ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เมนูสลัดเพื่อสุขภาพจากถั่วลูกไก่ ใครเบื่อสลัดแบบเดิมๆ ต้องรีบอ่าน!ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่า ในปัจจุบันนี้เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง และได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีผู้คนจำนวนมากที่หันมาใส่ใจการออกกำลังกายกันมากขึ้น อีกทั้งยังมีแบรนด์อาหารคลีนเกิดขึ้นมากมาย วันนี้เราจึงจะพาเพื่อนๆ มาทำเมนูสลัดเพื่อสุขภาพกันค่ะ เหมาะสำหรับทั้งสาวๆ และหนุ่มๆ ที่กำลังอยู่ในโหมดควบคุมอาหาร โดยวัตถุดิบหลักที่เป็นพระเอกของเราก็คือถั่วลูกไก่ซึ่งมีคุณค่าทางอาหารมากมาย น้ำมันมะกอก และมะนาว รับรองว่าจะได้สลัดรสชาติถูกใจกลมกล่อมแน่นอนค่ะ

แต่ก่อนที่จะเริ่มต้นการทำสลัดนั้น เรามาดูกันดีกว่าว่าวัตถุดิบแต่ละชนิดมีคุณประโยชน์อย่างไรบ้าง ซึ่งถั่วลูกไก่และน้ำมันมะกอกนั้นได้รับความนิยมอย่างสูงในหมู่ผู้รักสุขภาพเลยทีเดียวค่ะ

ถั่วลูกไก่ เป็นอีกหนึ่งธัญพืชที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ทั้งโปรตีน กรดโฟลิก โพแทสเซียม
และฟลาโวนอยด์ที่ออกฤทธิ์เสมือนสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจ พร้อมกับบำรุงหัวใจและผนังหลอดเลือด นอกจากนี้ยังช่วยลดปริมาณไขมันเลว (LDH) และเพิ่มปริมาณไขมันดี (HDL) ให้กับร่างกาย

    น้ำมันมะกอก น้ำมันที่ผ่านการสกัดจากผลของต้นมะกอก เป็นน้ำมันยอดนิยมในการปรุงอาหาร และอุตสาหกรรมอื่นๆ อีกหลากหลาย ในน้ำมันมะกอกอุดมไปด้วยกรดไขมันที่เป็นประโยชน์มากมาย และสารพฤกษเคมี (Phytonutrients) ซึ่งมีสรรพคุณช่วยลดปริมาณไขมันเลว (LDH) ในร่างกาย ลดอัตราเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต เพิ่มอัตราการเผาผลาญ ไปจนถึงช่วยบำรุงผิวพรรณ และเส้นผมให้มีสุขภาพดี น้ำมันมะกอกชนิดบริสุทธิ์พิเศษ (Extra virgin oil) เป็นชนิดที่เหมาะสมในการรับประทาน เนื่องจากผ่านกรรมวิธีที่ดี ทำให้สารอาหารยังอยู่ครบถ้วน


มะนาวหรือน้ำมะนาวสดเป็นแหล่งของสารอาหารวิตามินซี มีคุณประโยชน์มากมาย ช่วยเสริมสร้างให้ร่างกายมีสุขภาพดี ไม่ป่วยง่าย มีผิวพรรณกระจ่างใส อีกทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยป้องกันโรคมะเร็งบางชนิด เช่น มะเร็งผิวหนัง มะเร็งปอด มะเร็งเต้านม และมะเร็งลำไส้

ส่วนผสม
1.ถั่วลูกไก่สำเร็จรูป         1 กระป๋อง
2.ผลมะกอก             ½ ถ้วย   (หั่นเป็นชิ้นบาง)
3.เซเลอรี่             ½ ถ้วย   (หั่นเป็นท่อน)
4.พริกหยวกหลากสี         ½ ถ้วย   (หั่นเป็นลูกเต๋า)
5.หัวหอมใหญ่             1 ลูก    (หั่นบาง)
6.พาร์สลีย์             1 ถ้วย  (สับหยาบ)
7.น้ำมันมะกอก         1 ช้อนชา
8.น้ำมะนาวสด         2 ช้อนโต๊ะ
9.เกลือ และพริกไทยดำ เล็กน้อย

วิธีทำ
เตรียมชามขนาดกลางสำหรับใส่สลัด และเทส่วนผสมทั้ง 8 ข้อลงไปในชาม คลุกเคล้าให้เข้ากัน และปรุงรสชาติให้กลมกล่อมด้วยเกลือ กับพริกไทยดำ หากใครยังรู้สึกว่าไม่พอ ก็สามารถเพิ่มส่วนผสมอื่นๆ ได้ตามใจชอบเช่นเดียวกัน เพียงเท่านี้เพื่อนๆ ก็จะได้สลัดแนวใหม่ไว้รับประทานไม่ให้รู้สึกจำเจอีกต่อไปค่ะ

Sources: www.davidwolfe.com  www.pobpad.com


 
    


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: