณสูญเสียความชุ่มชื้นได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นสบู่ที่เหมาะสมแก่การล้างมือควรเป็นสบู่ที่ให้ความชุ่มชื้นเช่น สบู่จากน้ำมันมะกอก หรือว่านหางจระเข้

    2. สวมถุงมืออยู่เสมอ

    ผิวหนังบริเวณฝ่ามือของคุณเป็นสิ่งที่ไวต่อความรู้สึก หรือปฏิกิริยาภายนอกเช่น อากาศหนาว อากาศแห้ง หรือแม้แต่กระทั่งสารเคมี วิธีป้องกันปัจจัยภายนอกเหล่านี้ง่ายนิดเดียวค่ะ เพียงเพื่อนๆ ไม่ลืมที่จะสวมถุงมือก่อนที่จะลงมือทำงานต่างๆ ไม่จะเป็นการล้างจาน กวาดพื้น หรือการทำสวนเล็กๆ น้อยๆ สำหรับสาวๆ สายรักสุขภาพ และอย่าลืมเลือกใช้ถุงมือให้เหมาะกับภาระงานของเราด้วยนะคะ


    3. หมั่นทาครีมบำรุง

    อย่าลืมนะคะว่ามือสวยๆ ของเรานั้นก็ต้องการความชุ่มชื้นเช่นเดียวกับร่างกายส่วนอื่นๆ หมั่นดื่มน้ำอยู่ตลอดทั้งวันเพื่อหล่อเลี้ยงความชุ่มชื้นจากภายใน ควรค่อยๆ จิบน้ำทีละน้อยและหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำครั้งละมากๆ เพราะจะทำให้ร่างกายขับออกมาเป็นปัสสาวะได้ และดูแลมือเพิ่มด้วยการทาครีมบำรุงมือเป็นประจำ เช่น น้ำมันมะพร้าวที่จะช่วยล็อคความชุ่มชื้นไว้ได้เป็นอย่างดี

    4. สครับมือเป็นครั้งคราว

    เราเชื่อว่าเพื่อนๆ ต้องขัดผิวกันเป็นประจำอยู่แล้ว ขัดผิวกันแล้วก็อย่าลืมขัดหรือสครับมือกันด้วยนะคะเพราะการขัดผิวบริเวณมือก็จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออก และเผยผิวใหม่ที่ดูอ่อนเยาว์เนียนนุ่มน่าสัมผัส

    5. ทาครีมกันแดด

    การลืมทาครีมกันแดดจะยิ่งทำให้ผิวพรรณของคุณดูแก่กว่าวัยจากการถูกทำลายของแสงแดด หลังจากที่เพื่อนๆ มั่นใจแล้วว่าได้ลงครีมกันแดดที่ใบหน้าและลำตัวจนเสร็จเรียบร้อย อย่าลืมที่จะทาครีมกันแดดลงบนบริเวณมือทั้ง 2 ข้างเพื่อป้องกันผิวหนังจากแสงแดดอีกขั้นหนึ่ง

    ไม่ว่าจะเป็นอวัยวะส่วนไหนของร่างกายก็ต่างมีความสำคัญในหน้าที่ที่แตกต่างกันไป ดังนั้นเราจึงไม่ควรละเลยส่วนใดส่วนหนึ่งและให้การดูแลอย่างครบถ้วน เช่นเดียวกันกับมือของเราที่ควรได้รับการดูแลมือเอาใจใส่ไม่ต่างจากอวัยวะส่วนอื่นๆ เพราะความงามจากภายในสู่ภายนอกย่อมทำให้เรารู้สึกมั่นใจในทุกอิริยาบถอย่างแน่นอนบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: