ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ปลุกผมสวยด้วยอาหารผมที่จำเป็น

น้ำมันบำรุงผม

    สุขภาพผมดีสร้างได้ด้วยตัวคุณเอง ด้วยการหมั่นเติมความชุ่มชื้นและสารอาหารให้กับเป็นผมเป็นประจำ ก็จะช่วยทำให้คุณมีผมที่สวย ดูดี มีน้ำหนัก ได้ง่ายๆ เพราะทุกวันนี้เส้นผมของเราต้องเจออะไรเยอะแยะมากมายไม่ว่าจะเป็นสารเคมี และมลภาวะต่างเป็นประจำ วิธีดูแลเส้นผมด้วยอาหารก็เป็นวิธีบำรุงผมจากภายใน

    โดยอาหารผมที่จำเป็นสามารถหาได้จากสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติหลากหลายชนิด น้ำมันบำรุงผมได้แก่

    น้ำมันมะพร้าว น้ำมันบำรุงผมช่วยบำรุงหนังศีรษะ และดูแลเส้นผมให้เงางาม เพราะอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 และวิตามินอี

    ทั้งยังช่วยปรับสภาพเส้นผมและปรับปรุงสุขภาพเส้นผม ,uคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียต้านจุลชีพ และทำให้ผิวนุ่มนวลขึ้นได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

    น้ำมันอะโวคาโด ในตัวอะโวคาโดนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง จะมีคุณสมบัติทำให้ผมแห้งเสียกลับมาดูสุขภาพดีอีกครั้ง

    น้ำมันอัลมอนด์ เป็นน้ำมันบำรุงผมที่อุดมไปด้วยวิตามินอี จึงมีส่วนช่วยในการบำรุงหนังศีรษะ ลดปัญหาผมร่วง


    น้ำมันมะกอก จะมีส่วนช่วยในเรื่องการฟื้นฟูผมแห้งเสีย ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง และป้องกันการเกิดรังแค

    น้ำมันลาเวนเดอร์ มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการเติบโตของเซลล์ และมีกลิ่นหอมทำให้รู้สึกผ่อนคลาย พร้อมยังมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรีย จึงช่วยป้องกันโรคทางผิวหนังที่อาจจะเกิดขึ้นบนหนังศีรษะได้

    น้ำมันอาร์แกน เป็นน้ำมันที่ให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมเป็นอย่างดี อุดมด้วยวิตามิน E มีกรดไขมันที่ช่วยลดการอักเสบของผิว สามารถใช้ปกป้องเส้นผมจากความร้อนที่มาจากอุปกรณ์จัดแต่งทรงผม ลดปัญหาผมแตกปลาย ฟื้นฟูบำรุงผมแห้งเสียให้ดีขึ้น

    น้ำมันคาโมมายด์ เป็นน้ำมันบำรุงผมตัวเลือกที่ดีจากธรรมชาติในการบำรุงเส้นผม ช่วยให้เส้นผมเงางาม นุ่มสลวย และยังช่วยลดอาการระคายเคืองหนังศีรษะที่เกิดจากรังแค โรคสะเก็ดเงิน เป็นต้น

    เราควรจะมองหาน้ำมันบำรุงผม และดูจุดประสงค์ของอาหารผมที่ตอบโจทย์การดูแลเส้นผม เช่น อาหารผมสูตรสำหรับคนผมมัน คนทำสี กัด ดัด ย้อม ที่บำรุงผมที่มุ่งเน้นในเรื่องของการฟื้นฟูสุขภาพเส้นผมที่แห้งเสีย ขาดการดูแลมาอย่างยาวนาน หรืออาหารผมที่ช่วยดูแลเส้นผมให้ดูมีวอลลุ่มหนาโดยเฉพาะ
สสส.บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: