ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

5 ทรงผมสั้นสุดฮิต ปังได้ทุกช่วง แบบที่เวลาไม่สามารถฆ่าได้    หากสาว ๆ อยากจะเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นสาวติสท์ครั้งไหน การตัดทรงผมสั้นนับได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดแถมเทรนด์ผมสั้นก็ยังคงมาแรงในทุกช่วง ทุกปี แบบไม่มีวันตกเทรนด์ เพราะเมื่อสาว ๆ ได้ตัดผมสั้นจะส่งผลทำให้สาว ๆ มีใบหน้าที่เด็กลงได้แบบอัตโนมัติ ช่วยลดอายุให้กับสาว ๆ ได้อย่างน่าทึ่งและถ้าหากสาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบไปกับการแต่งตัว การตัดผมสั้นก็ยิ่งจะทำให้สาว ๆ มีความชิคได้มากยิ่งขึ้น และนี่ก็คือเหตุผลที่บ่งบอกได้ว่าทำไมผมสั้น ถึงได้ฮิตและฮอตต่อเนื่องขนาดนี้และในวันนี้ทางเราจึงขอพาสาว ๆ ไปพบกับไอเดียในการตัดผมสั้นทั้ง 9 รูปแบบ ส่วนจะมีลุคแบบไหนอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย!

    1. ทรงผมสั้นแบบ Perfect bob
    สำหรับไอเดียแรกคงต้องยกให้กับผมสั้นระดับปานกลาง แต่ได้รับความนิยมแบบสูงสุด นั่นก็คือ Perfect bob โดยผมสั้นรูปแบบนี้ในส่วนของความยาวถือได้ว่าไม่สั้นและไม่ยาวจนเกินไป ส่งผลทำให้สาว ๆ สามารถเลือกตัดในรูปแบบที่เข้ากับรูปหน้าหรือใบหน้าของตนเองได้ง่ายยิ่งขึ้น แถมผมสั้นแบบนี้จะช่วยทำให้สาว ๆ สามารถแต่งกายได้หลายสไตล์ด้วยกันจะออกแนวหวานหรือจะกลายเป็นสาวติสต์ก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ทั้งหมด ที่แน่ ๆ ก็คือ สาว ๆ จะมีลุคที่ดูน่ารักและอบอุ่นเป็นอย่างมาก

    2. ทรงผมสั้นแบบ Super short bob
    ถ้าอยากจะยูนีคครั้งใด สาว ๆ สามารถเลือกตัดผมสั้นในแบบ Super short bob ได้ทันที เนื่องจากระดับความสั้นของผมทรงนี้จะจัดอยู่ในระดับที่ติ่งหู แต่ถ้าหากสาว ๆ อยากจะเพิ่มเติมด้วยการตัดผมด้านหน้าให้เป็นหน้าม้า ต้องขอเตือนก่อนเลยค่ะว่า ถ้าจะให้สมดุลคงต้องตัดเป็นหน้าม้าเต๋อร่วมด้วย แต่ผมทรงนี้ทำออกมาแล้วรับรองว่าโดดเด่นและมีความแตกต่างแบบขั้นขีดสุด หรือถ้าหากใครไม่อยากโดดเด่นมากจนเกินไป จะไม่ตัดแบบหน้าม้าร่วมด้วยก็ยังคงสามารถทำการปล่อยผมบริเวณด้านหน้าให้ตรงและยาวได้เช่นเดียวกัน ซึ่งจะกลายเป็นอีกหนึ่งลุคที่เก๋ไม่เบาเลยทีเดียวผ    3. ทรงผมสั้นแบบ Longer style
    ด้วยผมสั้นทรง Longer style ถือได้ว่าเป็นทรงที่สามารถตอบโจทย์ให้กับสาว ๆ ที่ยังคงคิดกล้า ๆ กลัว ๆ และไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง การเริ่มต้นด้วยการตัดผมสั้นแบบ Longer style จะทำให้สาว ๆ สามารถตัดผมสั้นได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะยังไงสาว ๆ ก็ยังคงพอที่จะมัดหรือรวบผมได้บ้าง นับได้ว่าเป็นความยาวระดับปานกลาง หากมีการไดร์ผมร่วมด้วยก็จะยิ่งทำให้สาว ๆ มีลุคที่สวยและหวาน หรือถ้าหากมีการจัดแต่งทรงผมให้ดูฟู ๆ ดูมีวอลลุ่มแบบยุ่งนิด ๆ ก็จะทำให้สาว ๆ ได้ลุคสาวเซอร์มาครอบครองอีกด้วย


    4. ทรงผมสั้นแบบ short รวมกับ bangs
    ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากจะปรับเปลี่ยนลุคไปเลยเพื่อให้อายุดูเด็กลง การตัดผมสั้นทรงนี้จะช่วยทำให้สาว ๆ ดูเด็กลงได้ทันที ยิ่งถ้าหากได้ตัดผมด้านหน้าให้เป็นหน้าม้าร่วมด้วยจะยิ่งทำให้สาว ๆ ดูสดใสและน่ารักมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีหน้าผากค่อนข้างกว้าง ผมหน้าม้าจะสามารถปกปิดบริเวณหน้าผากที่กว้างได้ ทำให้สาว ๆ มีความมั่นใจได้เต็มร้อยมากยิ่งขึ้น    5. ทรงผมสั้นแบบ Short wavy bob
    สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการความเซอร์ ยังคงสามารถตัดแต่งผมสั้นในรูปแบบ short wavy bob ได้เช่นเดียวกัน โดยการเพิ่มเติมในส่วนของลูกเล่น เพื่อให้สาว ๆ ดูดีได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการดัดผมให้เป็นลอนแบบคลายตัว หรือจะจัดคอยเซ็ทผมให้ดูยุ่ง ๆ สักนิดก็จะยิ่งมีเสน่ห์ได้ทันที บางคนเลือกที่จะดัดผมตรงบริเวณส่วนปลายก็จะยิ่งทำให้ดูเก๋ได้แบบทันตาเห็นหรือถ้าหากใครอยากจะได้ลุคสาวเปรี้ยว เพียงแค่ดัดผมแบบคลาย ๆ ก็ถือว่าดูดีได้ทุกทรง

    ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 ทรงผมสั้นสุดฮิต ปังได้ทุกช่วงแบบที่เวลาก็ฆ่าไม่ได้ เมื่อเวลาได้ก้าวข้ามผ่านมาถึงปี 2564 สาว ๆ ก็ควรที่จะปรับเปลี่ยนลุคใหม่ให้กับตนเองเช่นกัน ความเปลี่ยนแปลงในบางครั้งไม่ได้ส่งเสียอะไรให้กับตัวเรา แต่อาจจะเป็นหนทางที่เพิ่มโอกาสใหม่ ๆ ให้กับสาว ๆ ได้มากยิ่งขึ้นด้วยลุคที่ดูดีกว่าเดิม อาจจะเริ่มต้นจากการตัดแต่งทรงผมทรงใหม่จะทรงผมสั้นหรือยาวสาว ๆ สามารถเลือกทำได้ตามใจชอบ เพราะนับได้ว่าเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดของผู้หญิงทุกคน ผู้หญิงบางคนกลัวผมสั้น ซึ่งจริง ๆ แล้วเมื่อผมสั้นได้ก็ยาวได้เช่นเดียวกัน หากใครมั่นใจก็สามารถลองเลือกตัดเลเวลระดับความสั้นที่พึงพอใจและถ้าหากใครไม่มั่นใจก็เลือกตัดในระดับเลเวลที่ไม่สั้นมากเท่าไหร่ เพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ในการเปลี่ยนลุคใหม่ให้กับตนเองได้ในที่สุด ไม่แน่ว่าเมื่อสาว ๆ ได้ลองตัดผมสั้นสักครั้ง อาจจะทำให้สาว ๆ รู้สึกรักผมสั้นไปอีกยาวนาน
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: