ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

โก้หรู ดูดีในแบบฉบับ “วาเลนติโน” แบรนด์หรูระดับโลก       แบรนด์หรูระดับโลก “วาเลนติโน” โดย มาเรีย กราเซีย คิอูรี่ และ ปิแอร์เปาโล ปิคชิโอลี สองผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ หยิบยกช่วงเวลาแห่งการขับเคลื่อนวงการศิลปะ ที่ผสมผสานเรื่องราวสำคัญแห่งยุคสมัยต่าง ๆ ถ่ายทอดสู่คอลเลกชั่นล่าสุด “ฟอลล์/วินเทอร์ 2015- 2016” เพื่อสุภาพบุรุษ ร่วมกับ เอสเธอร์ สจ๊วต ศิลปินหญิงชาวออสเตรเลีย ที่นำเอาลักษณะเด่นของรูปเรขาคณิตมาใช้ในผลงาน หยิบจับเรื่องราวในยุคสมัยที่เร่งรีบและสีสันสุดโต่งในยุค 60 มาผสมผสานกับความเป็นฟิวเจอร์ริสม์ และคิวบิสม์ ออกมาเป็นผลงานในรูปแบบของตัวเอง

      คอลเลกชั่นนี้ สองผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่งวาเลนติโนเชื่อมโยงแนวคิดเหล่านั้นเข้ากับคอลเลกชั่นใหม่ และดีเอ็นเอวาเลนติโนได้อย่างประณีต ทั้งโครงเสื้อที่คมคายและโก้หรู ไอเท็มชิ้นเด่นของสุภาพบุรุษที่มีวิวัฒนาการสุดพิถีพิถัน เสริมการตกแต่งผสมผสานลงตัวเน้นประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก รวมไปถึงซิปพีวีซีขนาดใหญ่กว่าปกติถูกนำมาใช้เพื่อรูดปิดเสื้อโค้ตยาว นอกจากนั้นกระเป๋าเสื้อที่มีการใช้การเล่นสีตัดกัน ลายเซ็นการวางองค์ประกอบของสจ๊วตถูกนำมาใช้ ทั้งรูปเรขาคณิตขนาดเล็กและใหญ่มาเย็บปะติดกัน มีการพิมพ์ลายและการวางรูปแบบสลับสีในแบบที่ต้องการ อีกทั้งมีการนำผ้าขนแพะ 2 ชั้นมาทำเสื้อโค้ต และการทอผ้าขนแกะจากเชลต์แลนด์ไว้อีกชั้น เทคนิคการซ่อนผ้าใช้การเล่นสลับสี ส่วนเสื้อแจ๊กเกตแบบเข้ารูปใช้การติดกระดุมสูง พร้อมกางเกงทรงหลวมสไตล์ลำลองเหนือข้อเท้า ซึ่งสามารถมิกซ์กับรองเท้าหนังแบบร้อยเชือกหรือรองเท้ากีฬาสีนู้ดคาดแถบสีตัดกัน


      นอกจากนี้ยังมีการใช้ลวดลายกราฟิกสำหรับเสื้อคลุมพาร์ก้าทรงเข้ารูป รวมทั้งเสื้อโค้ตและแจ๊กเกตจั๊มเอวที่ตกแต่งด้วยแถบผ้าและลายเรขาคณิต พร้อมประดับตกแต่งด้วยดอกไม้บนเสื้อพิมพ์ลายและเสื้อโค้ต นับเป็นแฟชั่นชั้นสูงในแบบผู้ชายที่ยกระดับเสื้อผ้าสุภาพบุรุษไปอีกขั้น ซึ่งคอลเลกชั่นนี้สะท้อนบุคลิกลักษณะความเป็นผู้ชายในแบบวาเลนติโน ที่เปี่ยมไปด้วยความมีชีวิตชีวาควบคู่กับความสุขุมนุ่มลึก ผ่านการจับคู่โทนสีต่าง ๆ ให้เกิดเอกลักษณ์ใหม่ อาทิ น้ำเงิน, เทา, เขียว, แดง, ฟ้า, เหลืองอ่อน และ ม่วงแดง ที่ถูกผสมผสานเข้าด้วยกัน ถ่ายทอดเอกลักษณ์แบบเรียบง่ายแต่เข้าถึงจุดเด่นของแฟชั่นได้อย่างลงตัว.


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: