ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

5 ข้อสังเกตสัญญาณเตือน เคส ‘จมูกอักเสบ’ หลังทำศัลยกรรม

จมูกอักเสบ

    จากกรณีบุกทลายโรงสีร้างในพื้นที่ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี หลังลอบผลิตซิลิโคนเถื่อน ส่งคลินิกเสริมความงามทั่วประเทศ พร้อมบุกยึดยาเถื่อนคลินิกหรูกลางกรุง เฟซบุ๊ก ปคบ.เตือนภัยผู้บริโภค ได้โพสต์ข้อความแนะนำ 5 ข้อสังเกต ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนว่า “จมูกอักเสบ” หลังทำศัลยกรรม

    5 สัญญาณที่จะเป็นสัญญาณว่าจมูกอักเสบ

    1. จมูกบวมขึ้น ไม่มีท่าทีว่าจะยุบ หลังผ่าตัดไปแล้ว 1 สัปดาห์ อาการบวมจะยุบลง แม้ว่าแผลจะยังไม่แห้งดี แต่ถ้าหากมีอาการบวมขึ้นต่อเนื่อง มีอาการปวดบริเวณรอบๆ นั่นอาจเป็นสัญญาณว่าจมูกเราอาจจะอักเสบ

    2. มีสิวอักเสบหรือสิวหัวช้างขึ้นที่ปลายจมูก หลังผ่าตัดไป 2-3 สัปดาห์ เป็นช่วงที่แผลแห้งและมีรูปทรงจมูกที่เป็นทรงชัดเจน แต่ถ้าหากว่ามีสิวอักเสบหรือสิวหัวช้างขึ้นที่บริเวณปลายจมูก ไม่ควรบีบ กดหรือฉีดสิวเด็ดขาด ควรทานยาตามที่แพทย์สั่ง แต่ถ้ายังไม่ดีขึ้น ควรรีบพบศัลยแพทย์ทันที


    3. มีอาการปวด บวมแดงบริเวณปลายจมูก หลังผ่าตัดไป 2-3 สัปดาห์ มีอาการปวด บวมแดง บริเวณปลายจมูก อาจเป็นสัญญาณว่าจมูกอักเสบ ควรพบศัลยแพทย์ เพื่อปรึกษาและหาวิธีรักษา ก่อนเกิดอันตรายตามมา

    4. แผลเย็บมีน้ำเหลืองซึม หลังจากที่ได้มีการถอดไหม แต่มีน้ำเหลืองซึมออกมา เกิดจากการที่แผลยังไม่ได้หายดีเป็นปกติ จึงต้องไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาอาจมีการเย็บไหมใหม่ หากพบอาการไม่ควรปล่อยทิ้งไว้อาจทำให้แผลติดเชื้อและอักเสบรุนแรงได้ ควรติดต่อทางสถานพยาบาลทันที

    5. มีน้ำเหลืองซึมออกมาบริเวณปลายจมูก เมื่อมีอาการควรรีบปรึกษาศัลยแพทย์ทันที อาจเป็นสัญญาณว่าจมูกกำลังมีปัญหาหรืออักเสบ

     นี่คือสัญญาณเตือนว่าจมูกของคุณกำลังมีปัญหา ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นาน หรือปล่อยให้มีอาการหนักกว่าเดิม จึงค่อยพบศัลยแพทย์ เมื่อมีอาการควรติดต่อสถานพยาบาลเพื่อแจ้งอาการและรับคำปรึกษาเบื้องต้น เข้าพบศัลยแพทย์เพื่อปรึกษาและแนะนำแนวทางการรักษา
เฟซบุ๊ก ปคบ.เตือนภัยผู้บริโภค


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: