ลดน้ำหนัก แต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า เทรนด์แฟชั่น

พฤติกรรมการกิน ที่ทำให้ผอมเร็วขึ้น

                                                                           พฤติกรรมการกิน ที่ทำให้ผอมเร็วขึ้น

      หากคุณกำลังคิดจะลดความอ้วน แต่ทำอย่างไร ก็ไม่ผอมซักที มาสำรวจนิสัยตัวเองจากหลายๆ สถานการณ์ในชีวิตประจำวันของคุณกันดีกว่า รู้ไหมแค่เปลี่ยนพฤติกรรม ก็อาจทำให้คุณผอมลงได้

วิธีลดความอ้วน

    1. ทานเร็ว
      ลองสำรวจพฤติกรรมเวลาคุณรับประทานอาหารดูครับ ว่าคุณเป็นคนทานเร็วหรือไม่ หากใช่ ก็ให้ลดอัตราการเคี้ยวดูนะครับ ค่อยๆทาน ทานช้าๆ เพราะการทานอาหารช้าๆ จะช่วยให้คุณอิ่มได้ไวขึ้น ตรงข้ามกัน การทานเร็ว กลับกลายเป็นว่า เป็นการทำให้กินเท่าไรก็ไม่อิ่มซักที ลองใช้ช้อนคันเล็กๆ ตักอาหารทานดู เคี้ยวอาหารช้าๆ


    2. งดอาหาร
      การงดอาหารจะทำให้สมองตอบสนองต่ออาหารมื้อต่อไปได้ง่ายขึ้น นั่นคือ มือต่อไป คุณจะทานมากขึ้นนั่นเอง ดังนั้น ควรทานอาหารให้ครบทุกมือ แล้วหันมาควบคุมสิ่งที่ทานเข้าไปจะดีกว่า

    3. กินของจุกจิก
      การกินขนม หรือแม้กระทั่งการทานป๊อบคอนในโรงหนัง นอกจากแป้งที่เป็นส่วนประกอบหลักของสิ่งเหล่านี้แล้ว เกลือหรือโซเดียมที่ผสมอยู่ในนั้น ยังสามารถเพิ่มอัตราการทานของเราโดยไม่รู้ตัว นอกจากนั่นยังเป็นการเพิ่มความกระหายอีกด้วย

    4. ออกงานดื่มสังสรรค์
      รู้กันอยู่แล้วว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์นอกจากจะทำให้อ้วนแล้ว ยังไม่ดีต่อสุขภาพ ยังรวมถึงน้ำหวาน น้ำอัดลมด้วยนะคะ

    5. ทานอาหารขณะดูทีวี
      นอกจากการกินๆ นอนๆ อยู่หน้าทีวี จะไม่ช่วยให้คุณเผาผลาญพลังงานได้มากมายแล้ว การทานอาหารหน้าทีวี ยังช่วยให้มีการทานของคุณมีอัตราเพิ่มขึ้นด้วย ความเพลิดเพลินขณะดูทีวีจะทำให้คุณไม่ได้ใส่ใจและจดจ่อกับการทานมากนัก ซึ่งเป็นสาเหตุให้คุณเจริญอาหารมากขึ้น ไม่รู้สึกอิ่มซักที

ที่มา...Men's Health


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: