ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ผอม - อ้วน 10 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการแต่งตัว

เสื้อผ้า

    ความเชื่อเกี่ยวกับการแต่งตัวไม่ได้ถูกเสมอไป อย่าไปเชื่อสิ่งที่คนเค้าพูดกัน เพราะมันอาจทำให้สาวๆ พลาดอะไรดีๆ ไปได้

    1.เชื่อกันว่า… เสื้อคอวีทำให้หน้าอกดูเล็กลง
    ที่จริง เสื้อคอวีจะยิ่งเรียกสายตาให้หนุ่มๆ จดจ้องไปที่หน้าอกต่างหาก แต่ถ้าเลือกไม่ได้ ให้เลือกตัวที่คอคว้านไม่ลึกมากนัก

    2.เชื่อกันว่า… รองเท้าบัลเลต์ดีต่อสุขภาพเท้า
    รองเท้าบัลเลต์ไม่ได้รองรับความโค้งของรูปเท้า อีกทั้งยังบีบหน้าเท้าในขณะเดิน รองเท้าที่ดีต่อสุขภาพเท้าคือรองเท้าส้นสูง 1 นิ้วที่มาพร้อมสายรัดข้อเท้าต่างหาก

    3.เชื่อกันว่า… เสื้อผ้าลายขวาง ใส่แล้วดูอ้วน
    ความเชื่อนี้ผิดมหันต์! เสื้อผ้าเส้นตรงแนวตั้งต่างหากที่ทำให้ดูอ้วน แต่อย่างไรก็ดี ลายเส้นตรงลายขวางก็ทำให้อ้วนได้ เพียงต้องฉลาดเลือก เสื้อผ้าที่มีลายสลับสีถี่และมีระยะห่างระหว่างเส้นที่เล็กจะทำให้ดูผอมลงค่ะ

    4.เชื่อกันว่า… ห้ามแมตช์ลายพิมพ์ท่อนบนกับท่อนล่าง
    อุตส่าห์ใส่เสื้อผ้าลายพิมพ์ทั้งที ก็มิกซ์แอนด์แมตช์บนล่างให้สนุกสิ จะใส่ท่อนบนเป็นลาย แล้วท่อนล่างเรียบทำไม เพราะลายพิมพ์มันไม่ได้ทำให้อ้วนขึ้นหรือผอมลงเหมือน Stripe ลายขวางและแนวตั้ง
  
    5.เชื่อกันว่า…. ห้ามใส่เครื่องประดับสีเงินกับสีทองพร้อมกัน
    อย่าไปเชื่อว่า ถ้าใส่กำไลสีอะไร แล้วต้องใส่นาฬิกาหรือแหวนสีนั้นด้วย จริงๆ การใส่เครื่องประดับสีเงินกับนาฬิกาสีทองทำให้ข้อมือดูน่ามองขึ้นด้วยซ้ำ!


    6.เชื่อกันว่า… ผู้หญิงตัวเล็กห้ามใส่เดรสยาว
    สาวไซส์มินิก็ใส่เดรสยาวได้ เพียงแต่ต้องเลือกให้ดีเวลาซื้อ แทนที่จะใส่ลายพิมพ์ ก็ให้ไปใส่เสื้อผ้าเรียบไม่มีลายแทน โดยให้เลือกสีเข้มเข้าไว้

    7.เชื่อกันว่า… ถ้าวันนั้นใส่รองเท้าสีอะไร กระเป๋าก็ต้องเป็นสีนั้นด้วย
    ไม่รู้เหมือนกันว่า ความเชื่อเรื่องนี้เกิดขึ้นมาได้ยังไง ขอแค่แมตช์รองเท้าให้เข้ากับลุคในวันนั้นก็พอ จะถือกระเป๋าสีอะไรก็ช่าง หรือจะแมตช์รองเท้าลายเสือกับกระเป๋าสีเขียวอ่อนยังได้เลย ไม่มีอะไรผิดทั้งนั้น

    8.เชื่อกันว่า… ถ้าอยากดูเป็นผู้ยิ๊งผู้หญิง ต้องใส่เดรสรัดช่วงเอว หรือใส่เข็มขัด
    ไม่ต้องใส่เข็มขัดหรือสรรหาเดรสที่มีช่วงเอวคอดกว่าช่วงสะโพกเพื่อเน้นช่วงเอวให้ยุ่งยาก แค่หลอกสายตาด้วยเสื้อผ้าที่ตัดเย็บสลับสีในตัวเดียวหรือสวมแจ็กเกตพอดีตัวทับ ก็หลอกสายตาเห็นเป็นทรวดทรงชัดเจนแล้ว

    9.เชื่อกันว่า… ผู้หญิงสูงห้ามใส่รองเท้าส้นสูง
    การสวมรองเท้าส้นสูงไม่ได้ทำให้สูงขึ้นเพียงอย่างเดียว แต่ยังทำให้บุคลิกดูสง่าผ่าเผยขึ้น นอกจากนี้ยังทำให้สาวๆ ดูมั่นใจในทุกท่วงท่าการเดิน สาวๆ คนไหนที่สูงแต่ไม่กล้าสวมส้นสูง ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่ อาจเลือกใส่เป็นรองเท้าส้นสูง 1 -2 นิ้วก็ได้เพื่อเสริมสร้างบุคลิก

    10.เชื่อกันว่า… เสื้อผ้าสีดำทำให้ดูผอม
    สีดำไม่ได้ทำให้ลำตัวดูเล็กลงแต่อย่างใด แต่กลับทำให้ตัวดูใหญ่กว่าปกติด้วยซ้ำ สีดำแค่สะกดจิตทำให้เราคิดไปเองว่าผอมลง ฉะนั้นหากจะไปปาร์ตี้ ก็เลือกเสื้อผ้าใส่สีสดใสได้ ดีไม่ดี หนุ่มๆ ก็อาจจะเข้ามาหาก็ได้นะ
Lisa


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: