ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

3 เมนูอาหารลดน้ำหนัก ทำได้ง่าย ๆ อิ่มท้องได้ทั้งวัน    ปัจจุบัน “โรคอ้วน” เปรียบเสมือนเป็นโรคที่รักษาให้หายขาดหรือดีขึ้นได้ยาก เมื่ออ้วนแล้วจะลดน้ำหนักทีดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ยากนักสำหรับบางคน การเลือกรับประทานอาหารจึงถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญ หากเลือกรับประทานเฉพาะอาหารที่ดีและมีประโยชน์ ไม่มีแป้ง ไม่มีน้ำตาล ไม่มีไขมัน พร้อมทั้งคุณยังได้มีการออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ ย่อมส่งผลทำให้น้ำหนักของคุณไม่เพิ่มขึ้นไปจากเดิมอย่างแน่นอน หรือไม่อีกหนึ่งทางเลือกในตอนนี้ก็คือ อาหารลดน้ำหนัก ซึ่งนับได้ว่ามีหลากหลายเมนูที่คุณและใคร ๆ ก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง เพราะถือได้ว่าเป็นเมนูง่าย ๆ และมีความหลากหลายอีกด้วย และสำหรับใครที่อยากรู้เกี่ยวกับเมนูอาหารเพื่อลดน้ำหนัก วันนี้เรามีมาฝากมากถึง 3 เมนูด้วยกัน ดังต่อไปนี้

    1. เมนูแซนด์วิชโฮลวีตพร้อมอกไก่สับและไข่ดาวไร้น้ำมัน
    สำหรับเมนูแซนด์วิชโฮลวีตพร้อมอกไก่สับและไข่ดาวแบบไร้น้ำมันนั้น นับได้ว่าเป็นเมนูที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้อย่างแน่นอน แถมยังจัดได้ว่าเป็นเมนูอาหารลดน้ำหนักที่รับประทานได้ง่าย อร่อยถูกปาก แถมยังได้ประโยชน์แบบจัดเต็มอีกด้วย

    ส่วนผสม เมนูแซนด์วิชโฮลวีตพร้อมอกไก่สับและไข่ดาวแบบไร้น้ำมัน
    - ขนมปังโฮลวีต
    - ไข่ดาว ในกระบวนการทอดจะต้องไม่ใส่น้ำมัน
    - อกไก่สับที่ได้มีการนำไปรวนแล้ว และไม่ใส่น้ำมันเช่นกัน
    - พริกไทย
    - ผักสลัดชนิดที่คุณชื่นชอบ

    วิธีการทำ เมนูแซนด์วิชโฮลวีตพร้อมอกไก่สับและไข่ดาวแบบไร้น้ำมัน
    1. เริ่มต้นให้คุณนำอกไก่สับมาทำการรวนให้สุกภายในกระทะที่ไร้น้ำมัน ปรุงรสด้วยพริกไทย
    2. นำอกไก่สับรวนมาใส่ในขนมปัง เรียงวัตถุดิบและส่วนผสมต่าง ๆ บนขนมไป จะวางแบบไหนอย่างไรก็ได้ตามใจชอบ เมื่อเรียงขนมปังและส่วนผสมต่าง ๆ เสร็จแล้วให้ตัดครึ่งเป็นอันเสร็จสิ้น

    2. เมนูปลาซาบะทอด รับประทานพร้อมต้มยำกุ้งและแกงจืด
    เมนูปลาซาบะทอด พร้อมทั้งเมนูต้มยำกุ้งและเมนูแกงจืด เมื่อได้รับประทานพร้อม ๆ กัน นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารลดน้ำหนักที่มีรสชาติอร่อยและเข้ากันเป็นอย่างมาก อีกทั้งคุณยังคงสามารถจัดทำทั้ง 3 เมนูได้ง่าย ๆ ด้วยวัตถุดิบและส่วนผสมที่สามารถเลือกซื้อและหาได้ง่ายเช่นเดียวกัน โดยมีส่วนผสมและวิธีการทำ ดังนี้

    ส่วนผสม เมนูปลาซาบะทอด
    - เนื้อปลาซาบะ
    - ผักเคียง สามารถเลือกชนิดของผักได้ตามใจชอบ

    ส่วนผสม เมนูต้มยำกุ้ง
    - เครื่องต้มยำ
    - กุ้งสด
    - น้ำตาลมะพร้าว
    - น้ำมะนาว
    - น้ำปลาสูตรไม่มีโซเดียมหรือโซเดียมน้อย
    - เห็ดเข็มทองหั่น

    ส่วนผสม เมนูแกงจืด

    - ผักกาดขาวหั่นเป็นชิ้น ๆ พอคำ
    - หมูสับ
    - กระเทียม
    - พริกไทย
    - รากผักชี
    - ซีอิ๊วขาว
    - เกลือ
 
    วิธีการทำ เมนูปลาซาบะทอด เมนูต้มยำกุ้ง และ เมนูแกงจืด
    1. นำเนื้อปลาซาบะมาทอด เสร็จแล้วจัดจานพร้อมกับผักเคียงที่คุณจัดเตรียมไว้
    2. สำหรับเมนูต้มยำกุ้ง ให้คุณเริ่มต้นด้วยการใส่เครื่องต้มยำลงไปในหม้อที่มีน้ำเดือดพร้อมทั้งใส่กุ้งลงไป เติมน้ำตาลมะพร้าวและทำการปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว หลังจากนั้นให้ใส่เห็ดเข็มทอง เป็นอันเสร็จสิ้น
    3. สำหรับเมนูแกงจืด ให้คุณเริ่มต้นด้วยการนำหมูสับไปตำกับกระเทียม พริกไทยพร้อมทั้งรากผักชี หลังจากนั้นให้คุณตั้งน้ำ รอน้ำเดือด ใส่หมูสับ พร้อมทั้งปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและเกลือ และใส่ผักกาดขาว รอสุก เป็นอันเสร็จสิ้น

    3. เมนูอกไก่ผัดกะปิ
    อีกหนึ่งเมนูอาหารลดน้ำหนักที่น่ารับประทานอย่างมากที่สุดและยังคงสามารถจัดทำได้เองแบบง่าย ๆ แบบที่ว่าใคร ๆ ก็ทำได้ นั่นก็คือ เมนูอกไก่ผัดกะปิ ส่วนผสมและวิธีการทำ มีดังนี้

    ส่วนผสม เมนูอกไก่ผัดกะปิ
    - เนื้ออกไก่แบบหั่นเป็นชิ้น ๆ พอดีคำ
    - พริกซอยแล้ว
    - กระเทียมสับ
    - หอมแดงซอยแล้ว
    - ใบมะกรูด
    - ดอกกะหล่ำหรือผักชนิดอื่น ๆ ที่คุณชื่นชอบ
    - กะปิทางใต้
    - น้ำตาลมะพร้าว
    - น้ำปลา
    - น้ำมันมะพร้าว
    - น้ำเปล่า
    - ใบมะกรูด 3 – 4 ใบ
    - ผักเคียงเลือกได้ตามใจชอบ

    วิธีการทำ เมนูอกไก่ผัดกะปิ
    1. เริ่มต้นให้คุณทำการตั้งกระทะด้วยไฟปานกลาง หลังจากนั้นใส่น้ำมันมะพร้าวอย่างน้อย 3 – 5 หยด
    2. ใส่หอมแดง กระเทียมพร้อมพริก พยายามผัดให้มีกลิ่นขึ้นจมูกหลังจากนั้นให้ใส่เนื้ออกไก่ลงไปทันที และทำการผัดต่อจนกระทั่งสุกได้ที่
    3. เมื่อผัดจนเนื้อไก่สุกแล้วสามารถเติมกะปิลงไป ซึ่งใช้กะปิในปริมาณที่ไม่มาก ผัดต่อไปและทำการเติมน้ำเปล่าลงไปนิดหน่อย ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา
    4. เมื่อผัดจนกระทั่งสุกได้ที่แล้ว สามารถเติมใบมะกรูดลงไปได้ทันที เป็นอันเสร็จสิ้น จัดเสิร์ฟคู่กันกับผักเคียงที่คุณได้จัดเตรียมเอาไว้

    สำหรับทั้ง 3 เมนูอาหารลดความอ้วนที่ทางเราได้นำมาฝากแก่ทุกท่านนี้ นับได้ว่าเป็นเมนูที่สามารถสรรหาวัตถุดิบและส่วนผสมได้อย่างง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก ประกอบไปด้วยส่วนผสมที่ไม่มากเท่าไหร่นัก และมีกระบวนการและวิธีการทำที่ไม่ซับซ้อน ทุกท่านสามารถจัดทำเมนูต่าง ๆ เหล่านี้ได้ด้วยตัวเองที่บ้าน นับได้ว่าเป็นอาหารที่อร่อยถูกปาก ประกอบไปด้วยวัตถุดิบและส่วนผสมที่มีประโยชน์ ที่สำคัญสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดีอีกด้วย


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: