ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

5 เทรนด์แต่งหน้า 2021 ในช่วงซัมเมอร์ รับรองแต่งตามไม่มีเอ้าท์     การเข้าสู่ช่วงเวลาซัมเมอร์ของปี 2021 กลับส่งผลทำให้เทรนด์แฟชั่นต่าง ๆ ได้ถูกอัพเดทอีกครั้งและแน่นอนว่าในเมษาหน้าร้อนเช่นนี้ แสงเจิดจ้าของดวงอาทิตย์ย่อมมีผลต่อการแต่งหน้าของกลุ่มสาว ๆ เป็นอย่างมาก หากเลือกใช้เคล็ดลับในการแต่งหน้ารูปแบบเดิมอาจจะส่งผลทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูไม่ดีเท่าไหร่นัก และนี่ก็คือที่มาของเทรนด์แต่งหน้า 2021 ในช่วงซัมเมอร์ ซึ่งประกอบไปด้วย 5 เทรนด์ล่าสุด ดังต่อไปนี้

    1. เทรนด์แต่งหน้า 2021 ช่วงซัมเมอร์ แบบ Floral eye makeup
    สำหรับเทรนด์แต่งหน้าในช่วงซัมเมอร์รูปแบบแรกที่เราจะพูดถึง นั่นก็คือ Floral eye makeup ซึ่งถือได้ว่าเป็นการแต่งหน้าเพื่อให้ดวงตาของสาว ๆ ดูดีและมีสีสันมากยิ่งขึ้น ต่อให้ฤดูร้อนจนทำให้ต้องเหงื่อตกมากสักแค่ไหน ความสดชื่นย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ การสร้างสีสันจะทำให้อารมณ์ของคนเราเปลี่ยนแปลงไป เปรียบเสมือนกับการแต่งหน้าให้ดูดีด้วยสีสันที่มีมิติมากยิ่งขึ้น สาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบไปกับการแต่งหน้าแบบจัด ๆ และยังคงชื่นชอบแต่งหน้าในรูปแบบแฟนตาซีเพิ่มเติม การที่สาว ๆ ได้อัพเดทลุคนี้จะทำให้สาว ๆ ดูดีได้ทันตาเห็น เพราะเปรียบเสมือนเป็นการยกสวนดอกไม้และความสวยงามมาไว้บนเปลือกตาของสาว ๆ โดยตรง เทรนด์นี้บางคนอาจจะมองว่าเป็นการแต่งหน้าที่ดูแปลกใหม่ หากจะให้แต่งหน้าด้วยลุคนี้คงไม่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันของเรา ๆ ได้อย่างแน่นอน แต่ถ้าหากสาว ๆ เลือกที่จะแต่งหน้าเพื่อที่จะอัพเดทไอจีแล้วละก็ บอกได้เลยว่าปังสุด ๆ

    2. เทรนด์แต่งหน้า 2021 ช่วงซัมเมอร์แบบสไตล์เกาหลี
    เมื่อเข้าสู่หน้าร้อนครั้งใด การแต่งหน้าให้ดูเข้มและจัดหนักนับได้ว่าเป็นเรื่องที่ยากลำบากมากพอสมควร เพราะความร้อนจะแผดเผาทำให้ใบหน้าของเราดูมันเยิ้มได้ทันที แต่ถ้าหากสาว ๆ เลือกที่จะแต่งหน้าให้ดูเบาบาง แลดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติทดแทน อาจจะทำให้สาว ๆ ได้ค้นพบกับเทรนด์แต่งหน้าที่เข้ากับช่วงนี้ โดยเฉพาะการแต่งหน้าแบบเบาบางตามสไตล์เกาหลี อาจจะมีการเลือกใช้แค่อายแชโดว์สีส้มอ่อนหรือไม่ก็สีน้ำตาลตรงบริเวณเปลือกตา และเติมแต่งขอบตาด้วยไฮไลท์สีสันที่มีความสว่างเพิ่มเติม พร้อมทั้งกรีดอายเลนเนอร์บาง ๆ เพื่อให้ชิดกับโคนขนตาแบบเบา ๆ รับรองเลยว่าลุคนี้จะทำให้สาว ๆ ดูดีและมีความละมุนแบบน่าเอ็นดูอย่างมากที่สุด    3. เทรนด์แต่งหน้า 2021 ช่วงซัมเมอร์ เติมแต่งเน้นอายแชโดว์ที่สีสันสดใส

    อีกหนึ่งมิติของการแต่งหน้าที่นับได้ว่าเป็นเทรนด์แต่งหน้าในช่วงซัมเมอร์อีกรูปแบบหนึ่ง นั่นก็คือ การเติมแต่งด้วยการเน้นอายแชโดว์ที่มีสีสันสดใสเข้ามาเสริมเพิ่มเติม ความสดใสมีผลต่อชีวิตของคนเราเสมอ การเลือกใช้อายแชโดว์เข้ามาช่วยเพิ่มสีสันให้บนใบหน้าของคนเรานั้น นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งมิติที่สาว ๆ จะพลาดไม่ได้ โดยเฉพาะเทรนด์การตกแต่งตานับได้ว่าไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากเท่าไหร่นัก หากมีอายแชโดว์ที่มีสีสันดูสดใสอยู่ในมือ เชื่อได้เลยวว่าดวงตาของสาว ๆ จะต้องโดดเด่นและน่าประทับใจแน่นอน

   4. เทรนด์แต่งหน้า 2021 ช่วงซัมเมอร์ แบบ Foxy eyes
    สำหรับการแต่งหน้าในรูปแบบ Foxy eyes นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังมาแรงในช่วงซัมเมอร์เช่นนี้ เพราะการแต่งหน้าในรูปแบบนี้จะช่วยทำให้สาว ๆ มีลุคแบบสายฝอได้ทันทีทันใด หรือถ้าหากใครอยากจะแต่งหน้าแบบนี้ในฤดูกาลอื่น ๆ ก็ยังคงสามารถทำได้ เพราะนับได้ว่าเป็นเทรนด์การตกแต่งตาให้ดูเฉี่ยวสวยคล้ายกับจิ้งจอก ซึ่งกระแสความนิยมเกิดขึ้นได้เสมอกับหมูเซเลบริตี้กลุ่มสายฝอพร้อมทั้งวัยรุ่นฝรั่งทั้งหลาย โดยเน้นให้ดวงตามีโทนสีธรรมชาติที่ค่อนข้างอ่อนและเบาบาง พร้อมทั้งกรีดอายไลเนอร์ที่หางตาให้ดูยาว ๆ และจะต้องไม่ลืมในการเติมเส้นตรงบริเวณหัวตาให้ดูจิกลงมาเป็นสำคัญ และควรปิดท้ายด้วยการเลือกปัดมาสคาร่า พร้อมทั้งติดขนตาปลอมเข้าไปเพิ่มเติม เพียงเท่านี้ดวงตาของสาว ๆ ก็จะดูเฉี่ยวคมจนน่าหลงใหล

    5. เทรนด์แต่งหน้า 2021 ช่วงซัมเมอร์ ด้วยอายไลเนอร์สีสันสุดจี๊ด
    นับได้ว่าเป็นเทรนด์แต่งหน้าล่าสุดที่กำลังฮอตฮิตเทรนด์สุดท้ายที่เราจะกล่าวถึงในวันนี้ การกรีดตาให้ดูมิติด้วยการเลือกใช้อายไลเนอร์เข้าช่วย จะทำให้สาว ๆ ได้ค้นพบการแต่งหน้ารูปแบบใหม่ที่กำลังได้รับความนิยม นั่นก็คือ เน้นกรีดตาให้ดูยาวและพยายามวิงตรงหางตาขึ้น ซึ่งจะส่งผลทำให้สาว ๆ มีดวงตาที่สวยและเฉี่ยวเอามาก ๆ จนกระทั่งเกิดเป็นลุคแซ่บซี้ดเปรี้ยวซ่าในช่วงซัมเมอร์ได้นั่นเอง

    สำหรับ 5 เทรนด์แต่งหน้า 2021 ช่วงซัมเมอร์ที่เราได้กล่าวมาในข้างต้น นับได้ว่าเป็นต้นแบบของเทรนด์การแต่งหน้าที่กำลังโด่งดังและได้รับความนิยมในขณะนี้ หากสาว ๆ ต้องการอยากจะอัพเดทหรือทำการเปลี่ยนลุคในช่วงซัมเมอร์ สามารถค่อย ๆ ฝึกหรือทดลองปรับเปลี่ยนลุคให้กับตนเองตามเทรนด์ล่าสุดนี้ได้ ถึงแม้ว่าบางลุคอาจจะทำให้สาว ๆ รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจ แต่สาว ๆ ก็สามารถที่จะค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนได้เช่นเดียวกัน ไม่ต้องเริ่มต้นด้วยการแต่งหน้าให้ดูเปรี้ยวซ่าในทันที แต่ค่อย ๆ เสริมและเติมแต่งสีสันให้กับตนเองเป็นพอ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: