ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เปลี่ยนทรงผมสาวเนิร์ดให้เนิร์ดแบบเริ่ดจนเหลียวหลัง    เชื่อว่าสาวๆ ที่เรียนหรือทำงานแล้ว แต่รักการแต่งตัวมิดชิด เรียบร้อย ไม่เปรี้ยวซ่า ไม่ฮิป จนเพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมชั้นตราหน้าว่าป้าบ้าง สาวเนิร์ดบ้าง แต่นั่นคือตัวตนของคุณ คุณไม่ปฏิเสธตัวตนแต่อาจจะเบื่อหน่ายในการโดนเม้าท์ หรืออยากลองปรับเปลี่ยนไปอย่างเพื่อเพิ่มไฟในตัวคุณ วันนี้เรามาลองปรับเปลี่ยนบางกันดีกว่า เราขอแนะนำว่าทรงผมและวิธีการเซ็ทผมแบบต่างๆ ซึ่งจะช่วยดึงบุคลิกภาพและภาพลักษณ์ของคุณให้ดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้นโดยที่อินเนอร์ของคุณยังเป็นคนเดิมอยู่ ไม่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าหรือทัศนคติใดๆ เดินเข้าออฟฟิสหรือคลาสเรียนในลุคสาวเนิร์ดแต่มีทรงผมสุดปัง แค่นี้ก็สยบขาเม้าท์ผมเชยสุดเชยได้แล้ว

    New Colour
    เปลี่ยนสีผมน่าจะเป็นวิธีที่เซฟและง่ายที่สุด เริ่มจากเปลี่ยนผมสีดำเป็นสีที่อ่อนลงเช่นโทนน้ำตาลแดง เช่น Auburn หรือ Redwood ซึ่งกำลังมาแรง หรือจะฉีกไปทางผมสีบรอน (bronde) หรือสีผมน้ำตาล (brown ผสม blonde)

    Super Braided

    ลืมเปียข้างไปก่อนเรามาลองทำเปียให้ดูมีเทคนิค โชว์สกิลด้านความงามของสาวๆกันดีกว่าด้วยการถักเปียแนว pig tail สุดชิคแสนกวน , ทำผมให้เป็นแนว beach waves ให้ดูยุ่งๆแต่พองามพร้อมถักเปียเล็กๆแซมตามช่อผม หรือ เสยผมเปิดหน้าผากไปเลยแต่แอบมีเปียเล็กๆ1เปียซ่อนอยู่เพิ่มความเก๋ไก๋

    Chic Nerd Bob Cut
    ถ้าพบบ็อบตัดตรงๆแบบบ็อบทรงนักเรียนคือตัวแทนแห่งความเนิร์ด เรามาเป็นสาวเนิร์ดที่เฉี่ยวและเปรี้ยวกันดีกว่า เราแนะนำให้ลองตัดผมบ็อบเก๋ๆ อย่างเช่น ทรงผมของนักร้องสาว Martika สุดล้ำจากปลายยุค 80s เป็นอีกหนึ่งผมบ็อบที่เราขอแนะนำ แต่ก็ยังไม่เชย มีการตัดซอยบริเวณปลายผมที่ดูเนี้ยบเรียบร้อยแต่แฝงความเปรี้ยวที่วิธีการเซ็ทจะเซ็ทผมให้ดูยุ่งแอบเปรี้ยว หรือจะปาดข้าง หรือสไลด์หน้าม้าเป็นขั้นก็ดูชิคล้ำข้ามเวลาแม้ว่าจะเป็นผมบ็อบก็ตาม

    Short Cut
    ถ้าใจเด็ดจริงเราแนะนำให้สาวเนิร์ดลองตัดผมสั้นดูซักครั้งจะออกเป็นแนวเท่ๆ หรือหวานๆก็ได้แล้วแต่สไตล์ที่สาวๆ ชอบกันเลย เรียกได้ว่าถึงเราจะแต่งตัวเรียบร้อย ดูเนิร์ดแต่เราก็มีความกล้าและมั่นใจ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: