ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

ขนมหวานดับร้อนสไตล์ญี่ปุ่น    ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น ต้องขอบอกว่าที่นั่นเข้าสู่ฤดูร้อนหรือ summer แล้ว นอกจากเทศกาลดอกไม้ไฟสวยๆ ขนมหวานในหน้าร้อนของญี่ปุ่นก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน ด้วยรสชาติและความหอมหวานที่ติดตรึงจนโด่งดังไปในหลายๆประเทศ อีกทั้งยังช่วยดับร้อนนำความชื่นใจ เย็นฉ่ำให้ร่างกายอีกด้วย คนเมืองร้อนอย่างชาวไทยจะต้องถูกปากอย่างแน่นอน เรามาดูกันดีกว่าว่าขนมหวานดับร้อนสุดฮิตของญี่ปุ่นมีเมนูไหนที่น่าลองลิ้มชิมรสกันบ้าง

    1.Kakigori
    คาคิโกริ (Kakigori) คือเมนูยอดฮิตที่อร่อย หวาน เย็น ฉ่ำ เพราะขนมนี้คือน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะนั่นเอง ความพิเศษคือตัวน้ำแข็งไสที่เนียนนุ่มราวกับปุยหิมะ ราดด้วยน้ำเชื่อมหรือน้ำหวานรสชาติต่างๆ เช่น นม , ครีมโซดา , สตรอว์เบอร์รี่ , มัทฉะ เป็นต้น พร้อมทั้งโปะด้วยท็อปปิ้งเช่นไอศกรีมหอมหวาน หรือ ผลไม้สีสันสวยงาม เป็นเมนูหน้าร้อนที่ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นในฤดูนี้ต้องสั่งอย่างแน่นอน

    2.Annmitsu
    อันมิตสึ (Annmitsu) ขนมหวานยอดฮิตอีกเมนูหนึ่งประจำหน้าร้อนของญี่ปุ่น ตัวขนมทำจากวุ้น หรือ gelly พร้อมทั้งโมจิ ผลไม้สด ถั่วแดง และไอศกรีม ใส่ประกอบในชามเดียวกัน พร้อมทั้งราดด้วยน้ำผึ้งดำ รสชาติจะหอมหวานและอมเปรี้ยวจากผลไม้ มีความโดดเด่นที่เนื้อสัมผัสของส่วนประกอบในขนมที่ต่างกัน ทำให้ขนมชนิดนี้ได้รับความนิยม

    3.Soft Cream
    ซอฟท์ครีม (Soft cream) เป็นขนมหวานที่คนไทยรู้จักกันดี และที่ญี่ปุ่นก็มีขายทุกฤดูกาลแต่ในหน้าร้อนจะได้รับความนิยมเป็นพิเศษ ตัวขนมเป็น soft cream ดังชื่อ มีรสชาติที่นุ่มลิ้น หวาน และเย็น มีรสชาติที่ได้รับความนิยมทั้งมัทฉะ และ รสนม แต่ก็จะมีรสชาติที่วางขายตามท้องถิ่นของเขตเมืองนั้นๆด้วย เช่น ลาเวนเดอร์ หรือ เมล่อน ซึ่งนิยมอย่างมากในฤดูร้อน


    4.Mizu Manju
    มิสึมันจู (Mizu Manju) หรือ Water Cake เป็นขนมหวานชนิดเค้กที่มักทำมาจากแป้งหรือแป้งข้าวเจ้ายัดใส่ถั่วแดงหวาน ต่างจากมันจู (manju) ทั่วไปเพราะมีลักษณะใส มองเห็นไส้ด้านใน ซึ่งตัวไส้นี่เองนอกจากถั่วแดงแล้วยังเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นได้ เช่น พีช , เมล่อน หรือแม้แต่ดอกซากูระ โดยใส่น้ำเย็นและน้ำแข็งก่อนรับประทานเพื่อเพิ่มความเย็นฉ่ำ

    5.Tokoroten
    โทโคโระเต็น (Tokoroten) ขนมหวานที่มีความดั้งเดิมสุดๆของญี่ปุ่น ทำจากวุ้นหรือเยลลี่ใส ซึ่งได้มาจากการต้มสาหร่ายสีแดงจนเป็นวุ้นใสๆแล้วหั่นเป็นทางยาวนั่นเอง เป็นขนมหวานที่ให้ความสดชื่นอีกทั้งแคลอรี่ต่ำมาก และมีเส้นใยที่สูงอีกด้วย ฝั่งตะวันออกจะนิยมรับประทานกับน้ำส้มสายชู ฝั่งตะวันตกนิยมรับประทานกับไซรัปที่ทำจากน้ำตาลทรายแดง


ภาพประกอบจาก www.pinterest.com , www.favy-jp.com , www.wow-j.com , www.taiken.co


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: