ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

3 เมนูอาหารเพื่อสุขภาพในรูปแบบ “เมนูจากเนื้อปลา” อร่อยดี โอเมก้าสูง    หากพูดถึงเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ นับได้ว่ามีอยู่หลากหลายเมนูด้วยกัน เนื่องด้วยวัตถุดิบที่ถูกนำมารังสรรค์มีมากล้นจนเกินจะบรรยาย ส่งผลทำให้เมนูกับข้าวมีมากมายแทบจะนับไม่ถ้วน และสำหรับในวันนี้หากใครชื่นชอบไปกับการกินปลา ทางเราได้ทำการรวบรวมเมนูอาหารดีมีประโยชน์ ซึ่งมาในรูปแบบของเมนูจากเนื้อปลาโดยเฉพาะ โดยปกติแล้วไม่ว่าจะเป็นปลาชนิดไหน ๆ ก็ย่อมที่จะมีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งสิ้น แถมยังมีรสชาติอร่อย ทานได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถรับประทานได้ทั้งหมด โดยในวันนี้เรามีเมนูเด็ดที่มีส่วนประกอบเด่น ๆ อย่าง เนื้อปลา อยู่ในเมนูร่วมด้วย ส่วนจะมีเมนูอะไร อย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย!

    1. เมนูปลากะพงย่างซอสมิโซะและมิริน
สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบไปกับการรับประทานเมนูปลาอย่างเป็นประจำ และกำลังค้นหาเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่ทำจากเนื้อปลา ทางเราขอแนะนำเมนูแรกของวันนี้ นั่นก็คือ เมนูปลากะพงย่างซอสมิโซะและมิริน ซึ่งนับได้ว่าเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก เสิร์ฟรับประทานคู่กับข้าวสวยญี่ปุ่นร้อน ๆ พร้อมกับผักลวก รับรองว่าอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน สำหรับส่วนผสมในเมนูนี้พร้อมทั้งวิธีทำ มีดังต่อไปนี้

    ส่วนผสม เมนูปลากะพงย่างซอสมิโซะและมิริน
    - เนื้อปลากะพงแบบแล่เป็นชิ้น ๆ จำนวน 300 กรัม
    - ซอสมิโซะ จำนวน 80 กรัม
    - มิริน หรือ เหล้าหวานของญี่ปุ่น จำนวน 1 ช้อนโต๊ะ
    - ไข่ไก่ เอาเฉพาะไข่แดงเท่านั้น จำนวน 1 ฟอง
    - น้ำมันพืช เอาไว้ใช้ทาตะแกรง
    - หัวไช้เท้าแบบขูด
    - ข้าวสวยญี่ปุ่น
 
    วิธีการทำ เมนูปลากะพงย่างซอสมิโซะและมิริน
    1. ให้นำซอสมิโซะพร้อมทั้งมิรินใส่กระทะและตั้งไฟแบบอ่อน ๆ พยายามกวนให้ทั้งสองอย่างเข้ากัน หลังจากนั้นให้ใส่ไข่แดงตามลงไปและทำการคนจนกระทั่งทั้ง 3 อย่างได้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวและให้พักไว้
    2. จุดเตาสำหรับย่าง ใช้น้ำมันพืชทาให้ทั่วตะแกรงย่าง ทาซอสที่ได้ทำการผสมเอาไว้ในข้อ 1 ทาบนเนื้อปลากะพงให้ทั่ว นำเนื้อปลากะพงไปย่างไฟจนกระทั่งสุก หลังจากนั้นจัดเสิร์ฟพร้อมกับข้าวสวยญี่ปุ่นและหัวไช้เท้าแบบขูด ถือเป็นอันเสร็จสิ้น    2. เมนูปลาแซลมอนย่างซอสเทอริยากิ
    อีกหนึ่งเมนูอาหารเพื่อสุขภาพในรูปแบบเมนูปลาที่ถือได้ว่าทำได้ง่าย นั่นก็คือ เมนูปลาแซลมอนย่างซอสเทอริยากิ เมื่อรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำได้ง่ายและอร่อยอย่างมาก

    ส่วนผสม เมนูปลาแซลมอนย่างซอสเทอริยากิ
    - เนื้อปลาแซลมอน น้ำหนักที่ใช้ประมาณ 150 กรัม จำนวน 1 ชิ้น
    - ซีอิ๊วญี่ปุ่น จำนวน 3 ช้อนโต๊ะ
    - เหล้าสาเก จำนวน 3 ช้อนโต๊ะ

    - เหล้ามิริน จำนวน 3 ช้อนโต๊ะ
    - น้ำตาลทราย จำนวน 1 ช้อนโต๊ะ
    - ผักลวกชนิดต่าง ๆ เลือกได้ตามใจชอบ

    วิธีการทำ เมนูปลาแซลมอนย่างซอสเทอริยากิ
    1. ให้คุณเริ่มต้นด้วยการนำซีอิ๊วญี่ปุ่น เหล่ามิริน และเหล้าสาเกพร้อมทั้งน้ำตาลทรายใส่ลงไปในหม้อและทำการตั้งไฟ พยายามคนส่วนผสมทุกอย่างให้ละลายและเข้ากัน หลังจากนั้นให้พักทิ้งไว้จนกระทั่งมีลักษณะเย็น
    2. ทำการหมักในส่วนของเนื้อปลาแซลมอน โดยใช้ส่วนผสมทั้งหมดจากข้อที่ 1 มาทำการหมักให้ทั่วเนื้อปลาประมาณ 25 – 30 นาที เมื่อเวลาครบแล้วให้คุณนำเนื้อปลามาซับให้แห้ง
    3. ในส่วนของซอสข้อที่ 1 ที่เหลือจากการหมัก นำมาใส่ลงในหม้อและตั้งไฟ หลังจากนั้นให้เติมน้ำตาลทรายในปริมาณ 2 ช้อนชาและทำการเคี่ยวต่อไปจนกระทั่งเดือด และพักทิ้งไว้
    4. เตรียมเตาเพื่อทำการย่างเนื้อปลา ในระหว่างย่างให้ทาซอสที่ปรุงแต่งในข้อที่ 3 ให้ทั่วเนื้อปลาทั้ง 2 ด้าน เมื่อเนื้อปลาพอสุกแล้วตักใส่จานพร้อมทั้งราดซอสที่เหลืออีกครั้ง จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวและผักลวกที่คุณได้จัดเตรียมไว้

    3. เมนูข้าวต้มปลาเก๋า
    สำหรับเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ เมนูจากเนื้อปลา ที่เราจะนำเสนอเป็นเมนูสุดท้าย นั่นก็คือ เมนูข้าวต้มปลาเก๋า ซึ่งนับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่สามารถทำได้ง่าย แถมมีรสชาติอร่อย ประโยชน์เหลือล้ำอย่างมากที่สุด

    ส่วนผสม เมนูข้าวต้มปลาเก๋า
    - น้ำซุปกระดูกหมูในปริมาณ 1200 มิลลิลิตร
    - ข่าอ่อนทำการหั่นเป็นแว่นแบบบาง ๆ ปริมาณ 3 ช้อนโต๊ะ
    - เห็ดหอม ทำการแช่น้ำจนกระทั่งนิ่ม ในปริมาณ 100 กรัม
    - ซีอิ๊วขาว จำนวน 4 ช้อนโต๊ะ
    - น้ำตาลทราย จำนวน 1 ช้อนโต๊ะ
    - พริกไทยป่น จำนวน 2 ช้อนชา
    - เนื้อปลาเก๋า หั่นให้เป็นชิ้นและทำการลวกให้สุก ในปริมาณ 10 ชิ้น
    - ข้าวหอมมะลิในปริมาณ 300 กรัม
    - ข่าแกแบบตำละเอียด
    - กระเทียมที่เจียวแล้ว
    - ใบขึ้นฉ่ายแบบซอย

    วิธีการทำ เมนูข้ามต้มปลาเก๋า
    1. นำน้ำซุปกระดูกหมูพร้อมทั้งนำข่าอ่อนมาต้มจนเดือด หลังจากนั้นให้ใส่เห็ดหอมลงไป พร้อมด้วยการปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น ต้มน้ำซุปต่อจนเดือด
    2. ตั้งน้ำอีก 1 หม้อจนกระทั่งเดือด ใส่ข้าวหอมมะลิต้มจนนุ่ม หลังจากนั้นตักข้าวใส่ถ้วย ใส่เนื้อปลาเก๋าลวกลงไป ตักน้ำซุปราด พร้อมทั้งโรยด้วยข่าแก่ตำละเอียด กระเทียมเจียว ขึ้นฉ่าย รับประทานได้ทันที

    เมนูอาหารเพื่อสุขภาพนอกจากเมนูที่ทำจากเนื้อปลาแล้ว ยังคงมีเมนูอีกมากมายที่ทำจากเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ ซึ่งถือได้ว่าเป็นเมนูที่ดีและมีประโยชน์ อุดมไปด้วยสารอาหาร วิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญอย่างมากมาย ซึ่งคุณเองก็ยังคงสามารถจัดทำและปรุงแต่งเมนูแต่ละเมนูได้อย่างง่ายดาย การรับประทานอาหารผ่านเมนูต่าง ๆ ที่ถูกจัดทำขึ้นด้วยฝีมือขึ้น เชื่อว่าใครได้ชิมคงรู้สึกอร่อยและถูกใจอย่างแน่นอนบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: