ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

7 ทรงผมเจ้าสาวรวบผมแบบห้างม้า สวย สง่า โดนใจ    สำหรับทรงผมเจ้าสาวที่ดูสวย เรียบง่าย และยังคงทำให้สง่างามนั้น คงต้องยกให้กับ “ทรงผมแบบรวบผมหางม้า” จัดได้ว่าทรงนี้กลายเป็นทรงสุดฮิตอันดับหนึ่งก็ว่าได้ ต่อให้ทำการรวบผมแบบตึง ๆ พร้อมทั้งดึงให้ตั้งสูง หรือจะรวบแบบหางม้าต่ำ ๆ ดูเบา ๆ ก็ยังคงส่งเสริมให้เจ้าสาวมีลุคที่ดูสวยสง่า ดูเลอค่าและมีออร่าอย่างมากที่สุด ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะสามารถทำผมเจ้าสาวได้หลากหลายรูปแบบ แต่สำหรับทรงนี้ยังคงครองใจและเจ้าสาวหลายต่อหลายคนก็ยังคงถูกใจและอยากจะทำทรงนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถทำได้หลายแบบ หลายสไตล์ ดังต่อไปนี้

   1. ทรงผมเจ้าสาวรวบผ้าหางม้าแบบเรียบตรง หรือ Sleek Ponytails
    สำหรับผมทรงนี้จะมีความเหมาะสมสำหรับเจ้าสาวที่มีผมยาวในระดับปานกลาง โดยจะเป็นการปรับเปลี่ยนลุคให้เจ้าสาวดูดี สวยและทันสมัยสไตล์มินิมอล นับได้ว่าเป็นทรงผมที่ครองเทรนด์ได้หลายปีเลยทีเดียว

    2. ทรงผมเจ้าสาวแบบหางม้ามีวอลลุ่มฟุ้ง ๆ
    ทรง Textural and messy ponytails หรือ ทรงผมเจ้าสาวแบบรวบและมัดผมหางม้าให้ดูฟุ้งแบบมีวอลลุ่ม ถือได้ว่าเป็นทรงผมที่ดูสวย ดูดีได้แบบเป็นธรรมชาติอย่างมากที่สุด เจ้าสาวเมื่อได้จัดทำทรงผมทรงนี้จะดูสวยและหวาน ทำให้เข้ากับบรรยากาศงานแต่งที่สุดแสนจะโรแมนติกได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

    3. ทรงผมเจ้าสาวแบบรวมผมหางม้าให้ตั้งสูง
    สำหรับผมเจ้าสาวแบบ High ponytails หรือ การรวบผมหางม้าแบบตั้งสูง จะมีความเหมาะสมสำหรับเจ้าสาวที่มีใบหน้าเรียวและสวยเป็นสำคัญ การรวบผมหางม้าให้ตึงแบบตั้งสูงนั้น นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทรงที่จะช่วยทำให้เจ้าสาวมีลุคที่ดูสวยและสง่างามมากยิ่งขึ้น บริเวณคอจะดูยาวระหงทำให้สามารถสวมใส่ชุดแต่งงานได้หลากหลายรูปแบบ หลากหลายสไตล์ด้วยกัน    4. ทรงผมเจ้าสาวแบบ Ponytail with braid หรือ ผมหางม้าแบบถักเปีย
    สำหรับเจ้าสาวที่ต้องการอยากจะเพิ่มลูกเล่นหรือความพิเศษให้กับการรวบผมแบบหางม้า การถักเปียเสริมเข้าไปนับได้ว่าเป็นทางเลือกหนึ่งที่โดดเด่นอย่างมากที่สุด ส่งผลทำให้เจ้าสาวมีใบหน้าที่ดูเด็กลงได้อย่างเห็นผล แถมยังคงช่วยให้เจ้าสาวมีลุคที่ใส ๆ น่ารัก น่ามอง

    5. ทรงผมเจ้าสาวแบบ Ponytails updo หรือ การเกล้าผมแบบหางม้า
    อีกหนึ่งทรงที่เจ้าสาวสมัยใหม่เลือกทำอย่างมากที่สุด ก็คือ Ponytails updo หรือ การเกล้าผมแบบหางม้า นับได้ว่าเป็นการเกล้าผมที่สวยและมีความลงตัวเป็นอย่างมาก เจ้าสาวสามารถสวมใส่ได้ทั้งชุดไทยหรือชุดราตรี ส่งผลทำให้ดูทันสมัยอย่างมากที่สุด


    6. ทรงเจ้าสาวแบบ A square or rectangle face
    ทรงผมเจ้าสาวแบบ A square or rectangle face นับได้ว่าเป็นทรงที่มีความเหมาะสมกับเจ้าสาวที่มีใบหน้าเหลี่ยมพร้อมทั้งมีขากรรไกรที่มีขนาดกว้าง ซึ่งการทำผมหางม้าพร้อมทั้งทำผมบริเวณด้านหน้าให้เป็นลอนเป็นคลื่นแบบเบา ๆ จะช่วยทำให้ใบหน้าของเจ้าสาวมีลักษณะซอฟต์ดูดียิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น เจ้าสาวที่มีใบหน้าเหลี่ยมควรที่จะรวบผมหางม้าในรูปแบบต่ำ ๆ และควรตกแต่งผมด้านหน้าให้เป็นลอนแบบคลาย ๆ พร้อมทั้งปล่อยปอยผมในบางส่วนให้สามารถปิดตรงข้างแก้ม ซึ่งจะทำให้ใบหน้าของเจ้าสาวดูสวยและมีความสมดูลได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง    7. ทรง A heart shaped face
    สำหรับทรง A heart shaped face นับได้ว่าเป็นการรวบผมแบบหางม้าให้มีลักษณะ wet look หรือ ทำการรวบให้ดูเรียบอย่างมากที่สุด ซึ่งทรงนี้จะมีความเหมาะสมสำหรับเจ้าสาวที่มีหน้าผากกว้างมีคางที่ดูแคบ หรือเจ้าสาวที่มีใบหน้าแบบรูปหัวใจ โดยสามารถมัดผมแบบหางม้าและทำการรวบตึงไปบริเวณด้านหลัง ซึ่งจะต้องมัดผมให้ดูสูงไปจนถึงกึ่งกลางของศีรษะ ส่วนผมตรงจุดด้านหลังนั้นจะทำเป็นลอนบริเวณปลายผมก็ยังคงสามารถทำได้ เพื่อให้ดูดีและมีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

    8. ทรงผมเจ้าสาวแบบ An oval face
    An oval face จัดได้ว่าเป็นทรงที่มีความเหมาะสมสำหรับเจ้าสาวที่มีใบหน้าแบบรูปไข่ ต่อให้ทำการรวบผมแบบไหนก็ยังคงดูดีได้เป็นอย่างมาก หากจะทำการถักเปียเพิ่มเติมตรงบริเวณด้านหน้าก็ยังคงสามารถทำได้ แล้วทำลอนผมแบบคลาย ๆ ตรงบริเวณหางม้าด้านหลังแทน ซึ่งทรงนี้ถือได้ว่าทันสมัยเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

    ถึงแม้ว่าปัจจุบันทางเลือกในการจัดทำทรงผมจะมีมากมายหลากหลายทรงด้วยกัน แต่การที่เจ้าสาวได้ทำทรงที่เข้ากับรูปหน้าหรือใบหน้าอย่างมากที่สุด พร้อมทั้งยังคงเป็นทรงที่เข้ากับชุดเจ้าสาวอย่างมากที่สุดร่วมด้วย จะยิ่งส่งผลทำให้เจ้าสาวดูสวยดูดีและมีสง่าราศีได้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากทั้งใบหน้า ทรงผม ชุดการแต่งกายสวยดูดีและมีความสมดุลไปเสียหมด นับได้ว่าเป็นสิ่งที่เจ้าสาวจะต้องใส่ใจในวันพิเศษ หากใครกำลังมีแพลนว่าจะแต่งงานในเร็ว ๆ นี้ สามารถวางแผนและเลือกทรงผมให้เข้ากับคุณไว้ก่อนได้ พอถึงช่วงเวลาพิเศษในวันจริง คุณจะได้สวยสง่าตามแบบฉบับที่คุณต้องการบทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: