ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

สดชื่นรับลมร้อนกับ โมจิโต้ราสป์เบอร์รี่และขิง (Raspberry & Ginger Mojito)    ราสป์เบอร์รี่ (Raspberry) เป็นผลไม้รสหวานและเปรี้ยวจากตระกูลเบอร์รี่ ที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง เช่น ให้ไฟเบอร์จากเส้นใยอาหาร , มีสารอนุมูลอิสระช่วยป้องกันโรคมะเร็ง , มีน้ำตาลและแคโลรี่ต่ำ รวมถึงอุดมไปด้วยวิตามินซี เอ และ อี ช่วยบำรุงร่างกาย นอกจากนี้ยังสามารถนำผลของราสป์เบอร์รี่มาทำเครื่องดื่มอร่อยๆได้ไม่ยาก

      สำหรับฤดูร้อนปีนี้ที่มีแนวโน้มจะร้อนและร้อนขึ้นกว่าทุกปี ลองมาหาเมนูเครื่องดื่มเย็นๆชื่นใจที่ทำเองได้ไม่ยากกันดีกว่า แถมยังใช้ผลราสป์เบอร์รี่เป็นวัตถุดิบหลัก นั่นก็คือ โมจิโต้ราสป์เบอร์รี่และขิง ที่จะช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่น แถมด้วยรสชาติที่ติดปาก และยังปราศจากแอลกอฮอลล์อีกด้วย

    ส่วนประกอบสำหรับ 4 เสิร์ฟ
    ตัวโมจิโต้
    1.ผลราสป์เบอร์รี่ 3/4 ถ้วยตวง
    2.น้ำมะนาว 2/4 ถ้วยตวง
    3.ผงขิงสำเร็จรูป 2 ช้อนชา
    4.โซดา 3/4 ถ้วยตวง
    5.ใบสะระแหน่ 12 ใบ
    6.น้ำแข็ง

    ตัวไซรัป
    1.น้ำผึ้ง 2/4 ถ้วยตวง
    2.ผงขิงสำเร็จรูป 1 ช้อนชา
    3.น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง


    วิธีทำ

    1.เริ่มต้นจากการทำไซรัปก่อนด้วยการนำ น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง , ผงขิงสำเร็จรูป 1 ช้อนชา และ น้ำผึ้ง 2/4 ถ้วยตวง คนให้เข้ากันแล้วนำเทลงกระทะตั้งไฟเคี่ยวและคนบ่อยๆประมาน10นาที พอได้ที่ให้ตักส่วนผสมทุกอย่างออกและพักในตู้เย็น

    2.เริ่มต้นทำโมจิโต้ด้วยการนำราสป์เบอร์รี่ 3/4 ถ้วยตวง ล้างให้สะอาด แล้วนำไปใส่เครื่องปั่นร่วมกับ น้ำมะนาว 2/4 ถ้วยตวง และ ผงขิงสำเร็จรูป 2 ช้อนชา แล้วปั่นให้เป็นเนื้อเดียวกัน

    3.หลังจากปั่นส่วนผสมให้เข้ากันแล้ว นำเนื้อของส่วนผสมที่ได้ออกมาเทใส่ที่กรอง เพื่อแยกเมล็ดออกให้หมด

    4.นำใบสะระแหน่ประมาน 3-5ใบมาตบๆให้มีกลิ่นหอมออกมา แล้วนำใส่มิกซ์เซอร์ จากนั้นนำส่วนผสมที่เราแยกเมล็ดไว้ (ราสป์เบอร์รี่ - ผงขิง และน้ำมะนาวที่ปั่นเสร็จแล้ว) ใส่ตามลงไป จากนั้นนำไซรัปที่เราเตรียมไว้ในตู้เย็น ใส่ตามลงไปในมิกซ์เซอร์ แล้วเขย่าให้เข้ากัน

    5.ใส่โซดาและน้ำแข็งลงมิกซ์เซอร์ แล้วเขย่าอีกประมาน 3 ครั้ง

    6.เทโมจิโต้ที่ได้แล้วลงแก้วพร้อมเสิร์ฟ อาจตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ , มะนาว หรือ ราสป์เบอร์รี่ก็ได้


ภาพประกอบจาก www.pinterest.com , www.fitfoodiefinds.com , www.hempandheal.com


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: