ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เผยเคล็ดลับ หน้าใสแบบไร้สิวทำได้ง่าย ๆ ด้วยการรับประทานผลไม้ 5 ชนิด

ผลไม้

     ดูเหมือนว่าปัญหาที่จะชวนให้สาว ๆ กังวลใจพร้อมทั้งมีความมั่นใจน้อยลงในแต่ละวัน ก็คงจะไม่พ้นเรื่องของผิวพรรณบนใบหน้า ปัญหาการเกิดสิวจัดได้ว่าเป็นปัญหาต้น ๆ ที่สาว ๆ มักจะต้องเผชิญ แต่การดูแลผิวพรรณให้ขาวกระจ่างใสพร้อมทั้งมีสุขภาพดีนั้น สามารถทำได้ด้วยการรับประทานอาหารดี ๆ ผลไม้หลากหลายชนิดที่มีส่วนช่วยในการลดปัญหาในการเกิดสิวบนใบหน้าได้ โดยในวันนี้ทางเราอยากจะขอนำเสนอผลไม้ 5 ชนิด ที่มีส่วนช่วยในการลดสิวพร้อมทั้งทำให้ผิวพรรณบนใบหน้าขาวกระจ่างใสได้จริง และยังทำให้สวยใสอย่างเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย

    1. มะเขือเทศ
     มะเขือเทศ ขึ้นชื่อว่าเป็นผักผลไม้ที่ใกล้ตัวแบบสุด ๆ ที่ถูกยกย่องว่าเป็นผลไม้ที่ส่งผลดีทางด้านความสวยความงาม เนื่องจาก มะเขือเทศ ประกอบไปด้วยวิตามินซีพร้อมทั้งสารไบโอฟลาโวนอยด์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นสารอาหารที่สามารถซ่อมแซมผิวพรรณได้เป็นอย่างดี ใครที่มีปัญหาทางด้านผิวพรรณอย่างเป็นประจำ สามารถรับประทานมะเขือเทศเพื่อช่วยซ่อมแซมผิวได้เลย ผิวพรรณของคุณจะกลับมาขาวใส มีสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้มะเขือเทศยังประกอบไปด้วยสารอีกหนึ่งชนิดที่สามารถต่อต้านเชื้อสิวที่มีอยู่ภายในร่างกายได้ร่วมด้วย

    2. แอปเปิลสีเขียว
     แอปเปิลสีเขียว จัดได้ว่าเป็นผลไม้อีกหนึ่งชนิดที่สามารถต่อต้านสิวได้เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะเป็นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงแล้ว การรับประทานแอปเปิลสีเขียวอย่างเป็นประจำ จะส่งผลทำให้ร่างกายสามารถสร้างคอลลาเจนให้กับผิวพรรณบนใบหน้าได้ โดยคอลลาเจนจะมีส่วนในการควบคุมเรื่องสิวและสามารถลดสิวได้อย่างดีเลิศ และแอปเปิลยังมีส่วนช่วยลดจุดด่างดำต่าง ๆ ที่มีบนใบหน้าให้แลดูจางลงได้อีกด้วย


    3. มะม่วง
     อีกหนึ่งผลไม้ที่สุดแสนจะใกล้ตัวที่ส่งผลดีต่อสุขภาพผิวพรรณ และยังช่วยลดสิวได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ มะม่วง เนื่องจากมะม่วงประกอบไปด้วยสารอาหารที่สำคัญที่มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระโดยตรง อย่างเช่น วิตามินเอ เบต้าแคโรทีน ซึ่งส่งผลดีและช่วยฟื้นฟูผิวพรรณให้แข็งแรง และยังมีส่วนช่วยในการปกป้องผิวพรรณจากการเติบโตของสิวได้ร่วมด้วย

    4. แตงโม
     แตงโม เป็นผลไม้ใกล้ตัวอีกหนึ่งชนิดที่สามารถทำให้ผิวพรรณบนใบหน้ามีสุขภาพดีได้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากสารอาหารชนิดต่าง ๆ ที่มีอยู่ในแตงโมนั้น จะมีส่วนช่วยในการลดปัญหาสิวที่เกิดขึ้นได้ เพราะแตงโมมีวิตามินบี6 วิตามินซีและเอ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นสารอาหารที่ช่วยกำจัดสิวทุกชนิดได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว

    5. มังคุด
     สาว ๆ ที่เกิดปัญหาเกี่ยวกับสิวอักเสบจนทำให้ต้องกังวลใจอย่างหนัก สามารถหันมารับประทานมังคุดอย่างเป็นประจำได้เลย เพราะมังคุดจัดได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีส่วนช่วยในการต้านอาการอักเสบของสิวที่เกิดขึ้นได้ และยังคงมีผลวิจัยออกมาด้วยว่า สารสกัดที่มีอยู่ในเปลือกมังคุดนั้น จัดได้ว่าเป็นสารสกัดชนิด แซนโทน ซึ่งมีฤทธิ์ในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่ส่งผลทำให้เกิดสิวอักเสบบริเวณใบหน้าได้นั่นเอง

    หากสาว ๆ ต้องการอยากจะมีใบหน้าที่ขาวใสแบบไร้สิว การรับประทานผักผลไม้ต่าง ๆ ที่อยู่ใกล้ตัวหลากหลายชนิดที่มีสรรพคุณช่วยลดและต่อต้านสิวได้อย่างจริงจัง นับได้ว่าเป็นสิ่งที่สาว ๆ ทุกคนจำเป็นจะต้องใส่ใจ เพราะประโยชน์ที่สาว ๆ จะได้รับจากการรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์เช่นนี้ เปรียบเสมือนเป็นการบำรุงสุขภาพจากภายในมาสู่ภายนอกได้นั่นเอง


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: