ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ทำอัลมอนด์มิลค์โฮมเมดเพื่อสุขภาพกัน     เชื่อว่าคนรักสุขภาพจะต้องคุ้นเคยกับนมอัลมอนด์ หรือ อัลมอนด์มิลค์กันเป็นอย่างดีแน่ อัลมอนด์มิลค์ คือ นมที่สกัดจากถั่วอัลมอนด์ ซึ่งถั่วอัลมอนด์มีสรรพคุณและคุณประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง เช่นต่อต้านสารอนุมูลอิสระ เสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย ให้พลังงาน บำรุงประสาท ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ รวมถึง ลดระดับไขมันในเลือด อีกทั้งเมล็ดอัลมอนด์มีโพแทสเซียมสูงจะช่วยควบคุมความดันโลหิตได้เป็นอย่างดี รวมถึงมีประโยชน์สำหรับสตรีมีครรภ์เพราะอัลมอนด์มีกรดโฟลิกที่จำเป็นต่อเด็กในครรภ์อีกด้วย

     เห็นได้ว่าประโยนช์จากอัลมอนด์ต่อสุขภาพของเรานั้นมีมากมาย แต่ก็ควรรับประทานในปริมาณที่จำกัด อย่าทานจนเกินพอดี ในส่วนของนมอัลมอนด์ที่จำหน่ายตามท้องตลาดมักมีราคาสูง แต่ถ้าอยากทำไว้ดื่มเองที่บ้านเป็นนมอัลมอนด์แบบโฮมเมดเพื่อสุขภาพ เราก็มีเคล็ดลับการทำนมอัลมอนด์พร้อมส่วนผสมมาฝากกัน ซึ่งเป็นสูตรของ Lee Hersh ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและ CEO ของ fitfoodiefinds


    ส่วนผสม
    1.ผลอัลมอนด์สด 3 ถ้วยตวง
    2.น้ำต้มสุก 6 ถ้วยตวง
    3.เกลือ 1 หยิบมือ
    4.วานิลลา (Vanilla Bean Paste) สำเร็จรูป 1/2 ช้อนโต๊ะ

    วิธีทำ
    1.นำถั่วอัลมอนด์ไปแช่น้ำต้มสุกเป็นเวลา 24 ชั่วโมง
    2.หลังจากแช่อัลมอนด์ไว้แล้ว นำอัลมอนด์ วานิลลา น้ำต้มสุก ตามอัตตราส่วน และเกลือ1หยิบมือ ไปปั่นรวมกันในเครื่องปั่นอเนกประสงค์
    3.เมื่อปั่นจนส่วนผสมเข้ากัน นำมากรองกับผ้าขาวบาง เพื่อให้ได้น้ำนม
    4.พร้อมดื่ม สามารถเก็บแช่เย็นไว้ดื่ม หรือดื่มแบบอุ่นๆอุณหภูมิห้อง หรือจะนำไปเป็นส่วนผสมของกาแฟ, สมูทตี้ หรือ เครื่องดื่มต่างๆ เพื่อเพิ่มรสชาติและคุณประโยชน์

    เพียงเท่านี้คุณก็จะได้นมอัลมอนด์โฮมเมดไว้ดื่มอิ่มท้อง อร่อย และดีต่อสุขภาพอีกด้วยภาพประกอบจาก www.fitfoodiefinds.com / www.pinterest.com / www.popsugar.com.au


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: