ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ซุปเปอร์ฟู้ด อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ควรลิ้มลอง!    อาหารเพื่อสุขภาพ จัดได้ว่ามีอยู่หลากหลายชนิดหลากหลายเมนูด้วยกัน อีกทั้งการรับประทานอาหารดีมีประโยชน์ในช่วงนี้ ถือได้ว่าเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ด้วยเหตุผลหลาย ๆ อย่างที่ส่งผลทำให้คนเราต้องหันมารักษาสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น อาหารดี ๆ ที่มีประโยชน์จึงกลายเป็นเป้าหมายสำคัญของใครหลาย ๆ คน และในวันนี้ทางเราได้หยิบยก ซุปเปอร์ฟู้ด อาหารดี ๆ มีประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก ซึ่งทุกคนที่ยังไม่เคยได้รับประทาน ควรหันมารับประทานดูสักครั้ง อีกทั้งยังคงเป็นอาหารดี ๆ ที่ได้รับความนิยมในหมู่คนรักสุขภาพอีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

    1. กราโนล่า
    หลายคนอาจจะไม่รู้จัก อาหารเพื่อสุขภาพซุปเปอร์ฟู้ด อย่าง กราโนล่า จริง ๆ แล้วกราโนล่าเป็นอาหารประเภทที่ประกอบไปด้วยธัญพืชชนิดต่าง ๆ พร้อมทั้งผลไม้แห้งผสมเข้าด้วยกัน โดยที่ส่วนผสมส่วนใหญ่ของกราโนล่าล้วนแล้วแต่จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของคนเราทั้งสิ้น เนื่องจากมีใยอาหาร วิตามิน โปรตีน แร่ธาตุ ซึ่งส่งผลดีต่อสุขภาพและระบบขับถ่ายได้โดยตรง อีกทั้งยังคงมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณได้อีกด้วย ส่วนวิธีการรับประทานก็ถือได้ว่าง่ายมาก ๆ เพียงแค่นำกราโนล่าเทลงใส่จานและใส่นมหรือโยเกิร์ตเพิ่มลงไป เพียงเท่านี้คุณก็จะได้อาหารเช้าหรือแม้กระทั่งอาหารมื้อเย็นที่สุดแสนจะเฮลตี้สุด ๆ ไปเลย

    2. ดาร์กช็อกโกแลต
    หลายคนอาจจะรู้สึกสงสัยว่า ดาร์กช็อกโกแลต จัดได้ว่าเป็น อาหารเพื่อสุขภาพ ที่ดีจริงหรือ? เพราะเหมือนว่าดาร์กช็อกโกแลตจะเหมือนเป็นขนม ของว่างที่มีรสชาติหวาน ไม่น่าจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพโดยตรง แต่จริง ๆ แล้วดาร์กช็อกโกแลต กลับเป็นอาหารที่สร้างประโยชน์ให้กับร่างกายได้อย่างมากมาย และจัดได้ว่าเป็นซุปเปอร์ฟู้ดที่หลาย ๆ คนยังคงไม่รู้ว่าสร้างประโยชน์ดี ๆ ได้อย่างมากมายนาดนี้ อย่างแรกก็คือ ดาร์กช็อกโกแลตประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถบำรุงผิว เล็บ เส้นผม และยังคงมีส่วนช่วยในการลดคอเลสเตอรอลที่มีอยู่ในร่างกายได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังคงมีส่วนช่วยในเรื่องของความเรียด สามารถลดอาการหิวหรืออยากอาการลงได้ร่วมด้วย


    3. กิมจิ
    ด้วยลักษณะของ กิมจิ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นผักดองของทางเกาหลีที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมากมาย เนื่องจากผักที่ถูกนำมาใช้ดองให้กลายเป็นกิมจินั้น นั่นก็คือ กะล่ำปลี แตงกวา หัวไชเท้า ผักกาดขาว ซึ่งถือได้ว่าเป็นผักชนิดที่มีพลังงานต่ำ แต่กลับมีกากใยอาหารที่สูงมาก อีกทั้งยังคงเป็นแหล่งจุลินทรีย์ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมากเลยทีเดียว สามารถเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย และมีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบการเผาผลาญภายในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพได้เป็นอย่างมาก

    4. คีนัว
    อีกหนึ่งซุปเปอร์ฟู้ด อาหารเพื่อสุขภาพ ที่จัดได้ว่าได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มคนรักสุขภาพ นั่นก็คือ คีนัว ธัญพืชที่สามารถนำมาหุงและรับประทานแทนข้าวได้โดยตรง ประกอบไปด้วยโปรตีน ใยอาหารที่ค่อนข้างจะสูงกว่าข้าวหลายเท่าตัวด้วยกัน และยังคงมีวิตามิน แร่ธาตุหลากหลายชนิด แต่ราคาค่อนข้างสูง แต่ในเรื่องของประโยชน์นั้นถือว่าจัดหนักจัดเต็มเลยทีเดียว

    หากคุณเลือกที่จะรับประทาน อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารซุปเปอร์ฟู้ดเหล่านี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณควรทดลองรับประทานอย่างมากที่สุด เพราะแต่ละอย่างล้วน แล้วแต่จะส่งผลดีต่อสุขภาพของคุณเป็นอย่างมาก แต่อาหารหลาย ๆ ชนิดที่ว่าดีต่อสุขภาพนี้ ก็ควรที่จะรับประทานอย่างพอเหมาะพอควรเป็นหลักต่อวันร่วมด้วย เพราะบางอย่างหากรับประทานมากจนเกินไปย่อมส่งผลเสียตามมาได้เช่นเดียวกัน


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: