ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

พุดดิ้งช็อกโกแลตอะโวคาโด ช่วยชะลอวัยและเร่งการเผาผลาญ

พุดดิ้ง

    ทำง่ายใน 1 นาที! พุดดิ้งช็อกโกแลตอะโวคาโด ช่วยชะลอวัยและเร่งการเผาผลาญ

    สูตรพุดดิ้งแสนอร่อย แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย ใครที่รักสุขภาพหรือกำลังควบคุมน้ำหนักต้องไม่พลาดเลยทีเดียวค่ะ ขอกระซิบบอกก่อนว่า ทำง่ายมากๆ ได้สนุกสนานกันภายในครอบครัวอย่างแน่นอน

    สำหรับสูตรพุดดิ้งอาหารเพื่อสุขภาพในวันนี้ มีส่วนประกอบหลักด้วยกัน 2 ส่วนคือ อะโวคาโดและช็อคโกแลตนั่นเองค่ะ เพื่อนๆ คงรู้จักและคุ้นเคยกับ อะโวคาโด เป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นผลไม้ยอดนิยมในช่วงที่ผ่านมานี้ ด้วยคุณประโยชน์ที่อัดแน่นไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม โซเดียม วิตามิน E, B ใยอาหาร กรดโฟลิค และธาตุเหล็ก ช่วยส่งเสริมการดูดซึมและละลายไขมันในร่างกาย และยังช่วยดูดซึมแร่ธาตุจากผักและผลไม้ชนิดอื่นๆ เช่น เบต้าแคโรทีน และลูทีน ซึ่งมีประสิทธิภาพในการบำรุงสายตาและช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์ต่อต้านแบคทีเรียและเชื้อรา ซึ่งจะบำรุงระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงและกรดอะมิโนเลซิตินที่ช่วยควบคุมน้ำหนัก ป้องกันการทำงานหนักของไต และบำรุงระบบสมอง

    ไม่เพียงจะช่วยบำรุงระบบร่างกายภายในอย่างเดียวเท่านั้น แต่อะโวคาโดยังสามารถช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระซึ่งเป็นตัวการของริ้วรอยก่อนวัย และความแก่ชรา โดยที่จะแทรกซึมลึกเข้าไปถึงโครงสร้างเซลล์และไมโทคอนเดรีย (mitochondria) ซึ่งเป็นแหล่งสร้างพลังงานของเซลล์ที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณอิ่มเอิบ และดูอ่อนเยาว์


    เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเตรียมส่วนผสมสำหรับพุดดิ้งอะโวคาโดช็อคโกแลตกันเลยดีกว่าค่ะ!
    1. อะโวคาโดสุกหั่นเป็นชิ้น 3 ผล
    2. กะทิสด 3-6 ช้อนโต๊ะ
    3. น้ำมันมะพร้าว 2 ช้อนชา
    4. กลิ่นวานิลา 1 ช้อนชา
    5. ผงคาเคา ? ถ้วย
    6. น้ำผึ้งดิบ 2 ช้อนโต๊ะ

    *ผงคาเคา (Cacao powder) คือพืชชนิดหนึ่งที่มีความคล้ายคลึงกับผงโกโก้ เพราะมาจากพืชชนิดเดียวกันคือ ต้นคาเคา (Cacao tree) นั่นเองค่ะ ซึ่งผงคาเคานี้ได้มาจากการสกัดด้วยวิธี Cold-pressed หรือสกัดเย็นทำให้มีแร่ธาตุและสารอาหารอยู่มาก ในขณะที่ผงโกโก้จะผ่านกรรมวิธีคั่วให้มีกลิ่นหอม สวยงามและมีรสชาติที่ดีขึ้นทำให้สารอาหารสูญหายไปอย่างมากเลยทีเดียว

     วิธีทำ : นำอะโวคาโด กะทิ กลิ่นวานิลา ผงคาเคา น้ำมันมะพร้าว และน้ำผึ้ง เทลงในเครื่องปั่นอาหารและเริ่มปั่นส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันเป็นเวลา 1 นาที จากนั้นเทส่วนผสมที่ปั่นเรียบร้อยแล้วลงในภาชนะเช่น ชาม หรือถาด ขั้นตอนสุดท้ายคือนำไปแช่เย็นอย่างน้อย 1 ชั่วโมงเพียงเท่านี้พุดดิ้งอะโวคาโดช็อกโกแลตก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: