ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

งานเข้า! ธุระด่วน! มาดูทรงผมที่ทำง่ายๆ รับนาทีเร่งด่วนกัน     เชื่อว่าสาวๆ หลายคนจะต้องเคยมีประสบการณ์ “งานเข้า” แบบกระทันหัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน , ธุระส่วนตัว , จู่ๆฝนตกเปียกหมดเลย หรือแม้แต่ลืมไปจนถึงตื่นสาย จนสาวๆไม่มีเวลาเตรียมตัวที่จะทำผมให้สวยเจิด แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากสาวๆ มีไอเดียสุดชิคเตรียมรับมือทุกสถานการณ์ วันนี้เราจึงรวบรวมทรงผมสำหรับวันงานเข้าของสาวๆมาฝากกัน

    1. Business Meeting / Meet the Client
    จู่ๆ งานเข้าของแท้ จนสาวๆไม่มีเวลาเตรียมตัวเรื่องทรงผม เราขอเสนอ Ponytail หรือผมหางม้า เนื่องจากทำง่าย และสาวๆ ทุกคนทำผมได้อย่าวรวดเร็ว และมีความสุภาพ จะยกสูงหรือจะมัดช่วงท้ายทอยแล้วแต่สะดวกเลย มีเคล็ดลับว่าอย่ามัดรวบตึงจนเกินไป ให้มีส่วนที่ดูลุ่ยๆ ดูหลวม (Loose) และหาที่มัดผมเก๋ๆแนะนำให้เป็นสีเมทัลลิคติดกระเป๋าไว้ยามฉุกเฉินด้วยนะจ๊ะ

    2. Messy Look for Wake Up Late
    ตื่นสายจนเกือบจะไปทำธุระหรือทำงานไม่ทัน ผมยุ่งเหยิงไปหมด เราขอเสนอให้สาวๆ ทำผมยุ่งไปเลย หรือ Messy Hair Style โดยเริ่มจากแปรงผมเพื่อแบ่งผมและลดความยุ่งเหยิงของผมแต่ไม่ทั้งหมด โดยเหลือร่องรอยความยุ่งเล็กน้อย หรือจะใช้แปรงแปรงผมให้ความยุ่งดูมีวอลุ่มก็ได้ หาชุดที่แมทช์เช่นเสื้อเสื้อสีพื้นกับแจ็คเก็ตซักตัว หรือเดรสดำเพิ่มความเซ็กส์ซี่ หรือเสื้อลายทางก็ดูน่ารัก


    3. Glam Center Part Rush Hour Formal Event
    สำหรับงานที่เร่งด่วนและค่อนข้างทางการ เราเสนอให้สาวๆ ปล่อยผมเป็นธรรมชาติ เปิดใบหน้าให้ดูสว่าง แต่เพิ่มลูกเล่นเข้าไป เช่นแสกกลางแล้วม้วนลอนคลายๆ ที่ปลายผมแล้วอัดเสปรย์ให้ผมอยู่ทรง หรือไดร์ผมตรงให้ดูสวยแกลม หรือจะหวีเรียบเปิดหน้าผากไปเลยก็ได้ ไม่ว่าจะไปงานเลี้ยงหรืองานแต่งงานสาวๆก็ดูสวยแล้ว

    4. Rainy Day
    ถ้าจู่ๆ ฝนตกในวันที่จะต้องออกข้างนอกทำไงดีล่ะ? เราขอเสนอให้สาวๆ ม้วนมวยผม (Bun) เก็บผมไปเลย เพราะจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องเปียกชื้น หาริบบิ้นเก๋ๆมาติดกับก็เพิ่มความชิคกลางสายฝนแล้ว


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: