ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

เวลาผ่านไป ยังดูแลตัวเองดีอยู่หรือเปล่า?         เวลาช่างผ่านไปเร็วเสียจริงหลายคนที่เคยตั้งปณิธานเอาไว้ ตั้งแต่ต้นปี ว่าปีนี้จะตั้งใจออกกำลังกายดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองให้ดีขึ้น จนตอนนี้แล้วไม่รู้ว่าคุณยังดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมออยู่หรือเปล่า ?

         มาลองดูว่าคุณทำตัวเฉไฉ เฉื่อยชา หรือหาข้ออ้างแบบไหนให้กับการดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเอง

      1. “ตอนเช้าก็เร่งรีบเดินทาง ตอนเที่ยงผู้คนก็เยอะ รอกินบ่ายๆ ดีกว่า” ต้องปรับการกินให้ตรงเวลาจะส่งผลดีต่อน้ำหนักตัว หากกินผิดเวลาอาจจะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้เพราะระบบในร่างกายจะทำงานผิดปกติและที่สำคัญมื้อเช้าควรทานอาหารที่ให้พลังงานเพื่อเช้าวันใหม่เน้นผลิตภัณฑ์จากธัญพืชขัดสีน้อย

      2. "ต้องไม่กินแป้งไม่กินเนื้อสัตว์ ต้องงด” จริงๆ แล้วไม่จำเป็นต้องงดแป้ง งดเนื้อสัตว์เพียงแค่ลดปริมาณลงก็พอ หรือเลือกคาร์โบไฮเดรตที่เป็นโฮลเกรน และมีไฟเบอร์

      3. "เครียดจังเลยขอระบายด้วยการหาอะไรกิน” พยายามทำจิตใจให้แจ่มใส ปราศจากความเครียดเพราะความเครียดทำให้เรากินแบบไม่ยั้ง และกินแบบไม่คิด

      4. "กินเท่าไหร่ก็ไม่รู้สึกอิ่ม” ลองเลือกเครื่องดื่ม ที่มีส่วนประสมของใยอาหาร ไขมันต่ำสารสกัดจากถั่วขาวที่ช่วยบล็อกเอนไซม์ ตัวการย่อยแป้งเป็นน้ำตาลแถมช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น ดื่มก่อนกินอาหารประมาณ 20 นาที จะทำให้รู้สึกอิ่ม แล้วกินอาหารได้น้อยลง

      5. “เพิ่งกินข้าวมาทำไมยังรู้สึกไม่อิ่ม” หากรู้สึกยังไม่อิ่ม ลองหาผลไม้ หรือธัญพืชมากินดีกว่าจัดหนักด้วยของหวานปิดท้าย

      6. “ทำงานเพลิน มักจะหาอะไรมากินจุ๊บจิ๊บ” หาของทานเล่นที่มีประโยชน์อยู่รอบๆ ตัวเพราะอย่างน้อยก็ดีกว่าไปคว้าอาหารที่ไม่มีประโยชน์ แถมทำให้อ้วน

      7. “กว่าจะถึงบ้านก็ค่ำต้องกินอาหารเย็น 2-3 ทุ่ม” ต้องวางแผนการกินให้ถูกต้อง ควรกินอาหาร 3-4ชั่วโมง ก่อนเข้านอน เพราะหากเหนื่อยๆ กินแล้วนอน อาจจะเป็นโรคกรดไหลย้อนได้มื้อเย็นเลือกทานอาหารเบาๆ ย่อยง่าย เพราะช่วงเวลานอนร่างกายไม่ได้นำพลังงานไปใช้และเลี่ยงชา กาแฟ หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนนอน

      8. “อาหารน่ากินทั้งนั้นเลยกลัวเหลือ” กินให้พออิ่มก็พอ อย่ากลัวของจะเหลือ เพราะหากกินหมดรับรองต้องใช้เวลาเผาผลาญอีกนาน

      9. “หาเวลาออกกำลังกายไม่ค่อยได้เลย”ต้องพยายามเคลื่อนไหวร่างกายบ้าง เช่นเดิน หรือทำความสะอาดบ้าน

      10. "ออกกำลังกายดูแลตัวเองแล้ว ทำไมน้ำหนักไม่ลด” ต้องมองที่ปณิธานของคุณว่าต้องการให้มีสุขภาพดีและแข็งแรง หากน้ำหนักลดก็ถือว่าเป็นของแถมหากไม่ลดก็อย่าท้อ และอย่ามุ่งมั่นลดน้ำหนักอย่างเดียว


ที่มา ... Seventeen

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: