ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เทคนิคช่วยลดการสูญเสียคอลลาเจน ทำให้ผิวสวย เนียนแบบธรรมชาติ

คอลลาเจน

    คอลลาเจน ถือได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของผิวหนังก็ว่าได้ สาว ๆ ทุกคนพยายามที่จะค้นหาวิธีเพิ่มคอลลาเจนให้กับร่างกายและผิวพรรณ แต่ส่วนใหญ่จะมีทราบวิธีที่ชะลอการสูญเสียคอลลาเจน การรักษาคอลลาเจนเอาไว้ให้ได้มากที่สุดนับได้ว่าจะส่งผลดีต่อผิวพรรณเป็นอย่างมาก เพราะผิวพรรณจะสวย เรียบเนียนและเต่งตึง ดูดีแบบเป็นธรรมชาติ ในวันนี้ทางเราจึงอาสานำพาทุกท่านไปเรียนรู้กับ เทคนิคช่วยลดการสูญเสียคอลลาเจน ทำให้ผิวสวยเนียนแบบธรรมชาติ อยากมีผิวสวยเต่งตึง รีบเช็คเลย!

    1. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
    อาหารที่มีประโยชน์ในการช่วยชะลอความเสียหายของคอลลาเจนในผิวได้นั้น มักจะเป็นอาหารประเภทวิตามิน เกลือแร่ และยังรวมไปถึงอาหารที่อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ทั้งนี้ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีรสจัดและอาหารที่มีไขมันสูง จะทำให้ดีต่อผิวพรรณโดยแท้จริง และยังช่วยในการบำรุงสุขภาพผิวได้อย่างเต็มที่ และสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ก็คือ ควรดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน หากสาว ๆ สามารถทำได้ รับรองเลยว่าจะสามารถลดการสูญเสียคอลลาเจนได้อย่างแน่นอน

    2. งดดื่มแอลกอฮอล์
    สาว ๆ แต่ละคนคงอาจจะทราบกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่า เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์รวมไปถึงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน จะส่งผลทำให้ร่างกายเสียน้ำและทำให้ผิวของเราไม่เปล่งปลั่ง หากดื่มเข้าไปแล้วก็จะมีกระทบต่อระบบเลือดและระบบการย่อยอาหารได้เช่นกัน

    3. ควรเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว
    สำหรับการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณ สามารถทำได้ด้วยการใช้มอยส์เจอไรเซอร์หลังจากล้างหน้าเสร็จ ถือได้ว่าเป็นวิธีในการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณของเราเพิ่มเติม แต่ทั้งนี้อยากจะแนะนำว่า ควรหลีกเลี่ยงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ออกฤทธิ์เป็นด่างจะดีที่สุด เพราะผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จะทำให้ผิวของสาว ๆ แห้งได้ง่าย และทำให้สูญเสียคอลลาเจนได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง


    4. หลีกเลี่ยงจากแสงแดดจัด ๆ
    หากเราหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด ๆ โดยเฉพาะในช่วง 10 โมง-4โมงเย็น เป็นช่วงเวลาที่มีแสงUVในแดดมากและแรงมากที่สุด เพราะฉะนั้นหากผวิของเราได้ไปสัมผัสกับแสงแดดในช่วงเวลานี้อยู่บ่อย ๆ ย่อมจะส่งผลทำให้ผิวสูญเสียคอลลาเจนได้ สิ่งที่ตามมานั่นก็คือ ผิวดูไม่เรียบเนียน แต่สาว ๆ ยังคงต้องเลือกใช้ครีมกันแดดที่มี SPF50++++ ขึ้นไป จะช่วยในการป้องกันผิวจากการถูกแสง UV ได้อย่างเต็มที่

    5. ควรหลีกเลี่ยงมลภาวะ
    หากเราไม่เผชิญกับมลภาวะเลยถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำได้ยากมาก ๆ เนื่องจากเราทุกคนจำเป็นจะต้องเดินทางไปทำงานและใช้ชีวิตประจำวันภายนอกสถานที่พักอาศัย แต่ถ้าเรามีโอกาสหลีกเลี่ยงได้ก็ต้องทำ เพราะมลภาวะต่าง ๆ ที่เราพบเจอนั้น จะเป็นอันตรายต่อผิวพรรณ และสามารถไปทำลายเซลล์ผิวอีกด้วย แถมยังก่อให้เกิดสารอนุมูลอิสระ ที่ถือได้ว่าเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้สาว ๆ เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรนั่นเอง

    แต่อย่าลืมสิ่งสำคัญที่ทำให้ผิวของคุณสาว ๆ เกิดการสูญเสียคอลลาเจนได้เร็ว นั่นก็คือ แสงแดด มลภาวะ ความเครียด รวมไปถึงพฤติกรรมส่วนตัว เช่น การนอนหลับผักผ่อนไม่เพียงพอ และดื่มแอลกอฮอล์ เพราะฉะนั้นหากอยากจะมีผิวที่ดูเรียบเนียน สดใส จึงต้องมีความจำเป็นหลีกเลี่ยงตัวการต่าง ๆ เหล่านี้ พร้อมทั้งทำตามวิธีต่าง ๆ ที่จะช่วยชะลอความแก่ก่อนวัยอันควร โดยที่ไม่สูญเสียคอลลาเจนไปรับรองเลยว่าผิวของสาว ๆ จะดูเต่งตึง และเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีดูแลผิวพรรณแบบง่าย ๆ ที่คุณเองไม่ควรพลาด


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: