ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

4 อาหารบำรุงผิวพรรณ ช่วยลดปัญหาสิว หน้าขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ

อาหารบำรุงผิว

    การเกิด “สิว” บนใบหน้าอย่างเป็นประจำ ปัญหานี้ไม่ได้จบลงแบบง่าย ๆ การดูแลสุขภาพผิวพรรณบนใบหน้าถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญแบบสุด ๆ ส่งผลทำให้สาว ๆ ที่พบเจอกับปัญหานี้อยู่บ่อยครั้ง เกิดความไม่มั่นใจในตนเองเป็นอย่างมาก เพราะต่อให้ดูแลใบหน้าดีขนาดไหนก็ยังคงเกิดสิวบนใบหน้าได้เช่นเดียวกัน แต่ก็ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกในการลดปัญหาสิวโดยที่สาว ๆ ทุกคนสามารถทำได้ นั่นก็คือ การรับประทานผักผลไม้ หรือ อาหารบำรุงผิว เพื่อช่วยทำให้ห่างไกลจากการเป็นสิวได้โดยตรง อีกทั้งอาหารบางชนิดยังช่วยรักษาสิวให้หายได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ส่วนจะมีอาหารชนิดไหนอย่างไรบ้างนั้น ตามไปดูกันได้เลย

    1. ผักหลายชนิด ยิ่งรับประทานมากเท่าไหร่ยิ่งดี
     การรับประทานผักในปริมาณมาก ๆ นอกจากคุณจะได้รับเส้นใยพร้อมทั้งไฟเบอร์ที่มีอยู่ในผักหลากหลายชนิดแล้ว ผักยังคงมีส่วนช่วยในการลดอาการท้องผูกที่เกิดขึ้นได้ นอกจากนี้ผักยังมีแร่ธาตุ วิตามินต่าง ๆ ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพผิวพรรณ จัดได้ว่าเป็น อาหารบำรุงผิว ที่สาว ๆ จะพลาดไม่ได้โดยตรง ยิ่งถ้าผักชนิดไหนมีเบต้าแคโรทีนสูงมาก ๆ สาว ๆ จำเป็นจะต้องรับประทานให้ได้มากที่สุด เพราะจะสามารถส่งผลดีต่อสุขภาพผิวพรรณได้เป็นอย่างมากนั่นเอง ส่วนวิธีรับประทานผักนั้น สาว ๆ สามารถรับประทานแบบสด รับประทานแบบเป็นผักสลัด หรือจะรับประทานแบบสุกก็สามารถทำได้ทั้งหมด หรือถ้าหากใครชอบดื่มน้ำผักผลไม้อย่างเป็นประจำ สามารถนำผักหลากหลายชนิดไปปั่นรวมกับผลไม้ที่สาว ๆ ชื่นชอบได้เลย

    2. รับประทานขนมปังที่ไม่ได้ขัดขาว
    อีกหนึ่ง อาหารบำรุงผิวพรรณ คงต้องยกให้กับ ขนมปังที่ไม่ขัดขาว การรับประทานขนมปังสาว ๆ อาจจะต้องสังเกตหรือพิจารณาสักนิด เพราะขนมปังที่ถูกจัดทำออกมาให้กลายเป็นแผ่น ๆ บางแบรนด์กลับขัดขาวจนแทบจะไม่เหลือประโยชน์ใด ๆ เอาไว้เลย หากจะให้ดีที่สุดสาว ๆ ควรเน้นย้ำไปกับการรับประทานขนมปังที่ยังไม่ได้ขัดขาว หรือจะเป็นขนมปังแบบโฮลวีทก็ได้ โดยที่ตัวบรรจุภัณฑ์จะมีระบุเอาไว้อย่างชัดเจนเลยว่า มีการจัดทำผลิตภัณฑ์จากแป้งที่ไม่ได้ขัดขาวโดยตรง หากในลักษณะนี้ถือได้ว่ามีประโยชน์อย่างมาก รับประทานบ่อย ๆ จะช่วยทำให้ผิวพรรณแข็งแรงและช่วยรักษาสิวให้หายเร็วได้มากยิ่งขึ้น


    3. ชาเขียวแท้
    ชาเขียวแท้ จัดได้ว่าเป็น อาหารบำรุงผิว ที่สาว ๆ สามารถรับประทานได้อย่างเป็นประจำ โดยเฉพาะชาเขียวแบบชงร้อน ๆ ไม่ได้เติมน้ำตาล หรือถ้าหากสาว ๆ สะดวกที่จะชงชาเขียวแล้วใส่ขวดเพื่อแช่เย็นก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่ถ้าจะให้ได้ประโยชน์อย่างมากที่สุด ควรดื่มชาเขียวในช่วงที่ยังอุ่น ๆ อยู่ ภายในชาเขียวจะมีประโยชน์หลากหลายด้าน และดีต่อสุขภาพผิวพรรณเป็นอย่างมาก ส่วนวิธีการเลือกชานั้น ให้สาว ๆ ลองเลือกชาเขียวมะลิมาชงดื่มดูก่อน แล้วค่อย ๆ ปรับให้กลายเป็นชาเขียวเข้ม ๆ ก็ได้ ส่วนกลิ่นหอมที่มีอยู่ในชาเขียวยิ่งมีมากเท่าไหร่ก็ยิ่งช่วยทำให้ผ่อนคลายได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

    4. โยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยว
    การรับประทานโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยว ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สาว ๆ มักจะถนัดอย่างมากที่สุด เนื่องจากโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยวนั้น เป็นอาหารหรือเครื่องดื่มที่สามารถนำมารับประทานได้ทุกเพศทุกวัย ภายในโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยวจะประกอบไปด้วยแบคทีเรียชนิดที่ดี ส่งผลดีต่อลำไส้อย่างมากที่สุด หากลำไส้มีแบคทีเรียชนิดที่ไม่ดีอยู่เป็นจำนวนมาก จะส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพผิวพรรณ ทำให้ผิวพรรณไม่สดใส ไม่เปล่งปลั่ง และยังเกิดสิวได้อย่างง่ายดาย

    สำหรับ อาหารบำรุงผิว ทั้ง 4 ชนิดนี้ จัดได้ว่าเป็นอาหารที่อยู่ใกล้ตัวสาว ๆ อย่างมากที่สุด โดยที่สาว ๆ สามารถเลือกซื้อและนำมารับประทานได้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ใส่ใจและรับประทานอย่างเป็นประจำ จะส่งผลทำให้ดูแลผิวพรรณได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: