ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

จิม ทอมป์สัน ชวนสัมผัสประสบการณ์ไลฟ์สไตล์สุดพิเศษที่ Iconic Store แฟล็กชิปสโตร์แห่งแรก

จิม ทอมป์สัน

    “จิม ทอมป์สัน” ชวนสัมผัสประสบการณ์ไลฟ์สไตล์สุดพิเศษที่ “ICONIC STORE” แฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกใน JIM THOMPSON HERITAGE QUARTER_ช้อปไอเทมแฟชั่นผ้าไหมสุดชิคพร้อมดื่มด่ำศิลปะอันงดงามตระการตา

    เป็นที่ทราบกันดีว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา Jim Thompson (จิม ทอมป์สัน) แบรนด์ไอคอนิกไลฟ์สไตล์ระดับโลกของไทย ได้สร้างชื่อเสียงจากยกระดับผ้าไหมไทยสู่เวทีระดับโลก แบรนด์จิม ทอมป์สัน หรือบริษัท อุตสาหกรรมไหมไทย จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1948 โดยผู้หลงใหลสุนทรียศาสตร์ที่เปี่ยมวิสัยทัศน์อย่าง เจมส์ แฮร์ริสัน วิลสัน ทอมป์สัน ภายใต้เป้าหมายในการอนุรักษ์ธรรมเนียม ประเพณีและรักษาไว้ซึ่งคุณค่าและองค์ความรู้ของผู้ถักทอผ้าไหมและผู้ปลูกหม่อนเลี้ยงไหมในท้องถิ่น จวบจนปัจจุบัน จิม ทอมป์สัน ยังคงเดินหน้าสานต่อความสำเร็จอันยาวนานของแบรนด์ด้วยการเผยโฉมใหม่ของ Iconic Store (ไอคอนิกสโตร์) แฟล็กชิปสโตร์ของแบรนด์ในพื้นที่อันกว้างขวางของ Jim Thompson Heritage Quarter นั่นเอง

    Jim Thompson Heritage Quarter ถือเป็นที่สุดแห่งเดสติเนชันที่พร้อมเติมเต็มไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่อยากดื่มด่ำกับความงามของผ้าไหมคุณภาพเลื่องชื่อที่มีให้เลือกสรรมากมายหลายสไตล์หรือคนที่มองหาสินค้าไลฟ์สไตล์ เครื่องแต่งกายสำหรับการใช้ชีวิตในยุคใหม่ พร้อมแวะทานอาหารที่ร้านสุดชิคและสัมผัสศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า เรียกได้ว่าเป็นการพักผ่อนหย่อนใจที่ครบจบในที่เดียวอย่างแท้จริง

ผ้าไหม

    ที่ไอคอนิกสโตร์แห่งนี้ คุณจะตื่นตาตื่นใจไปกับผลิตภัณฑ์ผ้าไหมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและคอลเลกชันผลงานคอลแลบมากกว่า 6,000 รายการ ทั้งผลิตภัณฑ์เครื่องแต่งกายเหนือระดับสำหรับชายและหญิง กระเป๋า เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน และคอลเลกชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟซึ่งมีจำหน่ายที่นี่เพียงแห่งเดียว การตกแต่งของไอคอนิกสโตร์ได้รับแรงบันดาลใจมาจากโทนสีแดงจากบ้านเรือนไทยของราชาไหมไทย “จิม ทอมป์สัน” และถูกออกแบบใหม่ให้เป็นโทนสีส้มอมแดง ตกแต่งด้วยเฉดสีเอิร์ธโทนไปจนถึงแนวผนังที่ให้ความรู้สึกเหมือนลูกคลื่นที่พลิ้วไหว ล้วนถูกออกแบบให้ส่งเสริมสีสันอันงดงามของผลิตภัณฑ์ผ้าไหม ทั้งยังสื่อถึงความหลงใหล ความเคารพต่องานหัตถศิลป์และขนบธรรมเนียมไทยของผู้ก่อตั้งอาณาจักรแห่งนี้

    เมื่อก้าวเข้าสู่ไอคอนิกสโตร์ คุณจะได้พบกับพื้นที่อันกว้างขวางสบายตา สามารถมองเห็นสินค้าทุกไอเทมของร้านที่จัดวางไว้อย่างน่าชม ชั้นแรกของสโตร์ นำเสนอสินค้าแฟชั่นในสไตล์ไทยร่วมสมัย เหมาะสำหรับนักช้อปรุ่นใหม่ที่แฟล็กชิปสโตร์แห่งนี้พร้อมวางจำหน่ายคอลเลกชันใหม่ล่าสุดของแบรนด์อย่าง ‘JIM THOMPSON X PICHAYA OSOTHCHAROENPOL’ ผลงานคอลแลบกับศิลปินไทยร่วมสมัยชื่อดังเพื่อรังสรรค์เป็นคอลเลกชันฉลองตรุษจีน ภายใต้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมประเพณีอันงดงามของจีน ไอเทมเครื่องแต่งกายมาพร้อมลวดลายกระต่าย สัญลักษณ์แห่งความสงบสุข ความอดทน และความสุขุมรอบคอบ ทั้งยังแต่งแต้มด้วยลายแมกไม้และบุปผานานาพันธุ์ ที่ล้วนแสดงถึงความเป็นสิริมงคล คอลเลกชันนี้มีไอเทมหลากหลายสไตล์กว่า 20 ชิ้นสำหรับทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี ซึ่งผลิตขึ้นด้วยนวัตกรรม Easy Care เทคโนโลยีการผลิตเส้นไหมไทยของจิม ทอมป์สัน ที่ทำให้สามารถซักผ้าไหมด้วยเครื่องซักผ้าและรีดให้เรียบด้วยเตารีดง่าย ๆ ไม่ต้องส่งซักแห้ง


หมวก

    นอกจากนี้ คุณจะยังได้พบกับอีกหลากหลายไอเทม ทั้งเสื้อเชิ้ผ้าไหม เสื้อยืด เนกไท ผ้าพันคอ เดรส กระโปรง เครื่องประดับ และอีกมากมาย โดยในแต่ละซีซัน จิม ทอมป์สัน จะมาพร้อมคอลเลกชันที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์และดีเทลอันงดงามเฉพาะตัว ที่ไอคอนิกสโตร์แห่งนี้ คุณสามารถเลือกชมคอลเลกชันเอ็กซ์คลูซีฟที่มีจำหน่ายเฉพาะที่นี่อย่างคอลเลกชัน HOUSE ON THE KLONG ที่ได้แรงบันดาลใจจากบ้านเรือนไทยจิม ทอมป์สัน ที่ตั้งอยู่ริมคลอง รังสรรค์ขึ้นเป็นลวดลายที่โดดเด่นและสีสันจากสถาปัตยกรรมบ้านเรือนไทยที่รายล้อมไปด้วยพันธุ์ไม้นานาพรรณอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้เลือกช้อป หลังชมไอเทมที่ชั้นหนึ่งแล้ว ก็สามารถเดินขึ้นบันไดวนที่สวยงามทันสมัยขึ้นสู่ชั้น 2 ที่คุณจะได้พบกับของตกแต่งบ้าน อาทิ หมอน ปลอกหมอน ผ้ารองจาน ผ้าม่าน และพรม เป็นต้น

แฟชั่น

    หลังจากที่เดินช้อปกันพอสมควร จิม ทอมป์สันก็เปิดมุมชิล ๆ ไว้ให้ผู้มาเยือนได้พักรับประทานอาหารและเติมความสดชื่นที่ จิมส์ เทอร์เรซ (JIMS TERRACE) ร้านอาหารที่พร้อมเสิร์ฟเมนูสไตล์ไทยทาปาสจากวัตถุดิบท้องถิ่นชั้นเลิศทั้งในรสชาติแบบไทยดั้งเดิมและรสที่แปลกใหม่น่าสนใจ พบกับเมนูทาปาสทานง่ายที่คุณสามารถสั่งมาแชร์กับเพื่อน ๆ และคนรักได้ตลอดทั้งช่วงมื้อกลางวันและมื้อเย็น

    ที่ชั้น 2 ของไอคอนิกสโตร์ ยังมีการจัดแสดงพิพิธภัณฑ์ที่รอให้นักท่องเที่ยวได้มาดื่มด่ำความวิจิตรงดงามของผ้าไหมไทย รวมถึงทำความรู้จักกับตัวตนของจิม ทอมป์สัน ผู้หลงใหลและเคารพในงานหัตถศิลป์และวัฒนธรรมพื้นบ้านของไทย นอกจากโซนพิพิธภัณฑ์แล้ว ในพื้นที่ของ Jim Thompson Heritage Quarter ยังมีแหล่งรวมวัฒนธรรมและความบันเทิงในรูปแบบอื่น ๆ อาทิ พื้นที่อันร่มรื่นพร้อมสวนหย่อมที่รองรับการจัดสถานที่จัดงานอีเวนต์ การบรรยาย และสัมมนา รวมถึง Jim Thompson Art Center การจัดแสดงนิทรรศการได้อย่างลงตัว


กระเป๋า
    จิม ทอมป์สัน มีความมุ่งมั่นที่จะอนุรักษ์ไว้ซึ่งวัฒนธรรมและวิถีพื้นบ้านของไทยภายใต้การดำเนินธุรกิจที่คำนึงถึงความยั่งยืน แบรนด์ทำงานอย่างใกล้ชิดกับกลุ่มเกษตรกรปลูกหม่อนเลี้ยงไหมและช่างทอผ้าเพื่อดูแลการผลิตให้ได้มาตรฐานสูงสุดตามแบบฉบับดั้งเดิม พร้อมรักษาและสืบสานไว้ซึ่งฝีมือของผู้คนในชุมชนอย่างอย่างยืน

    ปัจจุบัน จิม ทอมป์สัน เป็นยิ่งกว่าแบรนด์ไลฟ์สไตล์ หากแต่เป็นการเฉลิมฉลองวัฒนธรรมและมรดกตกทอดอันงดงามของไทย โดยไอคอนิกสโตร์โฉมใหม่ ตลอดจนโซนอื่น ๆ อีกมากมายของ Jim Thompson Heritage Quarter พร้อมสร้างความประทับใจที่ไม่รู้ลืมให้แก่ผู้ที่มองหาประสบการณ์ช้อปปิ้งสุดพิเศษท่ามกลางวัฒนธรรมที่เปี่ยมด้วยเรื่องราว จึงไม่แปลกใจเลยว่าที่สถานที่เที่ยวแห่งนี้ติดลิสต์ Must-Visit ของใครหลาย ๆ คนที่ต้องการใกล้ชิดกับศิลปวัฒธรรมอันรุ่มรวยของไทย
JIM THOMPSON


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: