ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

สวยบนส้นสูง

 

ผู้หญิงสวยเก๋ด้วยรองเท้าส้นสูงสุดแนว

           ผู้หญิงหลายคนรักสวยรักงาม และผู้หญิงก็คลั่งไคล้รองเท้าส้นสูงมาก ปัจจุบันรองเท้าส้นสูงช่วยให้ผู้หญิงดูดีและเป็นแฟชั่นที่สวยงาม ดังนั้นถ้าไม่อยากตกเทรนจึงควรหาใส่รองเท้าส้นสูงเก๋ๆ กันบ้างนะคะ

 

          สาวๆ ที่มีความสูงอันน้อยนิด ยามเมื่อเห็นสาวๆบางคนเดินเฉิดฉายสูงสง่าบนท้องถนน คงรู้สึกอิจฉาพวกเขาอยู่ไม่น้อย เพราะ ตัวเราเองก็อยากจะดูสูง สวย เริ่ด อย่างเค้าบ้าง เทคนิคสำคัญที่จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆ ที่ตัวไม่สูงได้ ก็คือ  การสวมใส่รองเท้าส้นสูง ที่นอกจากจะช่วยในเรื่องของความสูงให้ได้สัดส่วนแล้ว ยังส่งผลต่อการอำพรางรูปร่างของเราให้ดูหุ่นดี ปราดเปรียว เพรียวลม มากขึ้น ซ้ำยังช่วยเสริมบุคลิกให้ท่วงท่าการเดินของเราดูสง่ามากขึ้นอีกด้วย

 
          ขั้นตอนแรกเริ่มที่อยากจะแนะนำสำหรับสาวๆ ที่อยากใส่ส้นสูง ควรเริ่มจากการเลือกซื้อรองเท้าแบบส้นหนาและไม่สูงมากก่อนนะคะ เมื่อฝึกเดินจนชินแล้ว ก็ค่อยๆ ขยับเพิ่มความสูงและความเรียวของส้นรองเท้ามากขึ้นไปทีละนิด จนเราสามารถสวมใส่รองเท้าส้นสูงเดินได้อย่างคล่องแคล่วและมั่นใจ
 

          แต่มีข้อจำกัดยกเว้นสำหรับสาวๆ บางคนที่ตัวเตี้ยมากหรือมีช่วงขาสั้นนะคะ ที่ไม่ควรสวมใส่รองเท้าส้นสูงแบบสูงปรี๊ดดด มากจนเกินไป เพราะจะดูเหมือนตั้งใจต่อขามากจนโอเว่อร์ (ความสูงของส้น สัก 2 นิ้วครึ่ง กำลังพอดีค่ะ) 

 

   ผู้หญิงสวยเก๋ด้วยรองเท้าส้นสูงสุดแนว

 

          ช่วงแรกของการฝึกหัดสวมใส่รองเท้าส้นสูงใหม่ๆ เป็นธรรมดาที่จะต้องพบเจอกับปัญหา รองเท้ากัด เท้าบวม เจ็บปวดทรมานกันบ้าง นั่นเป็นเพราะ ความไม่คุ้นชินของการสวมใส่รองเท้าที่แตกต่างจากเดิม และอีกส่วนหนึ่งก็เกิดจากการที่เราต้องเกร็งเท้าในการเดินเพราะความสูงของส้นรองเท้า มีทางป้องกันง่ายๆ ที่สามารถทำได้ก่อนเกิดอาการเหล่านี้ก็คือ การติดกันกัดในรองเท้า หรือ ติดพลาสเตอร์ไว้ที่ส้นเท้า ก็พอจะช่วยผ่อนคลายความทรมานของสาวๆ ได้บ้างสักเล็กน้อย

 

          แน่นอนว่า การใส่รองเท้าส้นสูง จะทำให้ท่วงท่าการเดินของเราเปลี่ยนไป เพราะการถ่ายเทของน้ำหนักตัวจะตกไปอยู่ที่อุ้งเท้าหน้า แตกต่างจากการใส่รองเท้าส้นเตี้ย หรือส้นแบน ที่น้ำหนักตัวจะตกลงบนทุกส่วนของเท้า ดังนั้น การเดินโดยสวมใส่รองเท้าส้นสูง จึงควรเดินให้ส้นเท้าและอุ้งเท้าแตะลงพื้นพร้อมๆ กัน เพื่อความสมดุลของการลงน้ำหนักลงบนเท้า โดยอาจใช้วิธีการเดินก้าวยาวกว่าปกติ ซึ่งทำให้เราเดินช้าลงและต้องเอนตัวไปด้านหลังเล็กน้อย ทำให้บุคลิกภาพของเราดูสง่างามมากขึ้นด้วยนะคะ

 

  ผู้หญิงสวยเก๋ด้วยรองเท้าส้นสูงสุดแนว

 

           แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ยังมีข้อควรระวังสำหรับสาวๆ ที่ใส่รองเท้าส้นสูงบ่อยๆ ด้วยนะคะ เพราะเวลาที่เราสวมใส่รองเท้าส้นสูง เส้นประสาทส่วนเท้าของเราจะต้องเกร็งและทำงานหนักกว่าปกติ หากใส่บ่อยมากก็จะเกิดอาการปวดขาจากการเกร็งกล้ามเนื้อส่วนน่อง หรืออาจเกิดเส้นเลือดขอดตามมาได้ ดังนั้น การเลือกสวมใส่รองเท้าส้นสูง สาวๆ ก็ควรหาวันพักผ่อนให้กับเท้า โดยสวมใส่รองเท้าส้นเตี้ยสลับกันบ้าง หรือกลับจากทำงาน ก็ยืดเส้นยืดสาย ยืนเขย่งเท้าขึ้นลงสลับกัน หมุนข้อเท้าไปมาซัก 10-20 ครั้ง หรือแช่เท้าในน้ำอุ่นซัก 10-15 นาที อาทิตย์ละ 2 ครั้ง  ก็จะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและลดอาการปวดเท้าจากการสวมใส่รองเท้าส้นสูงได้เยอะเลยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา.........................Phuketbulletin


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: